อบต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เข้าร่วมรับการประเมิน อปท.ที่มีการบริหารจัดการที่ดี โดยนำเสนอการพัฒนานวัตกรรม ” Pangmu Smart Kids ” ต่อคณะกรรมการประเมิน
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องประชุมอานนท์เที่ยงตรงมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย ผู้แทนท้องถิ่นจังหวัดแม่ฮ่องสอน และนายอุกฤษฎ์ แสงงาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภา ผู้อำนวยการสถานศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษา ครูผู้ดูแลเด็ก และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู เข้าร่วมการคัดเลือกการประเมินองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีการบริหารจัดการที่ดีโดยคณะอนุกรรมการ เพื่อคัดเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปี พ.ศ. 2565 ผ่านระบบ zoom

ทั้งนี้ นายอุกฤษฎ์ แสงงาม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู ได้เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมูได้นำเสนอนวัตกรรม Pangmu Smart Kids การบริหารจัดการศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู ต่อคณะอนุกรรมการฯ ในการตรวจประเมินในครั้งนี้
องค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู ได้ดำเนินการพัฒนานวัตกรรม Pangmu E-Service และได้ให้บริการประชาชน ผ่านไลน์แอพพลิเคชั่นครอบคลุมการให้บริการสาธารณะในทุกด้าน ปัจจุบันมีประชาชน ในพื้นที่ตำบลปางหมู ทั้ง 13 หมู่บ้าน ใช้บริการผ่านนวัตกรรม Pangmu E-Service เกือบร้อยละ 90 คณะผู้บริหาร ฯ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญ ให้มีการพัฒนาแอพลิเคชั่น Smart Kids ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการและลดความกังวลใจของผู้ปกครองเด็กเล็ก ที่ห่วงใยต่อความปลอดภัยของบุตรหลาน โดยเฉพาะในเรื่องของการดูแลเด็ก การจัดการเรียนการสอน นอกจากนี้ ผู้ปกครองสามารถเข้ามามีส่วนร่วม และรับทราบกระบวนการบริหารจัดการ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู ได้อีกด้วย
นวัตกรรม Pangmu Smart kids เป็นนวัตกรรมที่เพิ่มประสิทธิภาพ ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการบริหารจัดการด้านข้อมูล เพิ่มความโปร่งใสในการบริหารจัดการ ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทั้ง 7 แห่ง ทั้งในเรื่องของอาหารกลางวัน ประสิทธิภาพการจัดการหลักสูตรการศึกษาท้องถิ่น ได้รับการดูแลจากคณะกรรมสถานศึกษาและองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมูอย่างทั่วถึง เป็นการเพิ่มเวลาให้กับครูผู้ดูแล ในการเอาใส่ใจเด็กได้มากขึ้น ลดภาระในการจัดทำเอกสาร ลดขั้นตอนการทำงาน สร้างความร่วมมือที่ดีระหว่างผู้ปกครอง กับครูผู้ดูแลเด็ก ชุมชนและเครือข่าย ทำให้ครูผู้ดูแลเด็กได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในรูปแบบ Application มาปรับใช้ ในการดูแลเด็กได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น









ร่วมแสดงความคิดเห็น