โค้ชเทพ คารวะ ‘ครูมอส’ ตำนานลูกหนังแม่ฮ่องสอน

โค้ชเทพระดับตำนาน คารวะตำนานลูกหนังแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2567 ที่ผ่าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล ประธานสโมสรฟุตบอลช้างพิฆาต เชียงใหม่ และอดีตรองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ หลังจากที่เป้นผู้จัดการทีมวชิราลัย ร่วม กีฬานักเรียนักศึกษาแห่งชาติ เขต 5 วชิราลัย ไปคว้าแชมป์ หลังจากเสร็จภาระกิจ ได้ เข้าคารวะปรมาจารย์ลูกหนังระดับตำนานของแม่ฮ่องสอน ที่บ้านพักในใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอน ครูมอส อาจารย์วิชัย จิตสว่าง

ในการเข้าพบครูมอส ในครั้งนี้ ผศ.บุญชัย เลิศพิริยะชัยกุล เผยว่า ผมมาแม่ฮ่องหลายครั้งแล้วครับ อยากจะเข้าพบท่านมานานแล้ว เพราะเลือดความเป็นครูพละและบ้าลูกหนังเข้าเส้นเลือด อาจจะได้แนวคิด หรือข้อคิดต่างๆที่ดีๆนำมาใช้ นำมาพัฒนาฟุตบอลให้มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป โดยเฉพาะข้อคิดต่างๆ เมื่อได้พบก็เป็นไปตามที่ผมคิดไว้ทุกประการ เพราะในชีวิตผม ผมไดยินแต่ชื่อ ไม่เคยพบหน้าตาท่านเลย วันนี้เลยตัดสินใจ อย่างไรก็ต้องเข้าพบ ผมเองเวลาเดินทางไปไหนผมมักจะเอาฟุตบอลเป็นสื่อ ไปจังหวัดไหน ผมจะตามหาตำนานลูกหนังของจังหวัดนั้นๆ

เพราะมีแนวคิดว่า ทำไมท่านถึงมีคนรักและเคารพนับถือมาโดยตลอด มีคนกล่าวถึงตลอด แต่เวลาได้มานั่งสนทนากับครูมอส ผมได้อะไรเยอะแยะครับ ในเรื่องความเป็นครูพละ ความเป็นโค้ชฟุตบอล หากท่านใดว่างๆลองไปเยี่ยมเยือนเสวนากับท่าน ท่านจะได้อะไรอีกมากครับ ท่านไม่ถือตัว ให้เกียรติน้องๆทุกคน ครับ พรที่ผมได้จากท่าน ขอให้น้องบุญชัยประสบความสำเร็จในชีวิตเกษียณ ทำในสิ่งที่ตนเองรัก ทำเพื่อสังคม สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ขอบคุณที่มาเยี่ยมเยือน และท่านมอบน้ำผึ้งระดับตำนานให้มา 2 ขวด ท่านบอกว่า ผมเก็บไว้นาน 6 เดือน สรรพคุณไม่ต้องพูดถึง น้องลองชิมดูแล้วจะรู้สึกว่ามันชื่นใจ ต้องขอขอบคุณท่านครูมอสน ที่ในปัจจุบันนี้ อ.สิริชัย จิตสว่าง วอร์ม เป็นลูกชาย ตำแหน่ง รองผอ รร. ฮ่องสอน
ศึกษา จังหวัดแม่ฮ่องสอน อดีตโค้ชฟุตบอลเยาวชนแม่ฮ่องสอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น