ทน.เชียงใหม่ ปล่อยขบวนรถล้างถนน ลดฝุ่น PM 2.5

นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เปิดกิจกรรมรณรงค์ “ลดฝุ่นเพื่อคนที่คุณรัก” ภายใต้โครงการเฝ้าระวัง และแก้ไขปัญหาหมอกควันเทศบาลนครเชียงใหม่

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 นายอัศนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ “ลดฝุ่นเพื่อคนที่คุณรัก” ภายใต้โครงการเฝ้าระวัง และแก้ไขปัญหาหมอกควันเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยมี นางนุสรา ยันตรโกวิท ปลัดเทศบาลฯ กล่าวรายงาน และมี นายสุนทร ยามศิริ นายจิโรจน์ โรจนเสาวภาคย์ น.ส.รัชนี ชมชื่น รองนายกเทศมนตรีฯ นายพิศุทธ์ พิศุทธกุล นายวีรวิทย์ ธีรสวัสดิ์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีฯ นางนัชชา บูรณุปกรณ์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์นายกเทศมนตรีฯ ตลอดจนมีรองปลัดเทศบาลฯ หัวหน้าส่วนราชการในสังกัดเทศบาลนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่เทศบาลฯที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรม ณ ลานประตูท่าแพ

สืบเนื่องจากสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ หรือ PM2.5 ในจังหวัดเชียงใหม่ มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชน เทศบาลนครเชียงใหม่ จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น โดยปล่อยขบวนรถเพื่อล้างถนน พร้อมเจ้าหน้าที่กวาดถนน เพื่อเป็นหนทางหนึ่งในการลดการฟุ้งกระจายของฝุ่นบนถนน สร้างความชุ่มชื้นให้กับอากาศ และทำให้ถนนสะอาด นอกจากนี้ ยังได้ประสานกับเจ้าของกิจการที่มีอาคารสูง จำนวน 17 แห่ง ในการขอความร่วมมือพ่นละอองน้ำรอบอาคาร หรือ บนอาคารสูง เพื่อช่วยดักจับฝุ่นควันในอากาศอีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น