วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2018 เวลา 10:24น.

บันเทิง

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 17/8/61

สมเด็จพระญาณสังวร"ตนเป็นที่รักของตน" ครับ อ่านคำสอนของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ วัดบวรนิเวศราชวิหาร กับสิ่งที่แต่ละคนควรนึกและสังวรกับการกระทำของตนเอง นั่นคือตนต้องเป็นที่รักของตนเอง นั่นคือการปฏิบัติการรักษา กายวาจาใจ เมื่อปฏิบัติได้ครบก็ย่อมที่จะเป็นที่รักของสังคม แต่ ? ครับ! วันนี้ยากมาก เพราะแต่ละคนย่อมเห็นแก่ตัวมากขึ้น โลภ เห็นแก่ตัวมากขึ้น ๆ เพราะฉนั้นรักษา กายวาจาใจของเราให้ดีต่อสังคมเถอะ! งานของสังคม รพ.สารภีจะวิ่งการกุศล ช่วยกันขอบคุณ "วรกร ตันตรานนท์"...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 17...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 17 สิงหาคม 2561 ภาคเหนือตอนบนช่วงนี้ที่ ฝนพรำ-ฝนฉ่ำ เพราะสภาพดินฟ้าอากาศกับ พายุโซนร้อน เบบินคา ที่ส่งผลกระทบกัน ทั่วประเทศไทย ถึงแม้จะเป็นพายุโซนร้อนพัดมา กระหน่ำเวียดนาม พอเข้าเขตไทยแปรสภาพกลายเป็น ดีเปรสชั่น แต่กระนั้นโปรดระวัง ในช่วงนี้........ที่เราอ่วมแน่....... ระมัด-ระวังกันให้มากกับภัย น้ำหลาก-น้ำป่า ที่จะมาสร้างความเสียหาย ทั้งชีวิต-ทั้งทรัพย์สิน เป็นห่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นักท่องเที่ยว"...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 16...

"สังคมดาว ข่าว 25 น." วันที่ 16 สิงหาคม 2561 หมู่เฮาจาวเจียงใหม่ทุกคนหัวใจ พองคับอก เมื่อเมืองเราได้รับการยกย่องเป็น เมืองน่าอยู่-อันดับสามของโลก เป็นการโหวตจาก นักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ออกความเห็นมาทางเวปไซด์ทรงอิทธิพล "ทราเวล & เลเซอร์" ที่คะแนนของเชียงใหม่เรารวมได้ 91.40 เป็นอันดับสาม......จากสิบห้าเมืองใหญ่ทั่วโลก.............. หนึ่งในเหตุผลข้อสำคัญ เมืองเชียงใหม่ มีประวัติศาสตร์ อันยาวนาน แต่ยังคงไว้ปัจจุบันนี้ถึง...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 16/8/61

บุญบาปมันอยู่ที่"กายกับใจ" ถ้าผมว่าคอลัมน์"ฟ้าบันเทิง"ทำไมต้องมีคำพระขึ้นมาก่อนก็ยอมรับกับใครต่อใครที่ว่ามันขึ้นอยู่กับกายกะใจของผมจิตสำนึกเรายึดถือฝักใฝ่แต่ในสิ่งที่ดี เพราะฉนั้นคุณก็ย่อมที่จะอ่านในบุคคลคนนั้นได้ ว่าเขาย่อมมีเมตตาธรรมเป็นสรณะ โดยเฉพาะท่านพ่อพุธ ฐานิโย วัดป่าสาลวัน จ.นครราชสีมา ท่านบอกว่าคนเรามันขึ้นอยู่กับกายและใจเท่านั้นกายและใจเป็นบ่อเกิดที่ทำให้คนเรามีทั้งสุขและทุกข์ได้ในทุก เวลา ขอบคุณผู้กองฯธนารัตน์(แหลม)ประดับจันทร์ ตม.ชม. ลัลน์ลลิตฤดี วิเศษศิริ ใคร ? เนื่องในวันแม่ที่ผ่านมาเป็นการเฉลิมฉลองสมเด็จพระนางเจ้าสิรกิติ์ พระบรมราชินีนาถวันที่ 12สิงหาฯที่ผ่านมา จัดกิจกรรมที่ท้องสนามหลวง โดยมีหัวหน้ารัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานในพิธี คุณลัลน์ลลิตฤดี วิเศษศิริ เป็นนายกสมาพันธฺนักข่าวแห่งประเทศไทย และที่ปรึกษาสมาคมผู้สื่อข่าวต้านคอร์รัปชั่นแห่ง ประเทศไทยเข้าร่วมกับงานดังกล่าว...

