70574

คนแห่เที่ยวเชียงราย คาดปีนี้รายได้ทะลุ 3.6 หมื่นล้านบาท

ฤดูหนาวมาเยือน คนแห่เที่ยวเชียงราย คาดปีนี้รายได้ทะลุ 3.6 หมื่นล้านบาท ภูชี้ฟ้าต้องจัดระเบียบ วันที่ 2 ธ.ค. 66 กองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา รายงานว่า ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ต.ค.2566 นี้ พบว่ามีนักท่องเที่ยวไปเยือน จ.เชียงราย จำนวน 4,934,558 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนกว่า 27.29% สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวกว่า 36,638.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 42.03% เฉพาะเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวพบว่ามีนักท่องเที่ยวไปเยือนจำนวน 483,735 คน เพิ่มขั้น 9.30% สร้างรายได้กว่า 3,885.94 ล้านบาท โดยตลอดทั้งปีนี้นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนมากที่สุดคือ ชาวสหรัฐอเมริกา จีน สหราชอาณาจักร เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ทั้งหมดมีอัตราเข้าพักในพื้นที่กว่า 68.41% ด้านนายวิทยา บัวพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) อ.เทิง จ.เชียงราย ได้มีประกาศอุทยานฯ เพื่อขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวโดยมีเนื้อหาว่า ภูชี้ฟ้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้ไปเยือนปีละกว่า 250,000-300,000 […]

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย จัดดนตรีในสวน ต้อนรับนักท่องเที่ยว

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย จัดดนตรีในสวน ต้อนรับนักท่องเที่ยว ท่ามกลางดอกไม้สีสันสดใส วันที่ 1 ธันวาคม 2566 พล ต.ต.มานพ เสนากูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พระอาจารย์เอกชัย สิริญาโณ เจ้าอาวาสวัดใหม่ศรีร่มเย็น นำผู้บริหารตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พร้อมทีมงานจัดกิจกรรมดนตรีในสวนที่ภายในร้านกาแฟปันรักษ์ “ปันรักษ์ คาเฟ่” ที่เกิดจากโครงการการส่งเสริมพัฒนากาแฟ ความต้องการของ “โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เบญจมะ 1” ตั้งอยู่หมู่บ้านสามหมื่น อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ที่สมาคมแม่บ้านตำรวจเข้าไปให้ความรู้ร่วมพัฒนา ต่อยอด ส่งเสริมด้านการตลาด เล่าเรื่องกาแฟ “จากต้นน้ำ สู่ปลายน้ำ” เมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากดอยสูง สู่คาเฟ่ตามท้องที่ต่าง ๆ โดยภายในลานกิจกรรมสร้างสีสันด้วยศิลปินนักร้องชื่อดัง นำโดย ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ ชรัส เฟื่องอารมย์ นนทิยา จิวบางป่า และอรพิมพ์ รักษาผล มาร่วมขับกล่อมเสียงเพลงอันไพเราะเย็นสบาย อีกด้วย

เชียงราย เร่งช่วยเหลือเด็ก 4 ขวบ ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

เชียงราย มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน เร่งช่วยเหลือเด็ก 4 ขวบ ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ฐานะยากจน มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูประถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นำโดย นางสาวศุภาพิชญ์ สงคำ ผู้ประสานงานภาค นางสาวณัฏฐนิช คำดา เจ้าหน้าที่โครงการอาวุโส นายธนพงษ์ เจริญทรัพย์อนันต์ นายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ตำบลท่าข้าม ร่วมกันจัดกิจกรรมกองบุญกู้วิกฤติ เพื่อชีวิตเด็ก (มอบพันธุ์หมู ไก่) ประจำปีงบประมาณ 2566/67 ให้กับครอบครัวของ น้อง ณภัทร (ด.ช.ณภัทร แซ่ย่าง ) อายุ 4 ปี อยู่ที่ 299 ม2 ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย โดยได้มอบหมูดำจำนวน 2 ตัว ไก่พ่อแม่พันธุ์ จำนวน 10 […]

