นักธุรกิจหนุ่ม ขอพรไอ้ไข่วัดสันมะเกี๋ยง ได้โชคก้อนโต นำไข่ และข้าวมาถวายวัด ทำอาหารข้าวไข่เจียว แจกฟรีให้ประชาชน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อเที่ยง เพื่อสู้ภัยเศรษฐกิจและโรคระบาดโควิด-19 ที่กลับมาอีกระลอก วันนี้นักธุรกิจสาว ถวายประทัดหมื่นนัด ได้เลขเด็ด 576 และ 92 เป็นเลขมงคลงวดนี้
เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 30 พ.ย.2565 ที่ลานหน้าวัดสันมะเกี๋ยง ต.สำราญราษฎร์ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ลานไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่มหน้าวัด ทางลูกศิษย์วัดพร้อมแม่ค้าขายของในวัด ได้ช่วยกันหุงข้าวและนำไข่ที่ผู้ใจบุญนำมาถวายไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่มวัดสันมะเกี๋ยง จำนวน 100 แผง หรือ 3,000 ฟอง โดยนำไข่มาทำข้าวราดไข่เจียว ถวายแด่พระสงฆ์ที่จำวัดในวัดสันมะเกี๋ยง จำนวน 31 รูป และแจงฟรีให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทำบุญได้รับประทานฟรีทุกคน วันนี้เป็นวันแรกเป็นปฐมฤกษ์แจกข้าวฟรี มีประชาชนมารับข้าวไข่เจี้ยวกันจำนวนมากตลอดทั้งวัน

โดยนักธุรกิจหนุ่มที่เป็นผู้ที่นำข้าวและไข่มามอบให้วัดสันมะเกี๋ยงนั้น(ขอสงวนนาม) แจ้งไว้ว่า จะทำบุญแจกข้าวไข่เจียวไปอย่างต่อเนื่อง เพราะทราบถึงปัญหาเศรษฐกิจ ที่ชาวบ้านประสบปัญหาอยู่กันทั่วหน้าในปัจจุบันนี้ ได้ร่วมกับทางวัดสู้ภัยโรคระบาดโควิด-19 อีกด้วย เพราะทางรัฐบาลเตือนมาแล้วว่า จะเกิดระบาดหนักของโรคโควิด ในช่วงฤดูหนาวที่มาถึงปีนี้

การทำบุญแจกข้าวไข่เจียว ทางวัดสันมะเกี๋ยง ก็นำไข่ที่ทางวัดเลี้ยงไก่ไข่ไว้จำนวนหนึ่ง ก็นำมาร่วมสมทบทำข้าวไข่เจียวช่วยเหลือชาวบ้านอีกด้วย และทางวัดสันมะเกี๋ยงเอง ได้ให้คำแนะนำกับชาวบ้านด้วยว่า ให้หันมาปลูกผักสวนครัว เลี้ยงไก่ไข่ และเลี้ยงสัตว์ รวมทั้งเลี้ยงปลา ไว้เป็นแหล่งอาหารจะดีมาก เพราะทางวัดก็ทำตามโครงการโคกหนองหน้าโมเดล ทำสวนผักและเลี้ยงสัตว์ไว้ที่หลังวัด ได้ทำมานานหลายปีแล้ว และวันนี้ก็ลงผักใหม่อีกชุดแล้วนั้น ให้ชาวบ้านไปดูตัวอย่างได้ที่วัดสันมะเกี๋ยง เพื่อเป็นแบบอย่างได้
ส่วนประชาชนที่มาทำบุญขอพรไอ้ไข่วันนี้ ได้มีนักธุรกิจหญิงรายหนึ่งบูชาประทัด จำนวน 1 หมื่นนัด ถวายไอ้ไข่วันนี้ ได้เลขเด็ด 3 ตัว เลข 576 และ 92 เป็นเลขมงคลงวดนี้อีกด้วย








ร่วมแสดงความคิดเห็น