นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวเชียงใหม่ ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์คลายร้อนกันแล้ว บรรยากาศสนุกสนาน
สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวมาหลายวัน ทำให้ชาวเชียงใหม่ พากันออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันแล้ว โดยเฉพาะพนักงานร้านบาร์เบียร์ ย่านถนนคชสาร และถนนลอยเคราะห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้นำถังขนาด 200 ลิตร มาตั้งตามหน้าร้าน และเปิดน้ำประปาใส่จนเต็ม บางรายนำน้ำแข็งมาแช่ด้วย เพื่อใช้สาดประชาชน ที่ขับรถสัญจรไปมา ทำให้ชุ่มฉ่ำ และเย็นสบาย บางรายนำรถจักรยานยนต์พ่วง ขี่รถพากันมาให้สาดน้ำเพื่อคลายร้อน ร้านบางแห่งนำเครื่องเสียงมาเปิด และเต้นตามจังหวะไปด้วย
คาดว่าบรรยากาศ ช่วงค่ำๆจะคึกคักเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะบรรดาชาวต่างชาติ ที่พากันมานั่งพักผ่อนตามร้านบาร์เบียร์ ก็จะออกมาเล่นสาดน้ำด้วย รวมทั้งเด็กนำปืนฉีดน้ำ มาไล่ฉีดเด็กๆด้วยกัน รวมทั้งชาวต่างชาติ ทำให้บรรยากาศชุ่มฉ่ำๆ ในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะประชาชนและนักท่องเที่ยวพากันออกมาเล่นน้ำตามคูเมืองกันมากขึ้น
ขณะเดียวกันก็มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาจับจองตั้งเต็นท์ขายอาหาร และเครื่องดื่ม บริเวณประตูท่าแพ และริมคูเมืองกันแล้ว คาดว่าบรรยากาศน่าจะคึกคัก เนื่องจากไม่ได้จัดมานานหลายปี ซึ่งปกติเชียงใหม่จะเล่นน้ำสงกรานต์กันวันที่ 13 – 15 เมษายน แต่ปีนี้คาดว่าร้อนจัดออกมาเล่นก่อน
ร่วมแสดงความคิดเห็น