พบแล้วร่างหนุ่ม นทท.ชาวเบลเยี่ยม ตกเรือยางขณะล่องแก่งที่ อ.แม่แตง

พบแล้วร่างหนุ่ม นทท.ชาวเบลเยี่ยม ตกเรือยางขณะล่องแก่งที่ อ.แม่แตง ถูกกระแสน้ำพัดร่างไกลร่วม 10.5 กม. หลัง จนท.ออกตามหากว่า 2 วัน

ความคืบหน้าการตามหาร่าง นายนิโคลาส นักท่องเที่ยวลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม อายุ 30 ปี หลังจากประสบอุบัติเหตุเรือยางชนโขดหินจนทำให้ตกเรือ ขณะล่องแก่งกับเพื่อนในแม่น้ำแม่แตง บริเวณแก่งกึ๊ด ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่วานนี้ทางเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัย ระดมกำลังกันกว่า 50 นาย พยายามตามหากันทั้งวัน ท่ามกลางสภาพอากาศฝนตกหนัก และกระแสน้ำไหลเชี่ยว ซึ่งพบเพียงเบาะแสหมวกนิรภัยสภาพแตกเสียหาย และเสื้อชูชีพ แต่ไม่พบร่างของนักท่องเที่ยวดังกล่าว ที่นทำให้ต้องยกเลิกการค้นหาไป

ขณะที่ล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้ (24 ก.ค.65) ทางเจ้าหน้าที่ยังคงไม่ละความพยายาม และพยายามระกำลังออกค้นหากันอีกครั้ง จนกระมั่งในช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. มีรายงานแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ค้นพบร่างของ นายนิโคลาส ฮิ้งค์ นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุแล้ว ซึ่งมีรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้พบร่างของชายคนดังกล่าวที่ภถูกกระแสน้ำเชี่ยวกราด พัดร่างจากจุดที่ตกแพลอยมาไกลถึง 10.5 กม. ในสถาพยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังดำเนินการกู้ร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากจุดพบศพ พร้อมทั้งได้ดำเนินการแจ้งให้กับทางญาติและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องแล้ว โดยความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ค้นหาผู้สูญหายชาวเบลเยี่ยมกว่า 48 ชั่วโมง จนพบร่างบริเวณปางช้าง

ร่วมแสดงความคิดเห็น