หลวงปู่ฤาษีพุทธจรัล ออกมาระบุชี้ชัด “ประยุทธ์” อยู่ต่อ ยังเป็นเหล็กกล้าที่ตลอดมาไม่มีสนิมเกาะ จากเมื่อปี พ.ศ.2559 ที่เคยบอกว่า ประยุทธ์ จะอยู่ถึง 10 ปี และอยู่มาได้แล้วถึง 8 ปี ตอบคำถามสื่อฯ แบบอารมณ์ดี หัวเราะเสียงดังแล้วตอบแบบชัดเจนว่า “ประเทศยังต้องการนายกฯตู่” อาจจะเปลี่ยนแปลงบทบาทหน้าที่ไปเป็น รมต.กลาโหมก็ได้ ส่วนไทยจะได้นายกฯผู้หญิง บอก ยังมองไม่เห็น
เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2565 ที่อาศรมโพธิสัจธรรม(หมู่พลอยบุรินทร์) อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลวงปูฤาษี พุทธจรัล พุทธจรัล วัย 81 ปี หรือชื่อเดิม ดร.จรัล นันสุทานนท์ อดีตผู้จัดการวงดนตรี “ดิอิมพอสซิเบิ้ล”ได้ออกมาพูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ยังอยู่ในช่วงที่จะตัดสินว่าจะอยู่หรือจะไป ฤาษีพุทธจรัล ได้หัวเราะอย่างอารมณ์ดีหลายครั้ง แล้วบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ หรือบิ๊กตู่ เปรียบเหมือนเหล็กกล้าที่อยู่มานานแต่ไม่มีสนิมเกาะ หรือไม่มีโอกาสขึ้นสนิม มีอะไรมาเปรอะเปื้อนก็ไม่ขึ้นสนิม หมายความว่า ท่านมีภูมิต้านทานมีจุดยืน เพราะฉะนั้นกิเลสต่างในวงการในระบบไม่สามารถซึมซับเข้าไปในจิตใจ ไม่ว่าโลภโกรธหลง โลภมีแน่ หลงมีแน่ แต่ในด้านวิถีความคิดวิธีการเมืองวิถีผู้นำเข้าไปไม่ถึง ท่านน่าทึ่งตรงนี้ตนเห็นซึ่งมีให้เห็นไม่มากในโลกนี้ ตนจึงเปรียบเทียบท่านเหมือนเหล็กกล้า ที่สนิมไม่เกาะจริงอยู่เขาอยู่มาถึง 8 ปี แต่ตนยังคิดว่าประเทศยังต้องการเขาอยู่ อย่าลืมว่าคนๆนี้เข้ามาเพื่อแผ่นดิน เขาเข้ามาเพื่อสถานบันกษัตริย์ สถาบันชาติ เพราะฉนั้นหน้าที่หลักเขามาจากทหาร เพื่อมาเก็บกวาดบ้านเมืองให้อยู่เย็นเป็นสุข ถ้าเรามองเห็นอย่างนี้ก็เห็นว่าเขามีคุณค่า แต่ถ้ามองในด้านอื่นก็เห็นว่าบุคคลอีกหลายคน ที่มีความสามารถมากกว่าเขา แต่สำหรับตนแล้วเห็นว่าคนๆนี้มีความซื่อสัตย์สุจริต มีความจริงจังจริงใจ คุณสมบัติอย่างนี้เราหาไม่ได้ครบในนักการเมืองระดับโลก ดังนั้นตนก็อยากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ให้อยู่ต่อไปเรื่อยๆจนกระทั่งมีคนที่เหมาะสมยิ่งกว่าท่านเข้ามาบริหารแผ่นดิน อย่าลีมว่าการเมืองเป็นสิ่งที่ไม่แน่ไม่นอน แต่อนาคตของบ้านเมืองต้องมั่นคงแน่นอน
ส่วนที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะผ่านต่อไปเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนเดิม ตนเชื่อว่าบารมีท่านมีเพียงพอ พระสยามเทวาธิราชยังต้องการท่านอยู่ คิดว่าจะไปได้สวย เก้าอี้นายกฯยังรอท่านอยู่ แต่คำถามที่ว่าภายภาคหน้าที่จะมีนายกฯเป็นผู้หญิงเข้ามาอีก ก็เป็นไปได้หากมีบารมีเพียงพอ ในขณะนั้นชาติบ้านเมืองก็จะยอมรับ ไม่ใช่อยู่ที่ใครอยากมาอยากไป ถามว่ามีบารมีเพียงพอหรือไม่ และกระแสยอมรับได้ไหม หากกระแสยอมรับบารมีสมพงษ์กันคนนั้นก็จะได้เป็นนายกฯ”