นทท.ฝ่าฝืนกฏ แอบข้ามเชือกกั้นยืนถ่ายภาพริมผาบนภูชี้ฟ้า

เจ้าหน้าที่หัวจะปวด! นักท่องเที่ยวไม่สนโลก แอบข้ามเชือกกั้นไปยืนริมหน้าผาบนภูชี้ฟ้า วันที่ 1 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบ๊กรายหนึ่ง ได้นำภาพผู้หญิง 2 คน ที่ข้ามเชือกกั้นริมหน้าผาบนภูชี้ฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวชมทะเลหมอกชื่อดัง เพื่อหามุมถ่ายรูป ไปโพสต์ในเพจ “เชียงราย Chiangrai” หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลาย โดยส่วนใหญ่จะแสดงความเห็นในเชิงตำหนิการกระทำของผู้หญิงในรูปทั้ง 2 คน เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นเหวลึก ด้านล่างเป็นเขต สปป.ลาว และเคยเกิดเหตุมีคนตกลงไปเสียชีวิตเมื่อหลายปีก่อนมาแล้ว ทำให้เดือดร้อนในการประสานช่วยเหลือนำศพข้ามกลับมาทำพิธีฝั่งไทยเป็นอย่างมาก หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่นาน เพจ “อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า Phu Chi Fa National Park” ได้โพสต์ข้อความชี้แจง ใจความว่า “กรณีมีภาพนักท่องเที่ยว ยืนอยู่นอกแนวเชือกกั้น บนจุดชมวิวภูชี้ฟ้า อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ขอเรียนชี้แจงดังนี้ ภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่า เมื่อวันอังคารที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2566 เวลา 06.04 น. อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ได้มีมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทุกจุด […]

หนุ่มเมืองพาน ตกเป็นตัวประกันกลุ่มฮามาส กลับถึงบ้านแล้ว

หนุ่มเมืองพาน ตกเป็นตัวประกันกลุ่มฮามาส กลับถึงบ้านแล้ว พ่อเผยสุดดีใจที่ลูกยังมีชีวิต วันที่ 1 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวติดตามกรณี หนุ่มเชียงรายที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกัน เป็นกลุ่มตัวประกันที่ถูกปล่อยตัวเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา และได้เดินทางมาถึงประเทศไทยวันที่ 30 พ.ย. ก่อนจะกลับมาถึงบ้านที่ อ.พาน อย่างปลอดภัย เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยมีเพื่อนบ้านและหน่วยงานที่ทราบข่าวแวะมาไถ่ถามให้กำลังใจ และผูกข้อมือเรียกขวัญ เจ้าตัวเผยยังไม่ขอพูดถึงช่วงที่โดนจับตัว หวั่นกระทบกับตัวประกันคนอื่น ด้านพ่อเผยดีใจที่ลูกชายยังมีชีวิต ส่วนพิธีสู่ขวัญตามประเพณีขอรอลูกชายพร้อมก่อน เพราะยังอ่อนเพลียจากการเดินทาง นายอุทัย ทุ่นศรี อายุ 38 ปี บ้านม.14 ต.เจริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย เล่าว่า ตนไปทำงานด้านการเกษตรที่ประเทศอิสราเอล ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. 62 รวมเวลาเกือบ 4 ปี ซึ่งที่ทำงานอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่มีการสู้รบ และได้ถูกกลุ่มฮามาสจับกุมเป็นตัวประกันตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. แต่ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวอยู่ ก็ไม่ได้ถูกทรมานอะไร ยังคงได้พูดคุย ทานข้าว กับเพื่อนตัวประกันตามปกติ […]

