70574

สภ.เมืองเชียงราย ลงพื้นที่ให้ความรู้นักเรียนในพื้นที่ อ.เวียงชัย

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2567 เวลา 13.00 – 15.30 น. โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย, พ.ต.ท.ฉันทฤทธิ์ เหล่าไพโรจน์จารี รอง ผกก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ต.อิทธิพัทธิ์ ศรีวิชัย สวป.ชส.ฯ พร้อมด้วย ชุด ชมส. ออกบรรยายให้ความรู้ใน “โครงการพัฒนาส่งเสริมคุณธรรมดำรงชีวิต” ณ โรงเรียนบ้านเมืองชุม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย โดยมีนักเรียนเข้าร่วมการอบรม จำนวน 250 คน

มอบทุนทรัพย์เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของเหล่ากาชาด จ.เชียงราย

วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. นายเรืองชัย – นางจินตนา จิตรสกุล ประธานกรรมการ และรองประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้าเชียงราย จำกัด มอบทุนทรัพย์ จำนวน 100,000 บาท ให้เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย เพื่อใช้กิจกรรมสาธารณประโยชน์ของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย โดยมีนางสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย เป็นผู้รับมอบ ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย

ชมรมคนดีศรีเชียงราย ร่วมศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง จัดอบรม “พลเมืองดี มีคุณธรรม”

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ชมรมคนดีศรีเชียงราย โดย ดร.อนงค์ศรี สิทธิอาษา ประธานชมรมคนดีศรีเชียงราย และศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมืองสถาบันพระปกเกล้าจังหวัดเชียงราย โดย ผศ.ดร.เด่นศักดิ์ สุริยะ ประธานศูนย์พัฒนาการเมืองภาคพลเมือง สถาบันพระปกเกล้าจังหวัดเชียงราย และเครือข่ายพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานพัฒสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, สโมสรฝึกการพูดเชียงราย, บริษัท เชียงรายแลนด์ แอส โซซิเอทส์ จำกัด, วัฒนกูลรีสอร์ท, มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงราย, สภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย และแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงราย จัด “อมรมพลเมืองดี มีคุณธรรม” ประจำปี พ.ศ. 2567 มีเยาวชนเข้าร่วมการอบรมจำนวน 101 คน จำนวน 6 โรงเรียน คือ โรงเรียนเวียงชัยวิทยาคม โรงเรียนเวียงแก้ววิทยา โรงเรียนบ้านดอน โรงเรียนทุ่งยั้งหัวฝ่ายวิทยา โรงเรียนดอนศิลาผางามวิทยาคม และโรงเรียนสิริวัฒนาเชียงราย โดยมี นายบดินทร์ เทียมภักดี นายอำเภอเวียงชัย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และ ดร.อนงค์ศรี […]

กู้ภัยฯ เข้าช่วยเหลือชายวัย 60 ปี พลัดตกบ่อน้ำลึก 10 เมตร

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ได้รับการประสานงานจาก ศูนย์สั่งการการแพทย์ฉุกเฉิน (เนรทร ) เชียงราย ขอชุดกู้ภัยทางสูงสมาคมศิริกรณ์ฯ เพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บขึ้นมาจากบ่อน้ำที่ความลึก 10 เมตร ทางสมาคมศิริกรณ์ฯ จุดเจ้าหน้าที่ฯ พร้อมประสาน ศูนย์ ปภ. 15 ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ เข้าทำการช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำมีความกว้างประมาณ 2 เมตร มีความลึก 10 เมตร ด้านในบ่อไม่มีน้ำ มีชายอายุ 60 ปี นอนได้รับบาดเจ็บ จึงใช้อุปกรณ์ และจัดเจ้าหน้าที่ลงไปในก้นบ่อ เพื่อทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย เบื้องต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บได้นำไม้พาดบนปากบ่อ จากนั้นได้เหยียบจนพลาดตกลงไปในบ่อน้ำดังกล่าว.

