แพร่ พร้อมเปิดบ้านรับนักกีฬาเยาวชนจาก 15 จังหวัด ภาค 5 ร่วมชิงชัยกีฬาเมืองแพร่เกมส์

นางสาวสุมินตรา จินดาขัด ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดแพร่ เปิดเผยว่าหลังจากปิดระบบการรับสมัครเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เมื่อคืนวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา วันนี้ เรามีภาพรวมจำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 15 จังหวัดภาคเหนือ ที่จะเดินทางมาชิงชัยเหรียญรางวัล และคว้าสิทธิสู่ระดับชาติที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 41 ในชื่อ “เมืองแพร่เกมส์” ช่วงระหว่างวันที่ 22 – 31 มกราคม 2569 กกท. แพร่ พร้อมต้อนรับนักกีฬาเยาวชนทั้ง 15 จังหวัด ในภาค 5 ที่จะมาร่วมชิงชัยเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทน ภาค 5 ไประดับชาติ

โดยกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 41 กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 22 – 31 มกราคม 2569 โดยใช้ชื่อว่า “เมืองแพร่เกมส์”…..ซึ่งจากเดิมในทุกครั้งห้วงจัดการแข่งขันจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของปี แต่เนื่องจากในปีนี้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ในช่วงเดือนธ้ันวาคมที่จะถึงนี้ ทำให้การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติฯ ในรอบคัดเลือกทั้ง 5 ภาค ต้องขยับไปหลังทัวร์นาเมนท์ซีเกมส์

สำหรับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 41 ที่จังหวัดแพร่ จะเป็นเจ้าภาพในช่วงต้นปีหน้า จะเป็นการคัดเลืิอกนักกีฬาตัวแทนภาค 5 เข้าร่วมการแข่งขันระดับชาติ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในช่วงระหว่างวันที่ 7 – 17 พฤษภาคม 2569.

ร่วมแสดงความคิดเห็น