(มีคลิป) ป้าโดดน้ำหนีร้อยละ 20 ส.ต.ท.กล่อมเลิกคิดฆ่าตัวตาย

YouTube video

จากกรณีเมื่อช่ววเช้าวันที่ 4 ธ.ค. 2565 ทางงานป้องกันฯและกู้ชีพ ทต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน รับแจ้งมีหญิงสูงวัย กระโดดสะพานดำ หรือขัวเหล็กข้ามน้ำแม่กวง ถนนทางเลียบรถไป ดังนั้นจึงรุดไปยังที่รับแจ้งพบหญิงสูงวัยคนหนึ่งดำผุดดำโผล่อยู่ในน้ำกวง จึงรีบช่วยเหลือนำตัวขึ้นมาบนฝั่ง อายุประมาณ 60 กว่าปีทราบว่าเป็นชาว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ และริมถนนทางเลียบรถไฟมีจยย.ของป้าคนดังกล่าวจอดอยู่

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ ทต.เวียงยองได้แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตำรวจสภ.เมืองลำพูน รุดมาสอบปากคำเบื้องต้น ชึ่งป้าคนดังกล่าวเล่าเหตุการณ์คิดฆ่าตัวตายมากระโดดน้ำ เนื่องจากไปกู้เงินนอกระบบ ร้อยละ 20 โดยจ่ายเป็นรายวัน เมื่อวันไหนไม่มีเงินให้ก็ถูกข่มขู่เอาชีวิต จึงกลุ้มใจมากได้ตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการมากระโดดน้ำตาย ดังนั้นทาง ส.ต.ท.สหรัฐ ปูคำ ได้พูดว่าการฆ่าตัวตายเป็นสิ่งที่ไม่ดี อย่าคิดหนีปัญหาเมื่อกลุ้มใจก็หาอย่างอื่นทำ และไม่ต้องกลัวถูกข่มขู่ เมื่อถูกข่มขู่ให้แจ้งตำรวจชึ่งตำรวจมีวิธีการที่จะจัดการกับพวกนี้ ชึ่งการกู้เงินดอกเบี้ยแพงก็ผิดกฎหมายอยู่แล้วไม่ต้องกลัว จนในที่สุดป้าก็ใจเย็นลง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯนำป้าไปส่งที่บ้าน เมื่อไปส่งถึงบ้านแล้วทางเจ้าหน้าที่ฯได้แจ้งให้ญาติทราบกับเหตุการณ์ที่เกิดขี้นและคอยดูแลป้าอย่างใกล้ชิดด้วย

ขอบคุณ/งานป้องกันฯและกู้ชีพ ทต.เวียงยอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น