ชาวประมง อำเภอเชียงของ เริ่มจับปลากระเบนแม่น้ำโขงได้แล้ว

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 สมาคมแม่น้ำเพื่อชีวิต (LRA) ได้รับแจ้งจากเครือข่ายชาวประมงแม่น้ำโขง จากบ้านดอนที่ หมู่ที่ 3 บ้านดอนที่ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ว่าได้จับปลากระเบนแม่น้ำโขงหรือกระเบนลาว ขนาด 1.2 กิโลกรัม จากการไหลมองหรือไหลตาข่ายดักปลาในแม่น้ำโขง นายสมศักดิ์ นันทรักษ์ นักวิจัยชาวบ้าน บ้านดอนที่ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ได้เล่าถึงปลากระเบนที่จับได้ว่า “จับได้ที่ลั้งหาปลาบ้านดอนที่ เช้านี้ ตัวประมาณ 1.2 กิโลกรัม โดยการไหลมองหรือตาข่ายที่ไหลดักปลา เป็นปลาตัวเมีย มีเงี่ยงหนึ่งอัน ช่วงนี้ส่วนใหญ่จะจับได้จากการไหลมอง ส่วนเบ็ดระแวงไม่ค่อยได้ใส่เนื่องจากไกกำลังหลุด มันชอบไปหวันสายเบ็ด” ปลากระเบนลาว หรือ ปลากระเบนแม่น้ำโขง ชาวบ้านเรียกว่าปลาฝาไม มีชื่ออังกฤษเรียกว่า Mekong stingray, Mekongและ freshwater stingray เป็นปลากระเบนน้ำจืดชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์ปลากระเบนธง ปลาฝาไมที่ชาวบ้านจับได้มีรูปร่างส่วนหัวออกเป็นรูปทรงห้าเหลี่ยม ตาโต หางมีริ้วหนังบาง ๆ โคนหางมีเงี่ยงแหลมมีพิษ […]

ประธานชมรม Strong จ.เชียงราย รับโล่รางวัล “พระวสุนธราธรณีทองคำ”

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2567 เวลา 17.30 น. ณ ร้านตองตึง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย เจ้าเจือจันทร์ ณ เชียงใหม่ เป็นตัวแทนมอบโล่รางวัล “พระวสุนธราธรณีทองคำ” จากพลังสตรีแห่งแผ่นดินพฤกษชาติ ถิ่นไทยงาม พลังสตรีไทยส่งเสริมพลังสตรีนานาชาติ สาขาจิตอาสาเพื่อสังคมประเทศชาติ แก่ นางวันดี ราชชมภู ประธานชมรม Strong – จิตพอเพียงต้านทุจริตจังหวัดเชียงราย ซึ่งประกาศมอบ เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ณ หอประชุมคุรุสภากระทรวงศึกษาธิการกรุงเทพมหานคร แต่เนื่องจากในวันดังกล่าว ผู้ได้รับรางวัลไม่สามารถไปรับด้วยตนเองได้ จึงได้มีการรับมอบนอกรอบในวันนี้ ซึ่ง จ.เชียงราย มีผู้ได้รับรางวัล จำนวน 2 คน คือนางวันดี ราชชมภู และนางวชิรญาณ รักบิดา โดยมีนายกพุทธสมาคมแห่งจังหวัดเชียงราย อุปนายกฯและกรรมการ /กรรมการสมาพันธ์ส่งเสริมและพิทักษ์พระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงราย รวมทั้งสภาแห่งลมหายใจจังหวัดเชียงราย และผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดี

แก๊งลักลอบขน จยย.ข้ามประเทศ กระโดดน้ำโขงหนี ทิ้งของกลาง 2 คัน

วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่รับผิดชอบริมแม่น้ำโขงบ้านปากอิงพบกลุ่มคนต้องสงสัยอีก 2 คน กำลังลำเลียงขี่รถจักรยานยนต์ 1 คันไปที่ฝั่งและอีกคนขับเรือกาบเพลายาวแล่นมากลางแม่น้ำโขงเพื่อจะเทียบฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบแต่คราวนี้คนขับเรือหันหัวเรือกลับฝั่งลาวไปได้ ส่วนอีกคนวิ่งเข้าป่าไป ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ HONDA WAVE 110i สีน้ำเงินดำ ป้ายทะเบียนเชียงราย ก่อนหน้านี้วันที่ 24 พ.ค.67 เรือเอกพนาศักดิ์ พันธุ์พานิช หัวหน้าสถานีเรือเชียงของ ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำสินค้าออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านปากอิง ต.ศรีดอนชัย อ.เชียงของ จึงนำกำลังไปตรจสอบพบกลุ่มคนต้องสงสัยจำนวน 2 คน กำลังลำเลียงรถจักรยานยนต์ 1 คันขึ้นเรือกาบ จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ แต่ชายดังกล่าวได้กระโดดลงแม่น้ำโขงหายไป ทิ้งรถจักรยานยนต์เอาไว้ 1 คัน เป็นยี่ห้อ HONDA SCOOPY I สีน้ำเงินเทา ป้ายทะเบียนอุทัยธานี และเรือกาบติดเครื่องยนต์ ยี่ห้อ POLO G39OF 20111163 จำนวน 1 ลำ โดยทั้ง […]