ผู้สื่อข่าวถาม ขอหลวงปูสรุป ตกลงนายกฯตู่ จะรอดหรือไม่วันที่ 30 ก.ย.นี้ หลวงปูฤาษีพุทธจรัล ตอบว่า “หลวงปู่เชื่อว่า นายกฯประยุทธ์ได้อยู่ต่อ แต่จะสวมเสื้อบทบาทอะไรให้สังคม หรือว่าให้การเมืองแบบถูกต้อง มันเป็นประเด็นทางการเมืองที่เข้ามาและออกไป เพราะฉะนั้นอาจจะเป็น รมต.กลาโหมมีอำนาจเหมือนนายกฯก็ได้ แต่อาจจะไม่เหมือนเดิม แต่อย่างไรก็ตาม พื้นฐานต้องอยู่ที่คุณธรรม แต่ต้องยอมรับว่าพระสยามเทวาธิราชมีบทบาทสำคัญมาก เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงบ้านเราไม่ได้สวย ขอบคุณ

ผู้สื่อข่าวอีกว่า ถ้านายกฯประยุทธ์ ยังอยู่ต่อ จะเกิดเหตุการณ์รุนแรงหรือไม่ ปลวงปู่พุทธจรัล กล่าวว่า “มันเป็นไปไม่ได้ คำว่ารุนแรงนั้นไม่มีแล้ว การขัดแข็งขัดขานั้นยังมีเพราะไม่เช่นนั้นความดีไม่ปรากฏ ถ้าราบรื่นความดีไม่ปรากฏ จะต้องมีคลื่นลูกใหม่เข้ามา แต่ความดีนั้นยังคงทน เพราะเรามีคนดีที่มั่นคง”
ส่วนคำถามที่ว่า มีกระแสนายกรัฐมนตรีคนต่อไปจะเป็นผู้หญิง เป็นไปได้หรือไม่ ฤาษีพุทธจรัล ตอบว่า ตนยังมองไม่เห็นและมองไม่ออก เพราะว่าบารมีจากวาจาก็วัดได้ในระดับหนึ่ง บารมีจากธนาคารก็วัดได้ระดับหนึ่ง แต่บารมีสังคมโดยรวมวัดยาก มันต้องเกิดมาเป็นถึงจะได้เป็น ในระดับดวงดาวถ้าเกิดมาเป็นก็ไม่มีใครยับยั้งได้

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อปี พ.ศ.2559 หรือ 6 ปีที่แล้ว ฤาษีหลวงปู่ ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล เคยออกมาพูดถึงนายกประยุทธ ว่า ในช่วงที่เข้าสู่สมาธิครั้งนั้น ตั้งสมาธิอธิษฐานให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านพ้นวิกฤตในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง มีอำนาจเหนือเมฆ ในนิมิตเห็นเป็นภาพ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งอยู่บนก้อนเมฆที่ลอยสูง เพื่อจะได้เห็นสถานการณ์บ้านเมืองให้ชัดเจน เพื่อจะเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง ไม่ใช่ลอยตัวเหนือปัญหา นายกฯ ขี่เมฆ พ่นออกมาเป็นเลข 44 ครั้งนั้น ตีความหมายคือ ใช้ ม.44 เป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจปัดเป่าทิศทางลมของประชาชน เมื่อตนเห็นภาพมาจากการนิมิต จึงได้ให้ช่างวาดรูป ชื่อ “มัดหมี่” วาดจากคำบอกเล่าในนิมิต เป็นรูปที่วาดออกมาตรงกับนิมิตของฤาษีมาก ซึ่งรูปนี้ตนได้ติดตัวไปเพื่อทำพิธีเสริมสิริมงคลให้ โดยได้เดินทางมาประเทศอินเดีย สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยจะนำรูปใบนี้ไปด้วยตลอดในสถานที่เป็นมงคล” ฤาษีพุทธจรัลกล่าวอย่างปิติ ชื่นชมในภาพที่นิมิตดังกล่าว
อย่างไรก็ตาม ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งอยู่บนก้อนเมฆที่ลอยสูง มีผู้กล่าวถึงเลข 44 คือ เลข 4+4 = 8 ปี หมายถึงการทำหน้าที่เป็นนากยกฯของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาครบ 8 ปีแล้ว ตามที่ฤาษีหลวงปู่ ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล เคยออกมาพูด.



อ่านข่าวเพิ่มเติม : (มีคลิป) ฤาษีจรัล เผย อยากให้ประยุทธ์-ทักษิณ ทำงานร่วมกัน
ร่วมแสดงความคิดเห็น