รวบหนุ่มใหญ่อ้างซื้อยาบ้ามาจาก อ.แม่แจ่ม คาด่านตรวจห้วยกุ้ง

ไม่รอด เจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจห้วยกุ้ง สภ.กองก๋อย สนธิกำลังร่วม ปกครองสบเมย จับกุมผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติด 10,000 เม็ด ผ่านด่านหวังตบตา จนท.ห้วงมีงานประเพณีออกพรรษา

วันนี้ 6 ตุลาคม 2568 เวลาประมาณ 02.30 น. ณ ด่านตรวจห้วยกุ้ง ต.ป่าโปง อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผบก.ก.จว.แม่ฮ่องสอน , นายคำผัน โมกไรสง นายอำเภอสบเมย , นายธนวัฒน์ คงศิริ ปลัดอำเภอ ,นายชิติพัทธ์ ชูวงศ์ ปลัดอำเภอ , พ.ต.ต.อภิวัฒน์ ชินภูมิ รอง ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน , พ.ต.ต.ณกรณ์ ศรีกันทา สวญ,สภ.กองก๋อย , พ.ต.ท.ภาคภูมิ เครือซุย สว.กก.สส.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน , พ.ต.ต.ประสงค์ ไชยองค์การณ์ สว. สส.สภ.กองก๋อย ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ สุรินทร์ปะ รอง สว.กก.สส.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.สบเมย ได้ร่วมกันตรวจรถต้องสงสัยที่กำลังจะผ่านด่าน พบของกลางยาบ้า

จึงจับกุมตัวผู้ขับขี่ชื่อ นายประเวช อายุ 55 ปี อยู่บ้านแม่สุ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) เม็ดสีส้มและเม็ดสีเขียวปะปนกัน ลักษณะเม็ดกลมแบน ด้านหนึ่งเรียบ อีก ด้านประทับตราอักษร WY บรรจุอยู่ซองพลาสติกแบบซิปล็อค สีน้ำเงินและสีดำ ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีขาวและพันด้วยเทบใส ภายนอกหุ้มด้วยกระดาษไข จำนวน 5 มัด มัดละ 10 ถุง ถุงละประมาณ 200 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมด 10,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อOPPO รุ่น AIk สีแดง จำนวน 1 เครื่อง ใส่ 2 ชิมการ์ด รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีขาว ทะเบียน แม่ฮ่องสอน จำนวน 1 คัน โดยเจ้าหน้าที่ตรวจพบของกลาง 2 จุด คือ ในถุงกระสอบครึ่งใบสีขาว ใช้เทปกาวใสพันรอบ ห่อหุ้มด้วยกระดาษสีขาว ซุกช่อนอยู่ในรถยนต์บริเวณหลังเบาะผู้โดยสาร ที่ผู้ต้องหาขับขี่อยู่ และ พบอยู่ในกระเป๋าคาดอก ลายพรางสีดำ ที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่

เบื้องต้นผู้ต้องหารับการสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดนี้เป็นของตนจริง ซึ่งได้ซื้อมาจากเพื่อนของน้องชายโดยการติดต่อซื้อขายทางโทรศัพท์ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกช่วงเดือนกันยายน 2,000 เม็ดในราคา 28,000 บาท ครั้งนี้จึงได้ซื้อมา จำนวน 5 มัด มัดละ 28,000 บาท รวมทั้งหมดราคา 140,000 บาท แต่ได้ทยอยจ่ายเป็นรอบๆ และ ไม่ได้เป็นเงินของตนมีเพื่อนฝากด้วยโดยตนได้เดินทางจาก อ.แม่ลาน้อย ผ่านด่านตรวจห้วยกุ้ง มุ่งหน้า ไปยัง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เพื่อไปจุดที่นัดรับยาและเดินทางกลับพื้นที่ อ.แม่ลาน้อย ก่อนจะมาโดนรวบคาด่านห้วยกุ้ง

จนท.ชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหารับทราบว่ากระทำผิดฐาน “มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอม เฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นการกระทำก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน อันเป็นการ ทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ หรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามึน) โดยผิดกฎหมาย เป็นผู้ขับขี่มีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามึน) ในร่างกายตาม กฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกองก๋อย อ.สบเมย เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น