จับไม้เถื่อน รวม 17,500 บาท

ป่าไม้แพร่ จับไม้เถื่อนที่ต.ห้วยหม้าย อ.สอง

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.323 กก.ตชด.32 (พะเยา) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป.ที่ 3 สาขาแพร่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลห้วยหม้าย หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.3 (ดอยหลวง) เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดอยหลวง ได้ร่วมกันทำการจับกุม

นายสมบูรณ์ (สงวนนามสกุล)อายุ 30 ปี บ้านหมู่ 14 ตำบลห้วยหม้าย อำเภอสอง จังหวัดแพร่ พร้อมด้วยตรวจยึดของกลาง ไม้กระยาเลยแปรรูป (ไม้ประดู่ จำนวน 6 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.25 ลบ.ม. คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็น เงิน 17,500 บาท ไม้กระยาเลยแปรรูป (ไม้แดง) จำนวน 3 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.10 ลบ.ม. คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็น เงิน 5,000 บาทไม้สักแปรรูป (ไม้ประดู่) จำนวน 6 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.30 ลบ.ม. คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็นเงิน 36,000 บาท

จากนั้นชุดจับกุม ได้นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สอง โดยกล่าวหาว่ากระทำผิด ตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พุทธศักราช 2484มาตรา 48 ฐาน “มีไม้สักแปรรูปไม่ว่าจำนวนเท่าใดง และมี ไม้แปรรูปชนิดอื่น(ไม้ประดู่,ไม้แดง)จำนวนเกิน 0.20 ลบ.ม. ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ร่วมแสดงความคิดเห็น