(มีคลิป) มูลนิธิยื่นมือช่วยพาเจ้าโก้งไปรักษา เจ้าของปิดรับบริจาค

เฮ เจ้าโก้งหมา 9 ชีวิต รอดตาย 3 ครั้ง เจ้าของไร้เงินรักษา ล่าสุด มูลนิธิยื่นมือนำไปรักษา เจ้าของสุดแสนดีใจ ที่ได้รับการช่วยเหลือ ขอปิดการบริจาคทุกกรณี

จากกรณี เรื่องราวชีวิตของน้องหมาที่รอดตาย ถึง 3 ครั้งโดยครั้งแรกถูกยิงกระสุนทะลุคอ รอดตาย ครั้งที่ 2 รถชน รอดตาย และครั้งที่ 3 รถชนอีกรอบ รอดตายแต่ยังเป็นแผลสาหัส รายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 65 นางบัวเงิน จันสองสี วัย 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 1 ต.กองแขก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ว่า


ได้เก็บน้องหมา ชื่อเจ้าโก้ง สุนัขเพศเมียอายุปรมาณ 10 ปี ที่เก็บมาเลี้ยงเนื่องจากเป็นหมาจรจัดถูกทิ้งน่าสงสารตนเห็นครั้งแรกรู้สึกสงสารเนื่องจากหิวโซจึงเอามาเลี้ยงที่บ้านให้น้ำให้ข้าวกินทุกวันมันก็น่ารักดีไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร ชีวิตของมันน่าทึ่งมาก เมื่อประมาณ หลายเดือนก่อน จู่ ๆ เดินเข้ามาบ้านพร้อมกับเนื้อต้วโชกไปด้วยเลือดมันร้องด้วยความเจ็บปวดวิ่งกลับมาที่บ้านตนเห็นเลือดออกที่ลำคอพบว่าถูกยิง จึงช่วยกันยาด้วยสมุนไพรจนหายดี จากนั้นไม่นาน โดนรถชนเจ็บแต่รอดมาครั้งที่ 2 และครั้งล่าสุด โดนรถชนจนสาหัสมีแผลเน่าเป็นหนอน จึงขอความช่วยเหลือเพื่อจะเอามันไปรักษา ตามข่าวที่เสนอไปนั้น

ข่าวความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 ก.ย. 65 นางบัวเงิน จันสองสี เจ้าของ น้องหมา เก้าชีวิต แจ้งว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิดิอาร์ต ตั้งอยู่พื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ทราบเรื่อง ได้ส่งเจ้าหน้าที่จำนวน 2 คนมาตามหาน้องหมา เจ้าโก้ง ที่ยังคงมีแผลอยู่ แต่เริ่มดีขึ้นเพราะตนกับสามีได้ช่วยกันรักษาด้วยยาสมุนไพรแบบพื้นบ้าน แผลค่อนข้างใหญ่และหายช้า แต่นับว่าโชคดีมากและเป็นบุญวาสนาของมันที่จะได้หายจากความเจ็บปวดสักที เมื่อเจ้าหน้าที่มาตามหา เจ้าโก้งยังคงนอนอยู่
ทางเจ้าหน้าที่ได้ ตัดขนบริเวณแผลและทำความสะอาด จากนั้นก็ฉีดยารักษา ซึ่งเจ้าโก้งีอาการปกติไม่ร้องโวยวายหรือเกรี้ยวกราด หมือนจะรับรู้ว่ามีคนเขาช่วย โดยมีเจ้าของ นางบัวเงินอยู่ปลอบเคียงข้างตลอดเวลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิใช้เวลานับชั่วโมงจึงทำแผลพันแผลสำเร็จ

เจ้าหน้าที่มูลนิธิ กล่าวว่า ปกติทางมูลนิธิจะไม่รับสุนัขที่มีเจ้าของแล้วถูกทำร้ายหรือบาดเจ็บแต่ รายนี้สงสารเพราะเจ้าของไม่มีเงินจะพาไปรักษาแล้ว เจ้าโก้งนิสัยดี ไม่ดุร้าย ยอมให้รักษาโดยดี จึงทำความสะอาดและจะขอไปพักฟื้นรักษาที่มูลนิธิ ซึ่งจะรักษาประมาณ 1 เดือนก็จะนำกลับมาคืนเจ้าของตามเดิมเพราะหมาและเจ้าของก็รักกัน แม้จะถูกมองว่าให้อาหารแบบวางพื้นต้องบอกอย่างนี้ว่า วันนั้นน้องหมามีอาการเจ็บ หากเอาข้าวใส่ไว้ในจากนมันสูงน้องคงจะก้มกินลำบากเจ้าของเลยให้วางพื้น ซึ่งจากนี้ไปชีวิตน้องจะดีขึ้น

นางบัวเงิน จันสองสี เจ้าของหมา บอกว่า ต้องขอกราบขอบพระคุณเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่มาช่วยน้องหมานำไปรักษาและจะเอากลับมาคืนอีก 1 เดือนหลังหายตนรู้สึกสบายใจแต่หากขอเอาไปเลยตนรักและคิดถึงไม่อยากให้เอาไป แม้เราจะยากจนก็ขออยู่ด้วยกันแบบบ้าน ๆ ส่วนเงินที่มีผู้ใจบุญโอนมาให้ตนได้เงิน ประมาณ 6300 บาท ซึ่งตนเก็บไว้ ซื้อกรงและซื้ออาหารเตรียมไว้หากมูลนิธิส่งกลับมาก็จะเอาไปซื้ออาหารให้มัน ขอกราบขอบพระคุณผู้ที่เมตตามัน และขอแจ้งปิดการบริจาค ไว้ ความจริงอยากจะบอกผู้สื่อข่าวให้ปิดการรับบริจาคตั้งแต่เจ้าหน้าที่รับตัวไปรักษาแล้ว แต่เนื่องด้วยคลื่นโทรศัพท์มีปัญหาไฟฟ้าดับไม่มีสัณญาณจึงไม่สามารถติดต่อได้ และขอกราบขอบพระคุณผู้ที่เมตตาน้องโก้งอีกครั้ง ตนไม่ได้หากินกับน้องหมา เป็นแค่ชาวบ้านธรรมดาพูดด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่ด้วยความรักจึงอยากขอความช่วยเหลือเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม : (มีคลิป) น้องหมาเก้าชีวิต แผลเน่าสาหัส วอนช่วยเหลือ

ร่วมแสดงความคิดเห็น