เชียงรายลงทะเบียนหนี้นอกระบบวันแรกบรรยากาศค่อนข้างเงียบ

วันนี้ (1 ธันวาคม 2566) ที่บริเวณศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายลิขิต มีเสรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมสังเกตุการณ์และพูดคุยสอบถามประชาชนที่มาลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบวันแรก ภายในศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย บรรยากาศค่อนเงียบโดยพบว่ามีผู้มาลงทะเบียนแล้วจำนวน 2 รายทั้งนี้จากการสอบถาม ประชาชนคนแรกที่มาลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งประกอบอาชีพเป็นผู้จัดการร้านอาหารได้บอกถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากหนี้นอกระบบว่าตนเองมีปัญหาเรื่องระบบการเงินและธุรกรรมทางการเงิน จึงมีความต้องการใช้เงินมาหมุนเวียนในกิจการแต่ไม่สามารถขอกู้เงินผ่านสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้ และตอนนี้เป็นหนี้นอกระบบอยูู่ประมาณกว่า 200,000 บาท ส่วนการลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบวันแรก ภายในศูนย์ดำรงธรรมได้เปิดให้บริการพร้อมกันทั้ง 18 อำเภอ โดยเฉพาะที่อำเภอแม่สายซึ่งตั้งอยู่บนที่ว่าการอำเภอแม่สาย บรรยากาศยังเงียบเเหงา เช่นเดียวกับที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง นายอำเภอแม่ฟ้าหลวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ได้ร่วมกันเปิดให้มีการลงทะเบียนบรรยากาศยังคงเงียบ เนื่องจากกในภาคเช้าที่ผ่านมายังไม่มีประชาชนเข้ามาสอบถามรายละเอียด และลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบแม้แต่รายเดียว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าน่าจะมีผู้สนใจเข้ามาลงทะเบียนมากขึ้น

ต้อนรับคณะครูและนักเรียน หลักสูตรลูกเสือและยุวกาชาด รร.อนุบาลฮ่องลี่ฯ

ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียน หลักสูตรลูกเสือและยุวกาชาด รร.อนุบาลฮ่องลี่ฯ สักการะรอยพระบาท รัชกาลที่ 9 และจัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะฯ เรียน​ ผู้บังคับ​บัญชา ​เพื่อ​กรุณา​ทราบ เมื่อ 30 พ.ย. 66 เวลา 0900 – 1400 ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียน หลักสูตรลูกเสือและยุวกาชาด รร.อนุบาลฮ่องลี่ฯ อ.เมือง จว.ช.ร. จัดกิจกรรมส่งเสริมทักษะความสามารถ การพัฒนา การอยู่ร่วมกันเป็นหมู่คณะ และระเบียบวินัย โดยมีรายละเอียดกิจกรรมดังนี้ 🔸การฝึกระเบียบวินัย และท่าบุคคลเบื้องต้น🔸สักการะรอยพระบาท รัชกาลที่ 9🔸กิจกรรมให้อาหาร ป้อนนมแพะและแกะโครงการเหนือเมฆฟาร์มณ ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จว.ช.ร. การปฏิบัติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

จ.เชียงราย ลงทะเบียนหนี้นอกระบบวันแรก ยังค่อนข้างเงียบ

วันที่ 1 ธันวาคม 2566 ที่บริเวณศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายลิขิต มีเสรี ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย ได้ร่วมสังเกตุการณ์และพูดคุยสอบถามประชาชนที่มาลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบวันแรก ภายในศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงราย บรรยากาศค่อนเงียบโดยพบว่ามีผู้มาลงทะเบียนแล้วจำนวน 2 ราย ทั้งนี้จากการสอบถาม ประชาชนคนแรกที่มาลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งประกอบอาชีพเป็นผู้จัดการร้านอาหารได้บอกถึงสาเหตุที่ทำให้ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากหนี้นอกระบบว่าตนเองมีปัญหาเรื่องระบบการเงินและธุรกรรมทางการเงิน จึงมีความต้องการใช้เงินมาหมุนเวียนในกิจการแต่ไม่สามารถขอกู้เงินผ่านสถาบันการเงินต่างๆ ได้ และตอนนี้เป็นหนี้นอกระบบอยูู่ประมาณกว่า 200,000 บาทส่วนการลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบวันแรก ภายในศูนย์ดำรงธรรมได้เปิดให้บริการพร้อมกันทั้ง 18 อำเภอ โดยเฉพาะที่อำเภอแม่สายซึ่งตั้งอยู่บนที่ว่าการอำเภอแม่สาย บรรยากาศยังเงียบเเหงา เช่นเดียวกับที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง นายอำเภอแม่ฟ้าหลวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ได้ร่วมกันเปิดให้มีการลงทะเบียนบรรยากาศยังคงเงียบ เนื่องจากในภาคเช้าที่ผ่านมายังไม่มีประชาชนเข้ามาสอบถามรายละเอียด และลงทะเบียนผู้เป็นหนี้นอกระบบแม้แต่รายเดียว อย่างไรก็ตามเชื่อว่าน่าจะมีผู้สนใจเข้ามาลงทะเบียนมากขึ้น