41 ปี การจากไป “ราชาร็อกแอนด์โรลล์” เอลวิส เพรสลีย์

16 สิงหาคม 2018 ครบรอบ 41 ปี การจากไป ราชาแห่งร็อกแอนด์โรลล์ “ เอลวิส เพรสลีย์” เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1977 สาเหตุการเสียชีวิต มาจากการใช้ยาเกินขนาด ด้วยวัยเพียง 42 ปี ข่าวการเสียชีวิต ได้สร้างความตกตะลึง และเสียใจอย่างมากกับแฟนเพลงทั่วโลก เอลวิส เพรสลีย์...

อัพเดทล่าสุด

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 15/8/61

คำสอนของหลวงตาบัวเมื่อมองฟ้ามีแต่เมฆฝน หรือมองจุดลงดินเห็นสองตีนของมนุษย์ มันเดินขวักไขว่ เพื่อค้นหาชีวิตตัวเองไว้วัน วัน จิตที่ (บางคนเป็นทุกข์)นั่นคือความอยู่รอดด้วยการกินและความเป็นอยู่ บทคำสอนนี้ของตาบัวที่ผู้กอง ธนารัตน์(แหลม) ประดับจันทร์ ตม.เชียงใหม่ และสิ่งที่มนุษย์ที่ไม่ค่อยจำนั่นคือ คำสอนของพระ พุทธเจ้าที่ว่า "ชีวิตคนเรามันไม่นาน ก็ย่อมที่จะถึงเวลาสังขาร ก็ย่อมที่จะร่วงดับ ขอให้เรายึดถึงพระรัตน ตรัย เมื่อเข้าถึงแล้วใครก็ทำร้ายเราไม่ได้ มนุษย์ย่อมที่จะมีจิตใจเพื่อแผ่ต่อกัน มนุษย์อย่าใจแคบ ความแคบย่อมเป็นภัยแก่ตนเองมากขึ้น" ภาพประวัติศาสตร์ มุสลิมใส่บาตรดั่งที่พูดกันเสมอว่าทุกศาสนา...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 14...

"สังคมดาว ข่าว 25 น." วันที่ 14 สิงหาคม 2561 ผ่านไปกับวันที่มากด้วยความหมาย "วันแม่" แต่วันนี้ยังมีความสำคัญคงไว้ในใจของคนเป็นลูก ทุกวัน-ทุกเวลา ไปตราบนิรันดร์เพื่อรำลึกถึง พระคุณแม่ แต่ก็เศร้าเสียใจกับคนสนิทชิดเชื้อคุ้นเคยกัน "นก"มหวรรณ กะวัง ในปีที่แล้วยังได้ก้มกราบ แม่ที่เคารพรัก แต่มาถึงปีนี้ที่ น้ำตานองหน้า.........กลับมาได้กราบศพแม่......... นก-มหวรรณ กะวัง "ทัดดาว" ขอแสดงความเสียใจไปถึง "อ้ายนก"...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 13/8/61

