ส่งตัว “รุตนครสวรรค์” เซียนพระดังและเมีย หนีหมายจับ กลับมารับโทษฝั่งไทย

เจ้าหน้าที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ส่งตัว “รุตนครสวรรค์” เซียนพระดังและเมีย หนีหมายจับคดีเช็คและฉ้อโกง กลับมารับโทษฝั่งไทย

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 25 พ.ค. 67 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สุรกานต์ มุดซาเคน ผกก.สภ.บ้านแซว พ.ต.อ.ปัณณทัต เศวตะทัต ผกก.สส. ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ชินกร อัศวภูมิ ผกก.ด่าน ตม.เชียงแสน พ.ต.ท.จักรชัย หมั่นพูล รอง ผกก.ป.สภ.บ้านแซว พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ มณีจันสุข รอง ผกก.สส.สภ.บ้านแซว ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ กรณีส่งตัวผู้ต้องหาหนีหมายจับของทางการไทย ที่หนีข้ามแดนไปซ่อนตัวแถวเขตพื้นที่คิงส์โรมันส์ ให้กลับมารับโทษที่ฝั่งไทย จึงสั่งการให้ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.โกวิทย์ จักรสมศักดิ์ สว.สส.สภ.บ้านแซว ร.ต.อ.ศุภชัย ก้างออนตา รอง สว.สส. ร.ต.อ.วินัย เชยบาน ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญณันทร์ รอง สว.ด่าน ตม.เชียงแสน พร้อมทีมงาน ไปรับตัวผู้ต้องหาตามที่ได้รับการประสานที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องมาจาก สภ.บ้านแซว อ.เชียงแสน ได้รับการประสานจากกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อติดตามจับกุมตัวนายธนพล หรือ รุต (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หรือในวงการพระเครื่องจะรู้จักกันในชื่อ “เซียนรุต นครสวรรค์” เซียนพระดังในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งถูกศาลแขวงนครสวรรค์ออกหมายจับที่ 155/2567 ในข้อหาความผิดว่าด้วยการใช้เช็ค และนางอมรรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ภรรยาของนายธนพล ซึ่งถูกศาลแขวงนนทบุรีออกหมายจับเลขที่ จ.70/2567 ในฐานความผิดร่วมกันยกยอก ร่วมกันฉ้อโกง ซึ่งทั้งคู่ได้หลบหนีความผิดออกจากพื้นที่ และข้ามขายแดนไปค้าขายอยู่ฝั่ง สปป.ลาว ตั้งแต่ช่วงเดือน ม.ค. 67

ภายหลังจากได้รับการประสาน ทาง สภ.บ้านแซว ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ประจำเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว จนเป็นที่มาของการติดตามจับกุม และส่งตัวผู้ต้องหาข้ามแดนดังกล่าว

ภายหลังจากได้รับตัวผู้ต้องหาที่ทางเจ้าหน้าที่เขตเศรษฐกิจพิเศษฯ ได้พามาส่งที่จุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งคู่ไปที่ สภ.บ้านแซว เพื่อตรวจสอบและสอบปากคำเบื้องต้นเพิ่มเติม ซึ่งจากการตรวจสอบทราบว่าทั้งคู่เป็นบุคคลตามหมาบจับจริง จึงแจ้งข้อหาให้ได้รับทราบ และมอบตัวผู้ต้องหาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.นครสวรรค์ เพื่อนำตัวไปสอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น