ทุ่มเงินซื้อรถบรรทุกพ่วง! เพนต์สีแดงฉลองแชมป์หงส์แดง หลังติดตามมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนถึงวันนี้ 30 ปี

เสี่ยหนุ่ม เจ้าของธุรกิจพืชผลการเกษตร ทุ่มเงินซื้อรถบรรทุกพ่วง เพนต์สีแดง ฉลองแชมป์ หงส์แดง หลังติดตามมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนถึงวันนี้ 30 ปี

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า จังหวัดพะเยา ได้มีนักธุรกิจหนุ่มเจ้าของไซโล ทำธุรกิจพืชผลการเกษตรและ ธุรกิจอื่น ๆ ได้แสดงการเป็นสาวกของทีมฟุตบอลดังระดับโลก ‘ลิเวอร์พูล’ มาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ จนถึงปัจจุบันได้ติดตามมา 30 ปี เมื่อมีโอกาสได้ทุ่มเงินกว่า 10 ล้านบาท ซื้อรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง จำนวน 3 คัน มาทำการเพ้นท์สีแดง พร้อมตัวหนังสือโลโก้ สัญลักษณ์ของทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล หรือ ‘หงส์แดง’ อย่างสวยงามจนเป็นที่ฮือฮา ไปทั่วโลกโซเชียล และยังถือว่าเป็นรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง เป็นคันแรกและคันเดียว ของประเทศไทย ที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในรอบ 30 ปี ให้กับทีมลิเวอร์พูล หรือหงส์แดง

นายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร เจ้าของธุรกิจพืชผลทางการเกษตร เจ้าของไซโล และธุรกิจยานยนต์ ได้ทุ่มเงินกว่า 10 ล้าน รถบรรทุก 10 ล้อพ่วง จำนวน 3 คัน คันละ 4 ล้านกว่าบาท เพนต์สีแดงคัน พร้อมด้วยโลโก้ และสโลแกนสุดคลาสสิค You’!! Never Walk Alone จน เป็นที่ฮือฮาทั่วโลก เชียนกล่าวว่า ซื้อรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงใหม่ 3 คัน มาทำตั้งแต่ต้นปี 2562 ที่ผ่านมา และเสร็จเพียง 1 คันของทั้งหมด 3 คัน และนำมาใช้บรรทุกพืชผลทางการเกษตร ขับไปทั่วประเทศ จนเป็นที่สนใจแก่ผู้พบเห็น และเป็นรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง เป็นคันแรกของประเทศ ที่ทำขึ้นเพื่อทีมลิเวอร์พูลกำลังจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี จะเป็นรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงใหม่ทั้ง 3 คัน เพื่อเป็นการฉลองแชมป์ให้กับทีมที่ตนเองรัก ถึงแม้ว่าจะพลาดโอกาสไปร่วมฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ที่สนาม แอนฟิลด์ เพราะเจอปัญหาวิกฤตโควิด -19 ก็ตาม

สำหรับรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง เพนต์สีแดง คันนี้เป็นคันแรกที่ทำเสร็จพึ่งไปรับมาใช้บรรทุก พืชผลทางการเกษตร เมื่อต้นเดือนพฤษภาคมนี้ รถคันนี้น่าจะเป็นคันแรกของประเทศด้วย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขที่ติดตามทีมลิเวอร์พูลกำลังจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ก็เลยตั้งใจเพนต์นรถใหม่ทั้ง 3 คันเพื่อเป็นการฉลองแชมป์ให้กับทีมที่ตนเองรัก เมื่อปีที่ผ่านมาได้พาลูกไปที่สนามแข่งเพื่อเป็นการปลูกฝังให้ลูกรักการเล่นกีฬาและเป็นสาวก ของทีมฟุตบอล ลิเวอร์พูล หรือหงส์แดง ที่ตนเองรักตามพ่อ

สำหรับบรรยากาศหลังจากที่นำรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง สีแดงลิเวอร์พูล ขับมาตามเส้นทางถนนต่าง ๆ ในตัวเมืองพะเยา ก็ได้มีแฟนคลับ สาวก ลิเวอร์พูลหงส์แดง พากันมาต้อนรับ พร้อมกับ แสดงป้ายผ้า ธง สวมเสื้อ สัญลักษณ์ ทีมลิเวอร์พูลหงส์แดง มาต้อนรับและถ่ายภาพ คู่กับรถบรรทุก 10 ล้อพ่วงคันใหม่ ที่เพิ่งทำเสร็จ ที่นำมาจอดริมถนนริมกว๊านพะเยาหน้าอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ลานหน้าพญานาคริมกว๊านพะเยา ตำบลเวียง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ได้มีผู้ที่ผ่านไปมาต่างพากันจ้องมอง และมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก กันอย่างคึกคัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น


Do NOT follow this link or you will be banned from the site!