หนุ่มเมืองตรัง ขี่ จยย. เกิดพุ่งชนสะพานที่กำลังก่อสร้างร่างกระเด็นหวิดโดนเหล็กเสียบ
เมื่อวานนี้ ( 1 ธันวาคม 2565 ) เวลาประมาณ 18.25 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำเภองาว จังหวัดลำปาง นำอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางไปยังสะพานบ้านหนองเหียง ถนนพหลโยธิน ต.นาแก อ.งาว จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีผู้ได้บาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนสะพานคาดว่าอาจจะถูกเหล็กเสียบได้รับบาดเจ็บ
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบจุดเกิดเหตุเป็นสะพานกำลังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ เบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียนแพร่ ล้มอยู่ข้างสะพาน และพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ร่างนอนติดกับเหล็กเส้นสร้างสะพาน ตรวจสอบพบเหล็กเส้นเสียบคาเข้าที่เข็มขัด โชคดีไม่โดนร่างแต่ไม่สามารถขยับตัวได้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งใช้เครื่องตัดถ่างตัดเหล็กออกก่อนร่างออกมาได้สำเร็จ เบื้องต้นมีแผลฉีกที่บริเวณจมูกถึงปาก บริเวณศรีษะถึงใบหูประมาณ 3 นิ้ว แผลฉีกที่ข้อศอกขวาประมาณ1นิ้วก่อนให้การ ปฐมพยาบาล ก่อนส่งต่อให้รถ EMS โรงพยาบาลงาว นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลงาว

ต่อมาทางโรงพยาบาลงาวได้นำคนเจ็บส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปางเนื่องจากอาการสาหัส ทราบภายหลังชื่อนายสมพร อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดตรัง โดยมาเป็นเขยอำเภองาว ก่อนเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากที่ทำงานเป็นโรงโม่ปูนแต่ไม่ชินเส้นทาง เนื่องจากพึ่งไปทำงานวันแรก พอมาถึงที่เกกดเหตุ นายสมพร ได้ขี่ จยย.ลัดเลาะเพื่อจะข้ามไปถนนหลักแต่ด้วยความไม่ชินเส้น ทำให้รถเสียหลักชนสะพานร่างกระเด็นหวิดโดนเหล็กเสียบร่างแต่อาการสาหัสก่อนถูกหามส่งโรงพยาบาลดังกล่าว
(ภาพ/สมาคมกู้ภัยอำเภองาว )


ร่วมแสดงความคิดเห็น