ป.ป.ช.เชียงราย ร่วมประชุม โครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นายกิตติศักดิ์ พิมสาร ผู้อำนวยการ สำนักงาน ป.ป.ช.จังหวัดเชียงราย มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ และกรรมการชมรม STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดเชียงราย ร่วมประชุม โครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต พัฒนาเครือข่ายภาคประชาชน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน โดยมีนายสุชาติ กรวยกิตานนท์ ผู้ช่วยเลขาธิการภาค 5 ประธานในพิธีเปิดโครงการ STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริต กล่าวว่าสำนักงาน ป.ป.ช.ภาค 5 จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการชมรม STRONG-จิตพอเพียงต้านทุจริตประจำจังหวัดในพื้นที่ภาค 5 ณ โรงแรมสรีเวียงพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเครือข่ายภาคประชาชน โค้ช ประธาน กรรมการและสมาชิกชมรมสตรองจังหวัดใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้มีเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแนวทาง การพัฒนาการดำเนินการของชมรม STRONGฯ ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 และแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบที่เน้นการสร้างวัฒนธรรมสุจริต ภาคประชาชนมีส่วนร่วมในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตทุกรูปแบบ กิจกรรมในช่วงเช้า เป็นการจัดเวทีอภิปรายเรื่องแนวทางการพัฒนาการดำเนินงานของชมรม STRONG ฯ ประจำจังหวัดในพื้นที่ภาค […]

หนุ่มชาวอังกฤษ พลัดตกชั้น 3 โรงแรมกลางเมืองเชียงราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 30 พ.ย. 66 มูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย รับแจ้งเหตุคนตกจากอาคารที่พักชั้น 3 ได้รับบาดเจ็บ พื้นที่ ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย จึงนำกำลังลงพื้นที่ร่วมสมทบกับเจ้าหน้าที่พยาบาล รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ที่เกิดเหตุเป็นด้านหลังของโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงราย พบผู้บาดเจ็บอยู่ที่พื้นบริเวณด้านหลังของโรงแรม ซึ่งเป็นตึก 3 ชั้น ไม่มีไฟส่องสว่าง ตรวจสอบเบื้องต้นพบบาดแผลที่ลำคอ ยังรู้สึกตัว พอขยับตัวได้บ้าง สามารถสื่อสารได้ เจ้าหน้าที่พยาบาลและกู้ภัย จึงช่วยเหลือลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ สอบถาม น.ส.ภา อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บชื่อนายโทบี้ อายุ 24 ปี สัญชาติอังกฤษ ได้รู้จักกันผ่านทางอินสตาแกรม ทราบว่าแฟนเป็นนักร้องวงพั้งค์ร็อค หลังจากได้พูดคุยกันได้ระยะหนึ่ง แฟนก็เดินทางมาเที่ยวหาที่เมืองไทย โดยก่อนที่จะมาพักในโรงแรมดังกล่าว แฟนเคยไปรักษาตัวที่ รพ. เนื่องจากใช้ยากล่อมประสาทเกินขนาด เพราะแฟนมีอาการป่วยด้วยอาการพารานอยด์ และหลังจากออกจาก รพ. ก็มาพักที่โรงแรมดังกล่าวได้ระยะหนึ่งแล้ว น.ส.ภา เล่าต่อว่า […]

