วันที่ 2 ของการรณรงค์สัญจรปลอดภัยช่วงสงกรานต์ เชียงใหม่ เสียชีวิต 1 ราย

วันนี้ 13 เม.ย. 67ที่ ห้องปฏิบัติการ POC ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมสรุปผลการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ร่วมกับส่วนกลางผ่านระบบออนไลน์ โดยมี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานการประชุม

โดยภาพรวมสถิติการเกิดอุบัติเหตุในรอบ 24 ชั่วโมง ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 ประจำวันที่ 12 เมษายน 2567 จังหวัดเชียงใหม่ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด จำนวน 7 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทำให้สถิติสะสม 2 วัน(11-12 เม.ย.67) ของจังหวัดเชียงใหม่ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง บาดเจ็บรวม 9 ราย เสียชีวิต 1 ราย

ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สถิติปีนี้ทุกหน่วยงานได้บูรณาการร่วมกันอย่างเข้มข้น เนื่องจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นหัวเมืองใหญ่ในภาคเหนือ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้มีปัจจัยเสี่ยงมากมายที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ด้วยมาตรการที่ทุกหน่วยงานได้ร่วมกันวางไว้นั้น ทำให้ปีนี้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น แต่อย่างไรก็ตามยังต้องเฝ้าระวังต่อไปจนครบ กำหนด 7 วันอันตราย พร้อมกับย้ำว่า ขอให้เฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะคนในพื้นที่ พร้อมทั้งขอให้ทุกภาคส่วนขับเคลื่อนและบูรณาการต่อไปในระยะยาวตลอดทั้งปี ภายใต้แนวทางรณรงค์ ”ขับขี่ปลอดภัย เมื่องไทยไร้อุบัติเหตุ“

ร่วมแสดงความคิดเห็น