(มีคลิป) มือมีดปริศนาแทง อดีตผญบ.ดับคาบ้าน

YouTube video

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เวลา 19.00 น. ร.ต.ท.โชติชญาน์ อุตตะมะ พงส.สภ. เวียงสา จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 นครน่าน ว่า มีผู้เสียชีวิตถูกแทงด้วยอาวุธมีด นอนเสียชีวิตบริเวณกลางบ้านพัก บ้านหมู่ 5 บ้านไพรอุดม ต.แม่สาคร อ.เวียงสา จึงรายงานให้ พล ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผบก.ภ.จ.น่าน พ.ต.อ.ดุลยพัฒน์ เตชพรชยาสินธ์ ผกก.ฯ ,พ.ต.ท.สุเอ็ด  พิมทอง รอง ผกก.ป.ฯ , พ.ต.ท.วีระ พุ่มพวง  สวปฯ.​ สภ.เวียงสา พร้อมทีมพิสูจน์หลักฐาน จ.น่าน และแพทย์เวรโรงพยาบาลเวียงสา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง บริเวณกลางบ้านพบศพผู้เสียชีวิตชื่อ นายเตียน อายุ 70 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 บ้านไพรอุดม สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด บริเวณด้านหลังบ้าน พบมีดปลายแหลมตกอยู่ 1 เล่ม คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ และพบรอบเลือดตกอยู่เป็นกองบริเวณหน้าห้องน้ำ และพบรอยเลือดและรอยเท้าเปื้อนเลือดเป็นทางไปที่ประตูบ้าน แล้วรอยเท้าเป็นเลือดมาสิ้นสุดที่บริเวณศพผู้ตายที่คว่ำหน้าอยู่ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า คาดเป็นรอยเท้าของผู้ตาย


ทั้งนี้จากการชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีด เข้าบริเวณราวนมด้านซ้าย 1 แผล ตัดขั้วหัวใจ โดยพยานในที่เกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ตายร้องขอความช่วยเหลือ แล้วเสียงเงียบไปจึงขึ้นไปตรวจสอบ จึงพบศพผู้ตายนอนจมกองเลือดจึงแจ้ง 191

จากการสอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเป็นโสด อาศัยอยู่บ้านคนเดียว ไม่ดื่มเหล้าไม่สอบบุหรี่ เป็นคนธรรมมะธรรมโม ทำไร่ทำสวน ก่อนหน้าหน้าผู้ตายเป็นผู้ใหญ่บ้าน เป็นมือปราบยาเสพติดจนได้รับรางวัล รวมทั้งบริเวณด้านหน้าบ้านมีศาลาข้างทาง มักมีกลุ่มวัยรุ่นมามั่วสุมส่งเสียงดัง ผู้ตายมักออกมาว่ากล่าวตักเตือนเป็นประจำ ในวันเกิดเหตุคาดว่า หลังจากผู้ตายกลับจากการทำไร่ ได้เข้าบ้านมาอาบน้ำที่ห้องน้ำหลังบ้าน อาจไปเจอกับคนร้ายที่ดักซุ่มอยู่บริเวณห้องน้ำ ซึ่งอาจเข้ามาขโมยของหรืออาจมีความแค้นกับผู้ตาย แล้วคนร้ายที่คาดว่าอาจหนีหรือไปซุ่มอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำ แล้วผู้ตายกำลังไปอาบน้ำแล้วคนร้าย คนร้ายจึงใช้มีดแทงเพื่อฆ่าผู้ตายแล้วหลบหนีไป ผู้ตายจึงเดินมาเพื่อขอความช่วยเหลือ และมาล้มลงเสียชีวิต

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผบก.ภ.จ.น่าน กล่าวหลังเดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุว่า ผู้ตายถูกคนร้ายแทงด้วยมีดถึงแก่ความตาย แต่ยังไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไร อยู่ในระหว่างสืบสวนดำเนินการ คาดว่าคนร้ายเป็นคนในหมู่บ้าน เบื้องต้นอาจจะเป็นญาติหรือคนรู้จัก หรืออาจจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งส่งเสียงดังรำคาญ และทางลุงเขาก็อยู่คนเดียวด้วย ตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างกระบวนการสืบสวนสอบสวน คาดว่าน่าจะได้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุกระทำความผิดในเร็วๆ นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น