อำเภอแม่สะเรียง เขตเลือกตั้งที่ 2 จัดกิจกรรม Big Day

โค้งสุดท้าย รณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อำเภอแม่สะเรียง เขตเลือกตั้งที่ 2 จัดกิจกรรม Big Day

วันนี้ 9 พค.66 นายสุรเชษฐ์ พุ้ยน้อย นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (Big Day) โดยมี พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ วศินพงศ์ธนัช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง ว่าที่พันตรีรณยุทธ์ มโนวงศ์ พัฒนาการอำเภอแม่สะเรียง ท้องถิ่นอำเภอแม่สะเรียง สมาชิกกองอาสารักษาดินเเดนอำเภอแม่สะเรียงที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน ร่วมกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เป็นการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2566 ณ บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน และเดินรณรงค์ไปตามถนนสายต่างๆในเทศบาลตำบลแม่สะเรียง



เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 นี้ โดย ได้มีการปล่อยขบวนการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งไปตามถนนสายต่าง ๆ ในเขตเทศบาลตำบลแม่สะเรียง และให้รถยนต์ประชาสัมพันธ์ออกไปในเขตรอบนอกอำเภอแม่สะเรียง โดยเริ่มต้นจากหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง ไปตามถนนแม่สะเรียง เลี้ยวซ้ายผ่านหน้าธนาคารกรุงไทย ตรงไปถึงวัดสุพรรณรังษี (จองคำ) และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนวัยศึกษา กลับที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง โดยมีการแจกจ่ายใบตัวอย่างสำหรับลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขตโดยกาเบอร์เดียวเพื่อให้ได้คนที่รัก และกาเลือกอีกใบเพียงเบอร์เดียวเพื่อให้ได้พรรคที่ชอบ



ทั้งนี้นายณัฐเศรษฐ์ ราชไชยา ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอนมีผู้มีสิทธิเลือก 1.6 แสนคน คาดว่าจะพากันออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันแบบคับคั่ง เนื่องจากทุกคนอยากเห็นความเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้นของประเทศไทย และอยากได้นักการเมืองที่ดี มีความสามารถและมีความยุติธรรม ซึ่งคาดว่าการเลือกตั้ง ส.ส.ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะรู้ผลอย่างไม่เป็นทางการได้ประมาณ 22.00 น ส่วนการหาเสียงไม่มีอะไรรุนแรงที่น่าเป็นห่วง มีเพียงการทำลายป้ายหาเสียงของผู้สมัครและพรรคการเมืองบางพรรค ซึ่งกำลังมีการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดตามขั้นตอนต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น