(มีคลิป) ตชด.335 จับ 2 คนร้าย ลักลอบขนยาบ้าเข้าประเทศ 600,000 เม็ด

26 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.ต.วุฒิพงศ์ สุภาว ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน 335 ทราบข่าวจะมีการลักลอบนำยาบ้าเข้าประเทศตอนใน จึงให้เจ้าหน้าที่ ตชด.335 ได้ลาดตระเวนสืบเสาะว่ามีข่าวทางพื้นที่ใด

จากการสืบทราบว่าในพื้นที่บ้านแม่อ้อในกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดพื้นที่บ้านห้วยน้ำฮาก (แม่อ้อใน) ม.8 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จะทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่บ้านรินหลวง ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปยังพื้นที่ตอนในของ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยใช้เส้นทางระหว่างบ้านรินหลวงและบ้านน้ำรู เป็นเส้นทางหลักในการลำเลียง

เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสานการปฏิบัติกับหน่วยงาน ข้างเคียงประกอบด้วย จนท.ทหาร ร้อย ม.2 ฉก.ไชยานุภาพ, จนท.ตร.สภ.นาหวาย, จนท.ตร.กก.2 บก.ปส.3 และจนท.ฝ่ายปกครองอำเภอเชียงดาว เพื่อวางแผนจัดกำลังเข้าปฏิบัติการในพื้นที่

โดยได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด คือ ชุดเฝ้าตรวจเส้นทาง และชุดสกัดกั้น โดยเข้าวางกำลังจนกระทั่งเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 25 ก.พ. 2567 เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าตรวจเส้นทางได้สังเกตเห็นรถยนต์ขับวนไปมาตามเส้นทางหลายรอบเป็นที่ผิดสังเกต จึงได้รายงานให้ชุดสกัดกั้นตั้งจุดสกัดเพื่อทำการตรวจสอบ จนกระทั่งรถยนต์คันดังกล่าวขับเข้ามายังจุดสกัดบริเวณพิกัด เจ้าหน้าที่ชุดสกัดกั้นจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อขอทำการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว ผลการตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่แคป สีเทา เชียงใหม่ ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายอะซาผะ และมีนายชัยวัฒน์

เจ้าหน้าได้ตรวจสอบภายในรถพบกระสอบตัดแปลงห่อหุ้มด้วยถุงดำ วางอยู่ในแคปเจ้าหน้าจึงได้ตรวจสอบสิ่งของภายในกระสอบพบเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้าจำนวน 6 กระสอบ จึงนำตัว นายอะซาผะ และนายชัยวัฒน์ พร้อมทั้งของกลางทั้งหมดมายังที่ทำการชายแดนที่ 335 เพื่อดำเนินการตรวจสอบเพิ่มเติม และนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการขยายผล

รายชื่อผู้ต้องหาจำนวน 2 คน
นายอะซาผะ อายุ 47 ปี บ้าน ม.8 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ นายชัยวัฒน์ อายุ 25 ปี บ้าน ม.8 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ทั้งสองคนรับสารภาพว่ารับจ้างมาทั้งสองคนเพื่อมาส่งนายทุนแต่ถูกจับก่อน ยังส่งของไม่เสร็จ ทางตำรวจตระเวนชายแดน 335 ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมยาบ้าและรถยนต์ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเชียงดาวเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น