วรวัจน์ สส.แพร่ รับประกันความอลังการงานสงกรานต์ แพร่

วรวัจน์ สส.แพร่ รับประกันความอลังการสงกรานต์สีสันมหัศจรรย์ 1,000 ปี Indigo Blue City

ให้เป็นเฟสติวัลครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่ไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อน กลายเป็นตำนานเล่าขานไม่สิ้นสุด กับความคึกคักบนถนนสายสีน้ำเงิน ที่สงกรานต์แพร่แต่งกายด้วยแฟชั่น ม่อฮ่อม กันทั้งเมือง อลังการกับขบวนแห่คาร์นิวัลยาวเหยียด และปาร์ตี้คอนเสิร์ตศิลปินชั้นนำทะลักเวที เริ่มต้นในช่วงบ่ายของทุกวัน ผ่านยามราตรีของทุกคืนบนเสียงเพลงที่กระหึ่มไม่สิ้นสุด

ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดแพร่ เขต 3 ผู้ผลักดันหลายหน่วยงานจัดงบประมาณสนับสนุนการจัดงานสงกรานต์จ.แพร่ ให้เป็นงานระดัยโลกกล่าวว่าปีนี้เป็นปีแรกที่ทุกฝ่ายในจังหวัดแพร่ ได้ร่วมมือกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อผลักดันให้สงกรานต์จังหวัดแพร่เป็นที่หนึ่งที่ประทับใจทุกคนที่มาเยือนสงกรานต์ปีนี้จะมีความยิ่งใหญ่ อลังการอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน โดยจะเป็นสงกรานต์ที่มีเอกลักษณ์ มีความแตกต่างที่เร้าใจ เต็มไปด้วยความงดงามของวัฒนธรรมประเพณี สนุกสนาน รื่นเริง ที่จะสร้างความทรงจำให้ประทับใจให้กับชาวแพร่และผู้มาเยือน อย่างไม่รู้ลืม จากนี้ไปสงกรานต์จังหวัดแพร่ จะก้าวขึ้นเป็นหมุดหมายสำคัญในระดับประเทศ ที่ทุกคนต้องมาเยือนหรือเข้าร่วมงานสักครั้งในชีวิต

สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1,000 ปี และงาน Indigo Blue City เป็นความร่วมมือของหลายภาคส่วนทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชน อาทิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เทศบาลวังชิ้น ( 13 เม.ย. ) เทศบาลห้วยอ้อ ( 15 เม.ย. ) เทศบาลเด่นชัย ( 16 เม.ย. ) เทศบาลเมืองแพร่ ( 17 เม.ย. ) กลุ่มโกมลผ้าโบราณ และกลุ่มแพร่คราฟท์ที่สุดของการสร้างสรรค์แฟชั่นสิ่งทอของจังหวัดแพร่ ผนึกกำลังร่วมส่งเสริมประเพณีไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์ สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่า โดยนำเสนอเสน่ห์เมืองแพร่ 1 ใน 10 เมืองรองด้านการท่องเที่ยวใหม่ก้าวสู่เมืองท่องเที่ยวหลักที่จะประทับใจทุกคนไม่รู้ลืมด้วยการผสมผสานเรื่องราวทางศิลปะ วัฒนธรรม และกระแสร่วมสมัย ให้เป็นเมืองสุดคราฟท์ อันควรค่าแก่การมาเยือน

( 4 Amazing Songkran Theme Festival ) ประกอบไปด้วย J – JUNGLE / A – ANCIENT / C – CARNIVAL และ F – FASHION โดยหมุนเวียนความสนุกสนานของคานิวัล เฟสติวัลสงกรานต์ไปใน 4 อำเภอวังชิ้น ( 13 เม.ย.) ลอง ( 15 เม.ย.) เด่นชัย ( 16 เม.ย.) และรวมศูนย์ความยิ่งใหญ่ของเทศกาลสงกรานต์แพร่ใน Indigo Blue City ที่ถนนทุกสายจะคร่าคร่ำด้วยแฟชั่นเครื่องแต่งกาย สีน้ำเงินครามที่หลากหลาย เปี่ยมสีสัน