รวบตัว “เจ๊นกถ้ำหลวง” หลังหลบหนีหมายจับ กบดานที่ อ.ป่าแดด นานหลายปี

รวบตัว “เจ๊นกถ้ำหลวง” หลังหลบหนีหมายจับจาก อ.แม่สาย ไปกบดานที่ อ.ป่าแดด นานหลายปี วันที่ 26 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวนำโดย พ.ต.ท.อวิรุทธ์ สุขแย้ม สว.กก.2 (สืบสวน) บก.ทท.2 ร่วมกับสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 (เชียงราย) กก.2 บก.ทท.2 สืบทราบว่าได้มี น.ส.ฤทัยวรรณ (สงวนนามสกุล) หรือ “เจ๊นก” อายุ 40 ปี ชาว ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย อดีตพนักงานราชการ อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ) ต.โป่งผา ซึ่งถูกออกหมายจับศาล จ.เชียงราย ที่ จ.193/2566 ลงวันที่ 13 ก.ค. 2566 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยได้กระทำด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชนฯ” ไปพักอยู่บริเวณหน้าบ้าน หมู่ 6 ต.ป่าแงะ อ.ป่าแดด จ.เชียงราย จึงได้ร่วมกับ […]

จ.เชียงราย รวมพลังเสริมสร้างเด็กและเยาวชนให้เป็นพุทธยุวชนต้นแบบ

จ.เชียงราย รวมพลัง รัฐ ราษฎร์ เสริมสร้างเด็กและเยาวชนให้เป็นพุทธยุวชนต้นแบบ ในโครงการพุทธยุวชนเชียงราย รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 24-26 พ.ค. 67 จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.เชียงราย, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงราย, ชมรมคนดีศรีเชียงราย และชมรมฮักเชียงราย ดำเนินการฝึกอบรมโครงการพุทธยุวชนเชียงราย รุ่นที่ 1 ให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จำนวน 84 คน โดยนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้นางสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ ดร.อนงค์ศรี สิทธิอาษา ประธานคณะกรรมการสงเคราะห์เด็กและเยาวชนสำหรับสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงราย กล่าวรายงาน และ พระอาจารย์วัฒน์ จารวณโณ (พระอาจารย์ต้น) กล่าวต้อนรับคณะนักเรียน และอธิบายความสำคัญของพุทธยุวชนพร้อมให้โอวาท ณ ห้องประชุมเอกโอชา อ.เมือง จ.เชียงราย ดร.อนงค์ศรี สิทธิอาษา กล่าวว่า เด็กและเยาวซน เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงของชาติในอนาคต […]

ส่งตัว “รุตนครสวรรค์” เซียนพระดังและเมีย หนีหมายจับ กลับมารับโทษฝั่งไทย

เจ้าหน้าที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ส่งตัว “รุตนครสวรรค์” เซียนพระดังและเมีย หนีหมายจับคดีเช็คและฉ้อโกง กลับมารับโทษฝั่งไทย เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 25 พ.ค. 67 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สุรกานต์ มุดซาเคน ผกก.สภ.บ้านแซว พ.ต.อ.ปัณณทัต เศวตะทัต ผกก.สส. ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ชินกร อัศวภูมิ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน พ.ต.ท.จักรชัย หมั่นพูล รอง ผกก.ป.สภ.บ้านแซว พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันสุข รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแซว ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ กรณีส่งตัวผู้ต้องหาหนีหมายจับของทางการไทย ที่หนีข้ามแดนไปซ่อนตัวแถวเขตพื้นที่คิงส์โรมันส์ ให้กลับมารับโทษที่ฝั่งไทย จึงสั่งการให้ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.โกวิทย์ จักรสมศักดิ์ สว.สส.สภ.บ้านแซว ร.ต.อ.ศุภชัย ก้างออนตา รอง สว.สส. ร.ต.อ.วินัย เชยบาน ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญณันทร์ รอง สว.ด่าน ตม.เชียงแสน พร้อมทีมงาน ไปรับตัวผู้ต้องหาตามที่ได้รับการประสานที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก […]

