คนขับสี่ล้อรับจ้างฟ้า สายเชียงใหม่-ลำพูน วอนขอนายกรัฐมนตรีช่วยด้วย รีบแก้ปัญหาน้ำมันแพง วันสงกรายนต์ นักท่องเที่ยวเงียบ ลูกค้าหาย จากได้วันละ 1 พัน เหลือวัน 750 บาท เติมน้ำมัน 550 บาท กินข้าว 1 ร้อย เหลือกลับบ้าน 1 ร้อย ยื่นเรื่องเสนอปัญหาไปที่ขนส่ง เรื่องยังเงียบ
เมื่อวันที่ 11 เม.ย.69 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ประกอบอาชีพขับรถยนต์สี่ล้อรับจ้าง สายเชียงใหม่-ลำพูน บริษัทลำพูนเดินรถจำกัด (สี่ล้อฟ้า) ที่มีคิวรถที่เชิงสะพานขัวเหล็ก ติดกับสะพานนวรัฐ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อตรวจสอบดูเงียบเหงามาก
นายมนตรี สายตามล อายุ 66 ปี กล่าวว่า ขับรถสายเชียงใหม่-ลำพูน คิวรถอยู่ขัว มานาน 25 ปี ก่อนที่น้ำมันไม่แพงก็พออยู่ได้ ตอนนี้น้ำมันแพง คนก็ไม่มีหายหมด ทุกวันนี้วิ่งรถได้เงินประมาณ 750 บาท เอาไปเติมน้ำมัน 550 บาท เหลือแค่สองร้อย กินข้าวกินปลาไปอีก เหลือเงินเข้าบ้านเพียงร้อยเดียว
“ตอนนี้มันไม่มีคน สงกรานต์มาถึงแล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร อยู่ๆกันไป อายุมากแล้วไม่รู้จะไปทำงานอะไร ทำมาหากินกันไป เพียงเพื่อความอยู่รอด ก็ลำบากกันไป สงกรานต์ปีที่แล้วยังพอไปได้อยู่ แต่ปีนี้จะลำบากมาก ค่าครองชีพก็แพงขึ้นมาก อะไรก็แพงไปหมด ยังต้องมาสู้กับวิกฤตน้ำมันอีก ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยไหวแล้วนะ”
ผู้สื่อข่าวถาม อยากฝากถึงนายกฯและรัฐบาลอะไรบ้าง นายมนตรี กล่าวว่า ก็ขอให้พยายามลงมาดูช่วยเหลือชาวบ้านบ้าง รถโดยสาร รถสาธารณะ ไม่มีมาตราการอะไรเลย ปล่อยให้ประชาชนทุกข์ไปเรื่อยๆ ไม่มีมาตราการอะไรมาช่วยเราเลยต้องลำบาก ณ วันนี้ไม่มีมาช่วยอะไรเลย อยู่กันไปแบบลำบาก อยู่กันไปวันๆ แต่อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการบริษัทลำพูนเดินรถ จำกัด ก็เสนอปัญหาทั้งหมดไปที่ขนส่งจังหวัดลำพูนไปแล้วทำตามขั้นตอนแล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าจะดำเนินการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ก็ทำตามขั้นตอนไปแล้ว” นายมนตรี กล่าว.






ร่วมแสดงความคิดเห็น