ด่วน! ระดมกำลังล่าชายชุดดำต้องสงสัยเผาป่า ดอยสะเก็ด ส่งทีมเข้าพื้นที่ทันที

อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ระดมกำลังหลายหน่วยงานลงพื้นที่ทันที หลังทีมโดรนอาสาตรวจพบกลุ่มควันไฟ พร้อมชายชุดดำต้องสงสัยกำลังก่อเหตุเผาป่า

วันนี้ (6 มี.ค. 2569) เวลา 14.00 น. นางสลีลญา คำภาแก้ว นายอำเภอดอยสะเก็ด ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) อำเภอดอยสะเก็ด ได้บูรณาการกำลังร่วมกับหลายหน่วยงาน ได้แก่ สภ.ดอยสะเก็ด กรมป่าไม้ สถานีควบคุมไฟป่าห้วยฮ่องไคร้–ขุนแม่กวง หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชม.9 ผู้นำชุมชน และชุดเฝ้าระวังไฟป่าบ้านแม่ดอกแดง หมู่ 1 ตำบลเชิงดอย

เจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังปฏิบัติการออกเป็น 2 ชุดเร่งเข้าพื้นที่ทันที ได้แก่
ชุดที่ 1 ชุดดับไฟป่า เร่งควบคุมสถานการณ์ไฟป่าที่ลุกไหม้เป็นแนวยาวราว 2 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครร่วมปฏิบัติกว่า 50 นาย

ชุดที่ 2 ชุดติดตามผู้ต้องสงสัย ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ผู้นำชุมชน กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอดอยสะเก็ดที่ 9 และชุดสืบสวน สภ.ดอยสะเก็ด กระจายกำลังค้นหาและติดตามตัวชายชุดดำที่ถูกพบในพื้นที่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว และยังคงเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยอย่างต่อเนื่อง

ร่วมแสดงความคิดเห็น