ครูบาอริยชาติ ร่วมทำ MOU ต่อยอดโครงการเพชรล้านนา ปีที่ 4

ครูบาอริยชาติ ร่วมทำ MOU ต่อยอดโครงการเพชรล้านนา ปีที่ 4 ขยายครอบคลุม 8 จังหวัดภาคเหนือ 272 ทุน วันที่ 30 พ.ย. 66 ที่หอปรัชญา รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พระภาวนารัตนญาณ วิ. (ครูบาอริยชาติ อริยจิตโต) เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ นายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วย รศ.ดร.ไพโรจน์ ด้วงนคร รองอธิการบดี มรภ.เชียงราย ผศ.เกษรา ปัญญา รองอธิการบดี มช. นางอัจฉรา ครุธาโรจน์ ผช.อธิการบดี มรภ.ลำปาง นางสุมิตรา กัณฑมิตร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา นายสุรพงค์ นาตะโย เลขาธิการนายกเทศมนตรีเมืองลำพูน นางปริชญา มิ่งเชื้อ ผอ.กองการศึกษา เทศบาลเมืองน่าน และ น.ส.สุวรรณี เสนีย์ ผอ.กองการศึกษา เทศบาลเมืองแพร่ […]

หนุ่มถูกฮามาสล็อคคอ ถูกปล่อยตัวกลับแล้ว

วันที่ 30 พ.ย.66 หลังจากที่มีภาพกลุ่มฮามาสได้จับตัวประกันชาวไทย ที่มีภาพคนไทยถูกล็อคคอ และจับไปเป็นตัวประกัน ทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือ นายกง อายุ 26 ปี ชาวบ้านม้งเก้าหลัง หมู่ 9 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และสูญหายและติดต่อไม่ได้มาตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.2566 โดยล่าสุดทางประเทศอิสราเอลและกลุ่มฮามาสตกลงหยุดยิง เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ น.ส.สุนทรี อายุ 28 ปี ภรรยาของนายกงได้รับแจ้งจากเพื่อนคนงาน ที่ช่วยประสานงานจากประเทศอิสราเอลว่า นายกงได้รับการปล่อยตัวเป็นชุดสุดท้ายเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่าจะมีการขยายระยะเวลาหยุดยิง เพื่อปล่อยตัวประกันต่อไปอีก 4 วัน ซึ่งกลุ่มฮามาส ได้ปล่อยตัวประกันออกมา พบว่ามีนายกง อยู่ด้วย และยังคงแข็งแรง ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยนายกงได้เดินทางไปประเทศอิสรเอลได้เพียง 1 ปี โดยเดินทางไปเมื่อวันที่ 8 พ.ย.2565 ไปทำงานในไร่อโวคาโด จนกระทั่งมีเหตุการต่อสู้กันและถูกจับเป็นตัวประกัน ด้านนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการ […]

(มีคลิป)งานศพนี้ไม่มีเศร้า! ลูกหลานจัดให้ตามคำขอ จ้างโคโยตี้มาเต้นในงานศพพ่อ

งานศพนี้ไม่มีเศร้า! ลูกหลานจัดให้ตามคำขอก่อนพ่อตาย จ้างโคโยตี้มาเต้นสร้างความคึกครื้น วันที่ 29 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านปงกลาง ม.17 ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย ลูกหลานญาติพี่น้องจัดงานศพตามใจพ่อผู้ล่วงลับ จ้างโคโยตี้มาเต้นหลังสวดอภิธรรมศพคืนสุดท้าย สร้างความคึกครื้นแก่ผู้มาร่วมงาน ที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งเป็นบ้านที่มีการจัดพิธีศพของ นายสมการ อายุ 62 ปี ที่เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบ หลังป่วยมานานกว่า 8 ปี ลูกหลานและญาติพี่น้อง จึงได้ทำตามคำขอสุดท้าย โดยว่าจ้างดีเจป่าช้าแดนซ์และกลุ่มสาว ๆ โคโยตี้จาก อ.พาน มาสร้างความสนุกสนานให้กับผู้มาร่วมในพิธีศพ น.ส.สุจิตรา อายุ 33 ปี เล่าว่า พ่อเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน แต่ป่วยจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบมาได้กว่า 8 ปีแล้ว และวันก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต ท่านได้บอกกับแม่พร้อมกับตนและพี่ชาย ว่าเคยไปร่วมงานศพที่อื่น ซึ่งงานนั้นทางญาติเขาได้ว่าจ้างโคโยตี้มาเต้นในงานศพ มากถึง 10 คน พ่อเห็นแล้วรู้สึกชอบ บอกว่าสนุกดี และกำชับว่าหากพ่อเป็นอะไรไป ก็อยากให้ทางครอบครัวช่วยว่าจ้างโคโยตี้มาเต้นในงานศพของตัวเองสัก 4 คน […]

