พาณิชย์ฯ เชียงใหม่ เพิ่มช่องทางสนับสนุนการกระจายสินค้า ให้กับเกษตรกร

พาณิชย์ฯ เชียงใหม่ เพิ่มช่องทางสนับสนุน การกระจายสินค้าให้กับเกษตรกร สามารถรับกล่องบรรจุภัณฑ์ผลไม้ส่งฟรี กับไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ

วันที่ 5 ส.ค. 68 นางโสพิตย์ ฤทธิศร หัวหน้ากลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยผ่านการแถลงข่าวสื่อมวลชนจังหวัดเชียงใหม่ ว่าจากสถานการณ์ลำไยที่ในช่วงนี้มีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก เป็นประวัติการณ์กว่า 1 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 1 แสนตัน กรมการค้าภายในร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เพิ่มช่องทางสนับสนุนการกระจายสินค้า ให้กับเกษตรกรหรือกลุ่มเกษตรกรที่จำหน่ายผลไม้ออนไลน์ สามารถรับกล่องบรรจุภัณฑ์ผลไม้ส่งฟรีกับไปรษณีย์ไทย เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายผลไม้ไทยผ่านช่องทางออนไลน์ ช่วยเกษตรกรชาวสวนผลไม้ลดต้นทุนในการส่งด้วย

โดยมีทั้งตะกร้าขนาด 5 กิโลกรัม และกล่องพัสดุขนาด 10 กิโลกรัม สำหรับผู้ที่สนใจสามารถนำหลักฐานสำเนาสมุดทะเบียนเกษตรกร หรือเอกสารที่ออกโดยราชการที่ยืนยันว่าเป็นเกษตรกร กลุ่มวิสาหกิจชุมชน สหกรณ์ ชุมชนสหกรณ์ พร้อมสำเนาบัตรประชาชน มาติดต่อขอรับบรรจุภัณฑ์ได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2568 ทั้งนี้คาดว่าโครงการดังกล่าว จะสามารถช่วยเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกรกระจายผลผลิตเกษต รโดยเฉพาะลำไยได้มากถึง 120,000 กิโลกรัม

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
5 สิงหาคม 2568

ร่วมแสดงความคิดเห็น