กองบิน 41 จัดพิธีเนื่องในวันที่ระลึกกองทัพอากาศ และวันกองทัพอากาศ

วันที่ 9 เมษายน 2567 น.อ.ปกป้อง สุระกุล รองผู้บังคับการกองบิน 41 เป็นประธานในพิธีเนื่องในวันที่ระลึกกองทัพอากาศ และวันกองทัพอากาศ ประจำปี 2567 โดยมี เสนาธิการกองบิน 41, หัวหน้าหน่วยขึ้นตรงกองบิน 41 และข้าราชการในสังกัด ร่วมพิธีฯ ณ กองบิน 41

โดยภายในพิธีได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ จอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนารถ กรมหลวงพิศณุโลกประชานารถ พระบิดาแห่งกองทัพอากาศไทย บุพการีทหารอากาศ อดีตผู้บังคับบัญชา ตลอดจนทหารผู้เสียสละ และวางรากฐานกองทัพอากาศ ให้มั่นคงเจริญก้าวหน้ามาจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งได้ประกอบพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายสักการะแด่ จอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนารถ กรมหลวงพิศณุโลกประชานารถ พระบิดาแห่งกองทัพอากาศไทย ณ ลานพระรูปพระบิดากองทัพอากาศ กองบิน 41

นอกจากนี้ กองบิน 41 ยังได้จัดพิธีฟังสารผู้บัญชาการทหารอากาศ เนื่องในวันกองทัพอากาศ ซึ่งถือเป็นวันสำคัญที่กำลังพลชาวกองทัพอากาศ จะได้ร่วมน้อมรำลึกถึงบิดาแห่งกองทัพอากาศไทย บุพการีแห่งกองทัพอากาศ และเหล่าทหารผู้เสียสละที่ได้ร่วมมือวางรากฐาน และพัฒนากองทัพอากาศ ให้เป็นปึกแผ่นจนถึงทุกวันนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น