ต้อนรับคณะเอกอัครราชทูตหญิง หลายประเทศ ที่ประจำประเทศไทย

ผู้ว่าฯ เชียงราย ให้การต้อนรับ คณะเอกอัครราชทูต ประจำประเทศไทย และคณะ วันที่ 29 พ.ย. 66 ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดเชียงราย คณะเอกอัครราชทูตหญิงประจำประเทศไทย นำโดย นางมิลลิเซนต์ ครูซ ปาเรเดส เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ นางอันนา มาเรีย ปรีเอโต้ อาบัด เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโคลอมเบีย นางอิตเซล คารีน่า เชิน ชาน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐปานามา นางซีบิล เดอะ คาร์เดียร์ ยีเวส เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเบลเยียม นางเซรัป เออร์ซอย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐตุรกี และนางเชอร์ลี่ย์ เดนนิส อากีล่าร์ บาเรร่า เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐกัวเตมาลา และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะและหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยคณะเอกอัครราชทูตหญิงฯ มีกำหนดการเดินทางตามโครงการนำคณะเอกอัครราชทูตหญิงประจำประเทศไทย เดินทางเยือนจังหวัดเชียงราย และได้ถือโอกาสนี้เข้าพบและหารือกับจังหวัดเชียงรายในด้านสวัสดิการ การย้ายถิ่นฐาน และการจ้างงานของชาวต่างชาติในจังหวัดเชียงราย ซึ่งจังหวัดเชียงรายได้นำเสนอข้อมูลการแผนงานการพัฒนาเชียงราย ให้เป็นเมืองสุขภาวะ (Wellness City) […]

ฉก.ทัพเจ้าตาก รวบ 2 ผัวเมียคาด่านกิ่วสะไต ตรวจยึดยาบ้า 4,000 เม็ด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 28 พ.ย. 66 กองกำลังผาเมือง โดยหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ จากกองร้อยทหารพรานที่ 3108 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ทำการจัดตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตามแนวชายแดน บริเวณบ้านกิ่วสะไต ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ต่อมาตรวจพบบุคคลต้องสงสัย (ช.1, ญ.1) ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 125 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน เชียงราย ขับขี่เข้ามาบริเวณจุดตรวจ เมื่อบุคคลดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้พยายามกลับรถเพื่อหลบหนี และได้โยนวัตถุต้องสงสัยลงข้างทาง หน่วยจึงได้เข้าควบคุมตัว จากการตรวจสอบวัตถุดังกล่าวพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 4,000 เม็ด จากการสอบถาม ทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนจริง หน่วยจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่ง สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(มีคลิป)จ.ย.ย.ชนประสานงา กลางสี่แยกไฟแดง ที่เกิดเหตุเจอทั้งดาบสั้น และดาบยาว

จยย.ชนประสานงา กลางสี่แยกไฟแดง บาดเจ็บรวม 4 ราย ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจอทั้งดาบสั้นและดาบยาว เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. วันที่ 29 พ.ย. 66 มูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) สำนักงานใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย บริเวณสี่แยกถนนอุตรกิจ ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย จึงรีบรุดลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย แพทย์พยาบาล รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และทีมงานของเทศบาลนครเชียงราย จุดที่เกิดเหตุอยู่หน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงราย เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบรถจักรยานยนต์ล้มในที่เกิดเหตุ 2 คัน คันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ทะเบียน เชียงราย มีนายภาวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ มีอาการขาซ้ายหัก 2 ท่อน เจ็บซี่โครง และคนซ้อนท้ายทราบชื่อคือ น.ส.ธนิดา (สงวนนามสกุล) อายุ 31 […]

