นอภ.แจ้งเตือนระดับน้ำมีปริมาณสูงขึ้น หวั่นกัดเซาะตลิ่งจนถึงถนนหลวง

นายอำเภอแม่ลาน้อย แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังในการเดินทาง การสัญจร ถนนทางหลวง 108 ระหว่างบ้านทุ่งรวงทอง -แม่ลาน้อย กม. ที่ 126-127 ระดับน้ำมีปริมาณสูงขึ้น หวั่นกัดเซาะตลิ่งจนถึงถนนหลวง

วันนี้ 27 พค.67 ชาวบ้านแจ้งว่าเนื่องจากมีฝนตกหนักและต่อเนื่องมาหลายวันมีน้ำป่าไหลหลากจากห้วยก๋องข่อ มาสะสมบริเวณริมถนนหลวง 108 ระหว่าง กม. ที่ 126-127 บ้านทุ่งรวงทอง -บ้านแม่ลาน้อย ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ประกอบด้วย ท่อระบายน้ำผ่านทางใต้ถนนหลวง มีดินตะกอน และเศษวัสดุอุดตันทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกจากลำห้วยได้ และช่วงนี้มีฝนตกด้านบนทำให้น้ำจากลำห้วยมาเพิ่มเติมระดับปริมาณน้ำจึงเพิ่มสูงขึ้น และติดกับถนนหลวงสายหลักของจังหวัดที่มีรถสัญจรผ่านไปมาตลอดเวลา ซึ่งเกรงว่าจะเกิดน้ำกัดเซาะตลิ่งหวั่นถนนหลวงทรุด จนเป็นเหตุให้สิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้

โดยว่าที่ร้อยตรีวิทยา โปทาศรี นายอำเภอแม่ลาน้อย กล่าวว่า ทาง อำเภอแม่ลาน้อย และส่วนราชการ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ รวมถึงได้เน้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ และแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังในการเดินทาง ห้วงนี้อำเภอแม่ลาน้อยมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้พี่น้องประชาชน สัญจรด้วยความปลอดภัย และสามารถแจ้งเหตุการณ์ รายงานสถานการณ์ ประสานงานฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่ลาน้อย ซึ่งเป็นเลขาคณะกรรมการศูนย์ความปลอดภัยบนท้องถนน ประสานได้ที่ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง 063 9018742 และปลัดป้องกันอำเภอ 062 4963088 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ร่วมแสดงความคิดเห็น