กฏแห่งกรรมกับความคิด อาจารย์ชยสาโร สถานพำนักสงฆ์บ้านไร่ทอสี จ.นครราชสีมา ท่านให้ข้อคิดเรื่อง"กฏแห่งกรรมของมนุษย์" จะว่าไปผมสังเกตุดูและค่อนข้างที่จะมากเมื่อต่างชาติมาบวช และนับถือศาสนาพุทธมากขึ้น ศาสนาพุทธการปฏิบัติเป็นสิ่งที่เห็นจริงกับการกระทำของแต่ละคนพุทธเจ้าทรงสั่งสอน"กฏแห่งกรรม"ใครทำอะไรลงไปดี-ชั่ว บุคคลนั้นย่อมได้รับทันตาเห็น ขอบคุณผู้กองฯ ธนารัตน์ ประดับจันทร์ ตม.ชม.ด้วย ควันฟางยังไม่จางหายคำว่า"แม่ ภาพข่าวที่ 1 เออ ขอภาพของแม่ผมก่อนนะติดต่อแม่ตลอดติดต่อแม่ไม่ได้เชื่อว่าน้องสาวคงพาแม่ไปที่บ้านสีคิ้ว นครราชสีมา เมื่อเห็นภาพนี้สบายใจ เพราะแม่ยังสวยในภาพนี้กับน้องสาว และหลานสาวสองคน วันแม่คิดถึงแม่จริง ๆ เพราะทำร้านก๋วยเตี๋ยวแค่สามเดือนขาดทุนไป 1...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 12/8/61

ขอทรงพระเจริญ ขอทรงพระเจริญ ขอทรงพระเจริญ จิตสำนึกของลูก ! ขอนำคนใกล้ตัวพอเป็นสังเขปกับคำว่า"แม่"ผม ไม่อยากให้ความรู้สึกกับใครมากนัก เพราะแม่ แม่คือคนที่ลูก รักมากที่สุด แม่ให้ลูกได้ทุกอย่างถ้าแม่ทำได้ โดยเฉพาะ "แม่ของหมอนิ่ม"1.และกับภาพที่ผมเคยอยูกับแม่ลัดดา สายสุด แม่เป็นที่รักของคนทุก ๆ คนที่พระประแดง มอบปากลัดและขอกรายแม่ด้วยใจเพราะลูกอยู่ห่างไกล แต่ใจส่งให้ทุกวินาที และเฉกเช่น 2.แม่ของคุณดาว ณัฐกมล ชื่นดวง เช่นเดียวกันกับภาพนี้ความรักเหนือสิ่งอื่นใดอีกเช่นกัน กับภาพนี้ 3.ถึงแม้จะเป็นคุณแม่มือใหม่)อายุยังน้อยคุณฝน ธัญวรัชญ์ สาวจังหวัดสุรินทร์มาอยู่เชียงใหม่...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 10/8/61

ขอเทอดไว้ในใจลูก ไอ้กลิ้งถาม"ใยรักแม่แค่วันเดียว" หนึ่งปีมี"วันแม่"แค่วันเดียว ทำทราบซึ่งถึงแม่ แหม!หมั่นใส่ อีกสามร้อยกว่าวัน มัวทำไร ? ติดภาระสำคัญใด "ลูกใจดำ" เป็นคำเขียนของซื้อแป๋ปรมาจารย์คนหนังสือพิมพ์ ที่ชื่อ"ฐิตินันท์ ถาวรพินิจธรรม"บุคคลคนนี้ที่ทำให้ผมเกิดมาคน หนังสือพิมพ์เต็มตัวตราบเท่าทุกวันนี้กับปากกาที่แหลมคมนาม "มายา"ข้าขอคารวะท่าน! สิ่งใหม่ ๆในกาดสวนแก้ว สองภาพนี้แน่นอนคุณแจ้ ร.ต.ท.สุชัย เก่ง การค้าถือว่าเป็นบุคคลคนแรกที่มาสร้างความเจริญให้กับจังหวัดเชียงใหม่เมื่อ 30กว่าปีที่ผ่านมา ในภาพท่านถ่ายคู่กับ ผ.อ.เชียงใหม่นิวส์ ออนไลน์คุณแพร"สราลี แซ่เตี๋ยว"เพราะวันนี้เปิดพื้นที่ที่เรียกว่า...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 10 สิงหาคม 2561