13 เมษายน 2567. Amazing Jungle Tribes สงกรานต์ผจญภัยในซุ้มประตูป่า อำเภอวังชิ้น ณ บริเวณหน้าวัดใหม่กลาง ขบวนแห่สืบสานงานประเพณีสงกรานต์ หลากชาติพันธุ์ พิธีสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัว ขบวนสีสัน LGBTQ สงกรานต์ในอุโมงค์น้ำ รำวงย้อนยุค ประกวดนางสงกรานต์ และฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปิน หลิว อาจารียา และ ว่าน ธนกฤต

15 เมษายน 2567. Amazing Retro Night สงกรานต์ยามราตรี อำเภอลอง ตลอดถนนห้วยอ้อ ร่วมตื่นเต้นเร้าใจไปกับขบวนแห่ มหาสงกรานต์ เฟสติวัล 14 ชุมชน ชะชะช่า โดย โกมล พานิชพันธ์ พิพิธภัณฑ์ผ้าโบราณ ขบวนแห่สรงน้ำพระธาตุห้วยอ้อ ประกวดนางสงกรานต์ ประกวดธิดาสะโป๊ก การแข่งขันจุดสะโป๊ก รำวงย้อนยุค และฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชั้นนำ ต้น ธนสิทธิ์ และ ไอซ์ ศรัณยู

16 เมษายน 2567 จากตำนานสงกรานต์เด่นชัย สู่ Amazing Carnival Dance + Fashion สงกรานต์เริงระบำคาร์นิวัล บริเวณหน้าฝายแม่พวก (ทางเข้าที่ว่าการอำเภอเด่นชัย) สนุกสนานไปกับขบวนแห่สืบสานงานประเพณีสงกรานต์ ขบวนแห่คาร์นิวัล สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1,000 ปี โดยกลุ่มแพร่คราฟต์ และ LGBTQ กิจกรรมรดน้ำดำหัว เล่นสงกรานต์อุโมงค์น้ำ ประกวดนางสงกรานต์ เวทีรำวงย้อนยุค ช๊อปชิมสินค้าและอาหารเด่นชัย และฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชั้นนำ Ayla,s นิวคันทรี่ อู๋ Y2ROCK ครูแอ๊ด เดอะสะล้อ

17 เมษายน 2567. จากตำนานสงกรานต์สุดท้ายในภาคเหนือสู่ Amazing Fashion สงกรานต์สีสันและมหัศจรรย์งดงามของสีครามม่อฮ่อม ในเทศกาล Indigo Blue City ที่แพร่เนรมิตเมืองด้วยแฟชั่นสีน้ำเงินครามทั้งเมือง ณ บริเวณหน้าข่วงน้ำคือ ให้เป็นฟรีคอนเสิร์ต ด้วยศิลปินชั้นร่วมแสดงอย่างคับคั่งผ่านยามค่ำคืน นอกจากนั้น ยังเพลิดเพลินกับขบวนแห่คาร์นิวัลสุดอลังการ ที่เชื่อมโยงวิถีวัฒนธรรมไทยและพลังแห่ง Soft Power เกือบ 20 ขบวน ที่จะสะท้อนให้เห็น อัตลักษณ์ของเมืองแพร่แบบครบมิติ และฟรีคอนเสิร์ตศิลปินชั้นนำ Klear อะตอม Tong Twopee ลิปตา Wanyai DJs หมวย MC Cat

มหกรรมมหาสงกรานต์แพร่สุดยิ่งใหญ่ ในปี 2567 นี้ จึงอัดแน่นด้วยความสนุก หลากหลาย ที่จะทำให้ชาวแพร่ และผู้มาเยือนได้ร่วมกันเล่นสงกรานต์อย่างมีความสุข เหมือนญาติสนิทมิตรสหาย สนุกกันแบบจุใจตลอดระยะเวลา 5 วันเต็ม นับตั้งแต่วันที่ 13 – 17 เมษายน 2567 นี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น