เจ้าของร้านเซรามิค นัดคุยกลุ่มทวงหนี้ เคลียร์ไม่ลงตัว ชักปืนยิงกราดในรถ

หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านเซรามิค นัดคุยกลุ่มชายทวงหนี้ แต่เคลียร์ไม่ลงตัว ชักปืนยิงกราดในรถเก๋ง เจ็บหนัก 2 ราย ก่อนจะนำอาวุธเข้ามอบตัวในเช้าอีกวัน

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 เวลา ประมาณ 19.39 น. ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณหน้าร้านเซรามิค สืบปางก่อน สาขา 6 ฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมันบางจาก ถนนลำปาง-เชียงใหม่ ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยห้างฉัตรเข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ต่อมา พ.ต.ท.ธนา คำยศ รอง ผกก.สอบสวน รกก.ผกก.สภ.ห้างฉัตร พ.ต.ท.มนตรี ดวงวนา สว.สอบสวน สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งพบว่าได้นำผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวไปยังโรงพยาบาลลำปางก่อนหน้านี้แล้ว เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บชาย 2 ราย โดยอาการสาหัส 1 ราย ทราบชื่อคือ นายจักรนะเลศ(สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี อีกรายบาดเจ็บ แต่ยังรู้สึกตัวดี ทราบชื่อนายกิตติศักดิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่า คือนายบุญสืบ (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. ตกกระจายเกลื่อน และได้ติดตามพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าของผู้บาดเจ็บ จอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมันห่างจากจุดเกิดเหตุไม่มากนัก ภายในรถพบคราบเลือดและรอยกระสุน จึงได้ตรวจยึดเป็นของกลาง

เหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า กลุ่มของผู้บาดเจ็บได้ขับรถเก๋งโตโยต้ามาด้วยกัน 3 คน และได้มาพูดคุยกับนายบุญสืบผู้ก่อเหตุที่หน้าร้านเซเรามิค คาดว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทวงหนิ้สินกัน แต่เกิดพูดคุยกันไม่ลงตัว นายบุญสืบได้ใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำเข้าไปในรถเก๋ง ทำให้นายจักรนะเลศ และนายกิตติศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ล่าสุดเช้าวันที่ 25 พ.ย.66 นายบุญสืบ ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ธนา คำยศ รอง ผกก.สอบสวน รกก.ผกก. สภ.ห้างฉัตร พร้อมอาวุธปืนแม็กกาซีน ขนาด 9 ม.ม.ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น