อ.ปง ระทมหนักหลังพายุ “บัวลอย” ทำน้ำท่วมหนัก 2 ตำบล

อ.ปง ระทมหนักหลังพายุ “บัวลอย” ทำน้ำท่วมหนัก 2 ตำบล นอภ.ปง – นายก ทต.งิม ลุยลงพื้นที่พร้อมสั่งการช่วยเหลือเต็มที่

วันที่ 30 ก.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงเวลาเกือบเที่ยงวันของวันนี้ได้เกิดฝนตกอย่างหนักในพื้นที่ จ.พะเยา หลายอำเภอซึ่งเป็นผลมาจากฤทธิ์พายุ “บัวลอย” ที่ได้พาดผ่านมาบริเวณภาคเหนือตอนบนทำให้เกิดฝนตกหนัก ทั้งนี้มีรายงานจากแหล่งข่าวว่าล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาทาง ต.ขุนควร และ ต.งิม อ.ปง จ.พะเยา เกิดสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากและเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านอย่างรวดเร็ว จนเป็นเหตุให้ชาวบ้านได้รับผลกระท่วมน้ำครั้งนี้อย่างหนัก ซึ่งทางนายเกรียงไกร ฝีปากเพราะ นายอำเภอปง หลังทราบข่าวก็ได้ลงพื้นที่เพื่อประเมินสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้เพื่อเตรียมช่วยเหลือหลังน้ำลดด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทางนางกัญญาณัฐ สุทธวงศ์ นายก ทต.งิม พร้อมเจ้าหน้าที่ ทต.งิมรุดลงพื้นที่เพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในตำบลด้วยเช่นกัน

นายเกรียงไกรเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้รับรายงานว่าได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ตำบลขุนควร อ.ปง ตั้งแต่เวลาประมาณ 04.30 น. จนทำให้น้ำป่าได้ไหลทะลักเข้าหมู่บ้านผาตั้ง และบ้านใหม่สารภี ตำบลขุนควร อ.ปง จ. พะเยา ทั้งนี้จากการสอบถามราษฎรในพื้นที่ ให้ข้อมูลว่าเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากที่มีความรุนแรง เคยเกิดขึ้นมาแล้วสองครั้ง ครั้งแรก เมื่อปี 2504 ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2536 จนมาปีนี้ก็เกิดสถานการณ์น้ำท่วมที่รุนแรงอีกครั้ง โดยอ.ปงปีนี้เจอสถานการณ์น้ำท่วมหนักมาแล้วถึง 3 ครั้งด้วยกัน ทั้งนี้ตนเองได้สั่งการให้ทุกฝ่ายเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรวมทั้งกำลังประเมินสถานการณ์ว่าจะวางแผนในการช่วยเหลือหลังน้ำลดต่อไปอย่างไรด้วย

ด้านนางกัญญาณัฐ กล่าวเสริมว่า ในพื้นที่ ต.งิมครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้วหลังจากเกิดพายุเข้าจนทำให้ฝนตกหนัก ทั้งนี้ตนเองได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบบ้านเรือนของชาวบ้านซึ่งได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 100 หลังคา ตอนนี้น้ำป่านั้นก็ได้เริ่มลดระดับลงไปอย่างรวดเร็วและหลังจากนี้จะทำการล้างบ้านเรือนของชาวบ้านโดยใช้รถบรรทุกน้ำของทางเทศบาลเข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น