"สังคมดาว ข่าว 25 น." วันที่ 10 สิงหาคม 2561 คนรุ่นเก่าเคยเปรียบเปรยไว้ "ยุงร้ายกว่าเสือ" ก็จริงที่คนเขาเปรียบเทียบ "เสือ" เรายังเห็นเป็นตัวหลบลี้ หนีได้ทัน แต่ว่าเจ้า "ยุง" ตัวร้ายเล็กๆที่แอบมา เจาะดูดเลือด บางทีเราไม่ทันมองเห็นตัว พิษมันน่ากลัว....เอาชีวิตคน..... ระบาดมาแทบทุกปี "ไข้เลือดออก" โดยตัวพาหะนำโรคร้ายสู่คนก็คือ "ยุง" งบประมาณในการ กำจัดยุง...

ฟ้าบันเทิง โดย..ตุ้ย ตอแย 9/8/61

ขอเทอดไว้ในราชวงศ์จักรี ร.9 ทรงตรัสถามว่า ที่ถ่ายรูปอยู่ตรงไหน? ข้าพุทธเจ้าขอถ่ายทอดความรู้สึกต่อปวงชนที่ได้ ชมภาพนี้หรือจะอยู่ในเวลานั้นเมื่อสมเด็จฯพระเทพทรงจบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์บัณฑิต หลังจากที่ทรงรับพระราชทานปริญญาเสร็จทุกคน จะต้องมาถ่ายภาพร่วมกัน หรือถ่ายกับครอบครับพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ทรงตรัสว่า "ที่ถ่ายรูปผู่ที่รับปริญญาอยู่ตรงไหนกัน ?" ไอ้กลิ้งมีลางบอกเหตุ จะไม่มีการเลือกตั้ง นักการเมืองต้องจำยอม วันนี้ที่ 9 สิงหาฯแล้วซิ ?ผมมองตัวเองพร้อมๆ กับประชาชนทั่วไปความลำบากในความเป็นอยู่มากยิ่งขึ้นเมืองไทย เพราะผู้นำเพ้อฝันปราบทุจริตไม่ได้ แม้แต่คนใกล้ตัวฯลฯ ไอ้กลิ้งมันขึ้นมาบนกอง บ.ก.เชียงใหม่นิวส...

“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 9 สิงหาคม 2561

"สังคมดาว ข่าว 25 น." วันที่ 9 สิงหาคม 2561 เรารังแกโลกมาอย่าง ยาวนาน แล้วก็ถึงกาลเวลาที่โลก จะเอาคืน แล้วมาถึงยุคทุกวันนี้ "ภัยวิบัติ" กำลังคุกคาม ทั่วไปทั้งโลก จะเห็นได้จากข่าวที่เราบริโภค น้ำท่วม -ฝนถล่ม -คลื่นความร้อนสูงจัด -แผ่นดินไหว -ภูเขาน้ำแข็งละลาย ฯลฯ ภัยทั้งสิ้นสาเหตุเกี่ยวข้อง ไม่พ้นกับ....ประชากรโลก...... หนึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นต้องรณรงค์...

ประชาสัมพันธ์

แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 แนะนำเส้นทางแผนที่ทางเลี่ยง เชียงใหม่-เชียงราย หลังปิดใช้เส้นหลักชั่วคราว

จากกรณีช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทางเบี่ยงในพืนที่การก่อสร้าง ของโครงการก่อสร้างเส้นทาง ทล.118 ถนนเชียงใหม่-เชียงราย(บ้านปางแฟน อ.ดอยสะเก็ด) ตั้งแต่ กม.42 -กม.50 ขาด จำนวน 5 แห่ง รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และได้ปิดการใช้เส้นทางไว้ก่อน เพื่อรอให้น้ำลดและได้เตรียมเครื่องจักร รอการแก้ไข ตามที่ได้มีการรายงานข้อมูลเบื้องต้นแล้วนั้น ล่าสุด แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ได้มีการประชาสัมพันธ์ เพื่อแจ้งแนะนำเส้นทางให้ประชาชนและผู้เดินทางเลี่ยงเชียงใหม่...