เหล่ากาชาดเชียงราย เข้าร่วมการประชุมเหล่ากาชาดจังหวัดภาค 10 ครั้งที่ 2/2567

เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย เข้าร่วมการประชุมเหล่ากาชาดจังหวัดภาค 10 ครั้งที่ 2/2567 วันที่ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00 น. นางสุภาเพ็ญ ศิริมาตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนางสุวาภรณ์ จิตต์พลีชีพ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย นางจินตนา จิตรสกุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย คณะกรรมการ – สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงราย คณะกรรมการ-สมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอ เข้าร่วมการประชุมเหล่ากาชาดจังหวัดภาค 10 ครั้งที่ 2/2567 เพื่อพบปะและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นประสบการณ์ แนวทางในการดำเนินงาน และรับทราบผลการปฏิบัติงาน ณ หอประชุมพญางำเมือง มหาวิทยาลัยพะเยา อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา โดยมีนายกฤษฎา บุญราช ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทยและผู้อำนวยการสำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด เป็นประธาน และมอบนโยบายการทำงานของเหล่ากาชาดจังหวัด และกิ่งกาชาดอำเภอ ประจำปีงบประมาณ 2567

รวบคาด่านแม่สรวย! หนุ่มอีสานดัดแปลงฝาท้ายกระบะซุกยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

วันที่ 26 พ.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย จ.เชียงราย ได้ควบคุมตัวนายวิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ชาว ต.บะยาว อ.วังสามหมอ จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 190,000 เม็ด ดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจท่าก๊อ บนถนนหมายเลข 118 สายเชียงราย-เชียงใหม่ ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ได้ปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรารถที่สัญจรผ่านไปมา ต่อมาได้พบนายวิมลขับรถยจต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีดำ ทะเบียน มหาสารคาม ขับมุ่งหน้าจะไปทาง จ.เชียงใหม่ จากการตรวจสอบภายนอกไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เจ้าหน้าที่พบพิรุธจึงขอตรวจที่กระบะท้ายรถอย่างละเอียด ปรากฎว่าภายในฝาปิดกระบะทำเป็นช่องลับและซุกห่อยาบ้าเอาไว้ภายในอยู่เต็มโดยใช้เทปกาวติดทับเอาไว้อย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดและจับกุมตัวนายวิมลส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สรวย เพื่อดำเนินคดีและขยายผลต่อไป รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ระบุว่ายาเสพติดหลายครั้งที่ขนเข้าสู่ประเทศไทยจะผ่านทางชายแดนด้าน อ.แม่สรวย เขตติดต่อกับ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เป็นเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา หัวโจกแก๊งมันส์ทุกเม็ด […]

เชียงราย สรุปยอดผู้สมัคร สว. 5 วัน ปิดยอดที่ 833 คน

เชียงราย สรุปยอดผู้สมัคร สว. 5 วัน ปิดยอดที่ 833 คน พานนำโด่ง แม่ฟ้าหลวงรั้งท้าย ด้าน กกต.เหนียวสุด ไม่ยอมให้สื่อถ่ายภาพจุดรับสมัคร วันที่ 25 พ.ค. 67 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.กลาง ประกาศสรุปยอดผู้สนใจสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา ทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งปีนี้มีผู้สนใจสมัครเป็นจำนวนมาก รวมยอดผู้สมัครตั้งแต่วันที่ 20-24 พ.ค. ที่ผ่านมา มีทั้งสิ้น 48,117 คน โดยจังหวัดที่มีผู้สนใจสมัครมากที่สุดก็คือ จ.ศรีษะเกษ มียอดผู้สมัครจำนวน 2,764 คน รองลงมา ได้แก่ กรุงเทพมหานคร มีผู้สมัครรวม 2,489 คน และ จ.เชียงใหม่ มาเป็นอันดับ 3 มีผู้สมัครรวม 2,000 คน สำหรับในพื้นที่ จ.เชียงราย ซึ่งแบ่งการปกครองออกเป็น 18 อำเภอ […]

แม้ฝนตกก็ไม่หวั่น ! ตัวตึงประจำงานคอนเสิร์ต หรือใครจะให้มากกว่านี้ ?