แม่สรวยแก้ปัญหา PM2.5 นำร่องรับซื้อตอซังข้าวโพดทำเขื้อเพลิงชีวมวล

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 นายอุดม ปกป้องบวรกุล นายอำเภอแม่สรวย พร้อมด้วย ปลัดอำเภอ เกษตรอำเภอ นายก อบต. /นายก ทต. ร่วมประชุมปรึกษาหารือ กับที่ปรึกษา สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง และคณะ กรณีการรับซื้อเศษวัสดุทางการเกษตร เน้น “ ข้าวโพด ” ซึ่งอำเภอแม่สรวย มีพื้นที่ปลูกข้าวโพด ประมาณ 38,000 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ หลังเก็บเกี่ยวผลผลิต ก็จะมีการเผาตอซัง เพื่อเตรียมพื้นที่ปลูกคราวต่อไป ซึ่งก่อให้เกิดปัญหา PM2.5สำหรับการประชุมหารือวันนี้ เป็นการเพิ่มทางเลือกในการไม่เผาตอซังข้าวโพด โดยเสนอการรับซื้อต้น ตอซังข้าวโพด เพื่อนำไปเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลโดยมอบหมาย สนง. เกษตรอำเภอ ไปแจกแจงรายพื้นที่ ที่มีการปลูกข้าวโพด และแต่งตั้งคณะทำงานศึกษาแนวทางการขับเคลื่อนต่อไป

อ.แม่สรวย สืบสานประเพณีลอยกระทงริมน้ำแม่ลาว สนองนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ กาดนัดสีเขียว

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 นายอุดม ปกป้องบวรกูล นายอำเภอสรวย มอบหมายให้ นายจิตรกร คูสินไทย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.สังกัดกองร้อย อส.อ.แม่สรวยที่ 12 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สรวย ตรวจรักษาความสงบเรียบร้อย ในงานเทศกาลลอยกระทงในพื้นที่อำเภอแม่สรวย และสถานที่ริมน้ำที่จัดให้ประชาชนใช้ลอยกระทง มีความปลอดภัย แข็งแรง มั่นคง มีเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อปพร. และ ชรบ. ดูแลความปลอดภัย รวมถึงจัดให้มีเสื้อชูชีพ ให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน จากนั้นนายอำเภอแม่สรวย ร่วมลงเยี่ยมติดตาม กรณีเทศบาลตำบลแม่สรวย ได้สนองนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของกระทรวงมหาดไทย ในการเปิดตลาดนัดสีเขียว จัดให้มีตลาด “ กาดน้ำสรวย ” ในงานลอยกระทง ปี 2566 โดยแผนงานต่อไป จะดำเนินการกาดน้ำสรวย ตามนโยบาย มท. ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ณ สวนสาธารณะสะพานแม่น้ำสรวย โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไปต่อมา […]

รับมอบโล่-ใบประกาศเกียรติคุณ “พิทักษ์ทรัพยากรป่าไม้”

หลวงพ่อพบโชคฯ รับมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณ “พิทักษ์ทรัพยากรป่าไม้” จากกระทรวง ทส. เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา นายอรรถพล เจริญชรรษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เดินทางไปวัดห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย เพื่อถวายโล่ประกาศเกียรติคุณ ผู้ช่วยเหลือราชการกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และถวายเครื่องหมายเข็มเชิดชูเกียรติ “พิทักษ์ทรัพยากรป่าไม้” พร้อมใบประกาศเกียรติคุณแก่ พระไพศาลประชาทร ว. (หลวงพ่อพบโชค ติสฺสวํโส) เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ในสังกัดกรมอุทยานฯ และพนักงานของวัดห้วยปลากั้ง คอยอำนวยความสะดวก พระไพศาลประชาทร ว. หรือ หลวงพ่อพบโชค ติสฺสวํโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง เป็นผู้มีบทบาทในการช่วยเหลือภารกิจของกรมอุทยานฯ มาโดยตลอด ทั้งการช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลแก่เจ้าหน้าที่ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการออกปฏิบัติงานดับไฟป่า ในปี พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา การสนับสนุนอาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าในพื้นที่ จ.เชียงราย ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย พล.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รมว.ทส. […]

1 2 3 563