“Wireless Shape Technology By Sabina” ชวนช้อป และชม Mini concert หน้ากากเป็ดน้อย นนท์ The Voice

ซาบีน่าชวนสาวๆ ทดลอง 13 ฟังก์ชั่น ใส่สบาย จาก Wireless Shape สบายเหมือนไม่ได้ใส่ เก็บเนียนเรียบ ไม่มีโครง แต่มีทรง ที่ขุ่นแม่แนะนำ!! มาพร้อมบราไร้โครงดีไซน์ 13 แบบ ทั้งแบบดันทรง ไม่ดันทรง และเก็บทรง บอกเลยใส่สบายเหมือนไม่ได้ใส่ แถมใส่แล้วทรงสวยเป๊ะ ขุ่นแม่ชมใส่ก็เป๊ะใครใส่ก็เป๊ะ สามารถพบกับ Wireless Shape...

เตือนอย่าชำแหละ กินเนื้อสัตว์ที่สงสัย หากพบสัตว์ป่วยตายผิดปกติให้รีบแจ้งปศุสัตว์

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนอย่าชำแหละ และรับประทานเนื้อสัตว์ที่สงสัยหรือป่วยตายผิดปกติ เสี่ยงป่วยโรคพิษสุนัขบ้าและโรคติดต่อระหว่างสัตว์และคน หากพบเห็น ขอให้รีบแจ้งปศุสัตว์ในพื้นที่หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทันที หลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรง ให้สวมถุงมือยางและหน้ากากอนามัยทุกครั้ง นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งการถูกกัด ข่วนจากสัตว์เลี้ยง (สุนัข แมว) หรือการสัมผัสกับสารคัดหลั่งของสัตว์ที่ป่วยด้วยโรคพิษสุนัขบ้า เช่น น้ำลายผ่านการเลีย จากเลือดที่อาจปนเปื้อนสารคัดหลั่ง เป็นต้น ปีนี้ล่าสุดมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว 15 ราย จากที่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับประชาชนชำแหละกระบือที่ตายจากโรคพิษสุนัขบ้า...

แจ้งเตือนประชาชน ระบบแจ้งเตือนล่วงหน้า น้ำหลาก ดินถล่ม อพยพ 30 หมู่บ้าน เตือนภัยกว่า 82 หมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 61 เวลาประมาณ 10.30 น.นายณรงค์ อินโส หน.ปภ.จ.น่าน ได้ประกาศเตือนขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่ง และที่ราบลุ่มเชิงเขา ทางเดินน้ำระมัดระวังน้ำล้นตลิ่งและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับพี่น้อง อ.ท่าวังผา ขอให้เฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมเพราะฝนจะยังคงตกต่อเนื่องอีกไป 1 วัน ส่วนทางสายใต้ก็เฝ้าระวังระดับน้ำน่าน และเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์กันต่อไปด้วย เนื่องจาก ระบบปฏิบัติการเฝ้าระวังและเตือนภัยล่วงหน้า น้ำหลาก-ดินถลม แจ้งเตือนล่วงหน้า...

สดร. ชวนเที่ยวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ 7 จังหวัดทั่วไทย ร่วมรำลึก 150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดกิจกรรมเนื่องในวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2561 (18 สิงหาคม 2561) ภายใต้แนวคิดหลัก “150 ปี สุริยุปราคาหว้ากอ” ชวนน้องๆ เยาวชนมาเปิดโลกการเรียนรู้และสนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรมดาราศาสตร์ในพื้นที่ 7 จังหวัดทั่วประเทศ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ลำปาง นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา สงขลา...