วันสุดท้ายของสงกรานต์เชียงใหม่ ยังคงคึกคัก ประชาชนและ นทท.สู้ไม่ถอย

วันสุดท้ายของการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ เชียงใหม่ยังคงคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยว สู้ไม่ถอย ออกมาร่วมสนุกส่งท้ายต่อเนื่อง รอบคูเมืองยังแน่นเล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำ

วันที่ 15 เม.ย.67 รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศของประเพณีสงกรานต์ หรือ “ปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่“ ยังคงมีความคึกคักสนุกสนาน โดยในวันนี้ ถือเป็นวันสุดท้ายที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะออกมาเล่นสาดน้ำใส่กัน แต่ยังคงมีความม่วนชื่นชุ่มฉ่ำ ไม่แพ้ช่วงสองวันที่ผ่านมา โดยที่ในรอบคูเมืองเชียงใหม่ กลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว และนักท่องเที่ยว ยังพากันสะพายปืนฉีดน้ำ และขึ้นรถกระบะมาเล่นสาด เพื่อเป็นการส่งท้ายการละเล่นสาดน้ำในประเพณีสงกรานต์ปี 2567 นี้

สำหรับบรรยากาศโดยรอบคูเมืองเชียงใหม่พบว่า ในวันนี้ยังคงมีคนออกมาเล่นน้ำกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่บริเวณถนนสายท่าแพ และลานประตูท่าแพ ที่ถือเป็นแลนมาร์คใหญ่ ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต้องแวะเวียนเข้ามาร่วมเล่นสาดน้ำ โดยในวันนี้พบว่าการละเล่นสาดน้ำก็ยังคงมีความสนุกสนานไม่น้อยไปกว่าช่วงสองวันที่ผ่านมา

ขณะที่บริเวณคูเมืองฝั่งประตูช้างเผือก ตลอดจนถึงแจ้งศรีภูมิ ยังคงมีประชาชนออกมาละเล่นสาดน้ำคลายร้อนกันอย่างมาก ประกอบกับเป็นวันสุดท้ายของเทศกาล ทำให้ในวันนี้ ยังคงมีประชาชนและนักท่องจำนวนมากมาเล่นสาดน้ำ เพื่อเป็นการส่งท้ายเทศกาล ท่ามกลางรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ของผู้เข้าร่วมประเพณี โดยในปีนี้สงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงมีความสนุกสนาน ชื่นมืนและทุกคนต่างมีความสุข สำหรับในวันพรุ่งนี้ยังคงเป็นวันหยุดชดเชยที่ประชาชนส่วนใหญ่จะพักผ่อนและใช้เวลาทำกิจกรรมกับครอบครัว

ร่วมแสดงความคิดเห็น