วันที่ 25 พ.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา มีการแสดงคอนเสิร์ตของหมอลำวงดัง “ระเบียบวาทะศิลป์” ที่ลานด้านหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งงานคอนเสิร์ตดังกล่าวมีสายฝนเทกระหน่ำลงมาอย่างหนักหลังจากเปิดแสดงได้เพียงประมาณ 10 นาที ทำให้ต้องหยุดการแสดงในทันที และเริ่มเปิดการแสดงอีกครั้งในช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ซึ่งสายฝนที่เทลงมาอย่างหนักก็ไม่เป็นอุปสรรคกับผู้มาชมการแสดงคอนเสิร์ตของวงหมอลำดัง ยังคงมีผู้เข้าชมคอนเสิร์ตมากถึงประมาณ 2,000 คน และช่วงท้ายของการแสดงของคณะหมอลำวงดังแห่งเมืองขอนแก่น ประมาณเวลา 23.20 น. ซึ่งเป็นช่วงวงดนตรีกำลังแสดงลำเต้ย ก็ได้มีชายคนหนึ่งปีนขึ้นไปบนต้นไม้ซึ่งปลูกอยู่ด้านหน้าห้างสรรพสินค้า และทำการโยกต้นไม้อย่างเมามัน ซึ่งดูแล้วคนทั้งงานคอนเสิร์ตคงไม่มีใครมันส์ได้เท่าชายคนดังกล่าวแล้ว จนมีผู้ร่วมคอนเสิร์ตได้บันทึกภาพไว้ได้ และมีการนำไปเผยแพร่ในโซเซียล (เพจเชียงราย – Chiangrai) พร้อมข้อความ “เต็ม10ให้ล้านครับพี่ #ระเบียบวาทะศิลป์อินเชียงราย” จนมีแต่คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นห่วงกลัวต้นไม้หักมากกว่า

ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ ตรวจความพร้อมของหมวดเตรียมพร้อม กองร้อยช่วยเหลือ ปชช.

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 67 เวลา 14.00 น. ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ ได้ทำการตรวจความพร้อมของ หมวดเตรียมพร้อม กองร้อยช่วยเหลือประชาชน เพื่อเตรียมความพร้อมของกำลังพล , ยุทโธปกรณ์และยานพาหนะ ให้พร้อมในการออกปฏิบัติหน้าที่ได้ทันที เมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติหรือการช่วยเหลือประชาชนเมื่อได้รับการประสาน/ร้องขอ ณ ลานผู้กล้า หน้าอนุสาวรีย์ผู้เสียสละ ค่ายเม็งรายมหาราช ต.รอบเวียง อ.เมือง จว.ช.ร.ผลปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

บุกตรวจค้นจับกุมคลินิกเสริมความงามเถื่อน กลางเมืองเชียงราย

เวลา 17.00 น. วันที่ 24 พ.ค. 67 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.มานพ เสนากุล ผบก.ภ.จว. เชียงราย พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก. พ.ต.อ.โสภณ ม่วงเฟื่อง ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย นำโดย พ.ต.ท.พรต เศรษฐกร รอง ผกก.สส.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมพวก ร่วมกับนายแพทย์วัชรพงษ์ คำหล้า นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย มอบหมายให้กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข กลุ่มงานกฎหมาย พนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พรบ. สถานพยาบาล พ.ศ. 2541 ตรวจสอบที่คลินิกเวชกรรม ภายหลังได้รับแจ้งจากผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับการดำเนินการสถานพยาบาล และการให้บริการในคลินิกโดยผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ โดยจากการตรวจสอบพบว่าคลินิกดังกล่าวไม่พบแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมเป็นผู้ให้บริการ อีกทั้งยังพบว่าคลินิกเสริมความงามแห่งนี้เปิดให้บริการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต โดยขณะเข้าตรวจค้นยังพบว่าลูกค้าที่เข้ามารับบริการ กำลังได้รับบริการให้วิตามินซีและน้ำเกลือ ซึ่งเป็นยาแผนปัจจุบัน ประเภทยาอันตราย ฉีดเข้าทางเส้นเลือด และพบอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ จึงได้จับกุมในข้อหา “ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 16, […]

