แพร่ จับกุมแก๊งเงินกู้ ข่มขู่ทวงเงินกู้นอกระบบ

ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.แพร่ ร่วมกับ สภ.ห้วยม้า จับกุมแก๊งเงินกู้ข่มขู่ทวงเงินกู้นอกระบบ

ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ เรียนชี้แจง กรณีเป็นข่าวในสื่อออนไลน์ ประเด็น “แก๊งเงินกู้ดอกโหด” ในจังหวัดแพร่ใช้วิธีไล่ล่าตามข่มขู่ลูกหนี้ “แก๊งเงินกู้จังหวัดแพร่เหิมเกริม ไล่ลูกหนี้หนีตายหวังให้กำนัน ช่วยเหลือไล่ข่มขู่ แก๊งเงินกู้ไม่รู้บ้านกำนัน กำนันออกไปถาม ด่ากำนันผมเลยโวยวายกลางถนนสาธารณะ พี่มีปัญหาไรกับผม” จากเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมืองแพร่ นั้น

วันที่ 27 ตุลาคม 2565 พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดแพร่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยม้า เข้าดำเนินการสืบสวน จากการให้ปากคำของผู้เสียหาย ทราบว่าผู้กระทำผิดคือ นายณัฐวุฒิ หรือ ดรีม จึงได้ออกติดตามตัวนายณัฐวุฒิหรือดรีม จนกระทั่งเวลา 13.00 น.นายณัฐวุฒิ หรือ ดรีมฯ ได้มามอบตัวกับพนักงานสอบสวนฯ และชุดสืบสวน สภ.ห้วยม้า จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ทวงถามหนี้โดยการใช้ความรุนแรง หรือวิธีที่ไม่เหมาะสม โดยวิธีการข่มขู่และการใช้วาจาหรือภาษาที่เป็นการดูหมิ่นลูกหนี้ และให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ และได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดแพร่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ จะได้สืบสวนติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการปราบปรามไม่ให้เกิดการกระทำผิดในลักษณะเดียวกันอีก และรวมถึงการปราบปรามอาชญากรรมด้านอื่นๆ เพื่อความสงบสุขของสังคมโดยรวม หากใครพบเหตุการกระทำผิดกฎหมาย บุคคล ยานพาหนะต้องสงสัย สามารถแจ้งมายังหมายเลขแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 หรือ Line@191 Phrae และขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้แจ้งข่าวมา ณ โอกาสนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น