ปส.เปิดปฏิบัติการปิดล้อม เครือข่าย “ใหม่ Logistics” ยึดทรัพย์กว่า 2,034 ล้านบาท

ตำรวจ ปส. เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น เครือข่าย “ใหม่ Logistics” ยึดทรัพย์กว่า 2,034 ล้านบาท ตามนโยบายการปราบปรามยาเสพติดของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เน้นใช้มาตรการทางกฎหมาย เพื่อทำลายเครือข่ายยาเสพติดอย่างจริงจังทั้งระบบ ประกอบกับนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศอ.ปส.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา, พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี, พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. มุ่งปราบปรามจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ และขยายผลเครือข่ายที่จับกุมได้ทุกระดับอย่างจริงจังทุกพื้นที่รวมทั้งการขยายผลเพื่อยึดอายัดทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด ทั้งของผู้ค้า ผู้ช่วยเหลือและสนับสนุนเครือข่ายทั้งหมดมาตรวจสอบ วันนี้ 24 พ.ค. 67 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร./รอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล, […]

คืบหน้าไฟไหม้ตลาดแม่จัน ตำรวจเร่งตรวจหาสาเหตุ คาดสูญกว่า 50 ล้านบาท

วันที่ 24 พ.ค.67 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจสอบบริเวณตลาดนวลจันทร์หรือกาดแลงแม่จัน ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เพื่อตรวจสอบความเสียหายและหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ภายหลังจากในช่วงคืนที่ผ่านได้เกิดไฟไหม้โดยทราบสาเหตุ โดยได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงจากในพื้นที่และพื้นข้างเคียงกว่า 10 คัน เข้ามาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 5-7 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงได้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่าทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุเพลิงประมาณ 23.16 น. โดยตำรวจมายังที่เกิดเหตุในทันทีพร้อมทั้งเร่งช่วยเหลือและนำผู้พักอาศัยให้ออกจากพื้นที่จึงไม่เกิดการสูญเสีย โดยประสานรถดับเพลิงมาเข้าระดมดับไฟในทันที แต่ด้วยสินค้าจำหน่ายเป็นเชื้อไฟอย่างดีทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดทำให้ร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าอุปโภคบริโภค และเสื้อประมาณ 20 ล็อก และร้านค้าคูหาประมาณ 8 คูหา ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ยังต้องรอผลการตรวจสอบของตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก่อน ซึ่งกำลังตรวจสอบอย่างเต็มที่ ด้าน น.ส.นวรัตน์ 37 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่น หนึ่งในผู้เสียหายกล่าวว่าตอนเกิดเหตุตนนอนอยู่ภายในร้าน ได้ยินเสียงไฟไหม้ก็รีบออกมาดูพบว่าต้นเพลิงมาจากทางร้านค้าด้านในสุดแต่ไม่รู้ร้านไหน จากนั้นก็ลุกลามมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ตนและคนงานต้องพากันหนีเอาชีวิตรอด จึงทำให้ไม่ทันได้มีการขนย้ายสินค้าออก ทำให้สินภายในร้านที่ตนขายมากว่า 14 ปี และช่วงก่อนเกิดเหตุเพิ่งสั่งสินค้ามาลงให่อีกกว่า 2 แสนบาท รวมสินค้าที่มีสต็อกอยู่ในร้านก็ร่วม 1 ล้านบาทได้รับความเสียหายทั้งหมด […]

เชียงราย ยึดเครื่อง Star link ส่งสัญญานอินเทอร์เน็ต ริมน้ำโขง คาดเตรียมส่งไปเมียวดี

โดยการตรวจยึดครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบริเวณทางลงท่าเรือแม่น้ำโขงหน้าที่ว่าการ อ.เชียงแสนชายแดน ไทย-สปป.ลาว บ้านเวียงเหนือ หมู่ 2 ต.เวียง อ.เชียงแสน พบกล่องใส่พัสดุด้านระบุตัวหนังสือ Star link เมื่อแกะดูก็พบของกลางทั้งหมดดังกล่าว คาดว่ามีการลักลอบนำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีศุลกากร เจ้าหน้าที่จึงได้นำของกลางทั้งหมดส่งด่านศุลกากรเชียงแสนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดใช้สำหรับรับส่งสัญญานอินเตอร์ความแรงสูงและกำลังเป็นที่ต้องการใน จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ติดกับ อ.แม่สอด จ.ตาก เพราะล่าสุดทางการไทยได้ตัดสัญญานอินเตอร์เน็ตและเข้มงวดกับผู้ที่จะส่งสัญญานจากฝั่งไทยไปยังประเทศเพื่อนบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อป้องกันแก๊งคอลเซ็นเตอร์-สแกมเมอร์ ซึ่งคาดว่ากลุ่มคนลักลอบนำจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ จ.เชียงราย เพื่อนำไปส่งออกทางชายแดนดังกล่าว

1 2 3 630