หนุ่มต่างชาติเปลือยกายล่อนจ้อนเดินกลางถนนย่านนิมมานเหมินทร์ พบสาเหตุมีอาการป่วยทางจิต ไม่ได้กินยาและดื่มสุราหนัก ก่อนหายตัวออกที่พัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันคุมตัวแจ้งทางญาติและส่งตัวไปโรงพยาบาลปลอดภัย
คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงค่ำคืนของวันที่ 12 ต.ค.68 ที่ผ่านมา เวลาประมาณเกือบเที่ยงคืน พลเมืองดีที่ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง บันทึกภาพเหตุนักท่องเที่ยวชายรายหนึ่ง เดินเปลือยกายล่อนจ้อนไปมาอยู่ที่บริเวณกลางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง และช่วงกลางสี่แยกไฟแดงถนนนิมมานเหมินทร์ กลางเมืองเชียงใหม่ที่มีคนพลุกพล่านพล่าน สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับประชาชนและผู้พบเห็นจำนวนมากที่ขับรถบนเส้นทางดังกล่าว และคนที่อยู่ในร้านรวมถึงอาคารในระแวก ก่อนที่จะมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยนำตัวชายชาวต่างชาติรายนี้ พร้อทกับพูดคุยและพาตัวออกจากที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา โดยไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายหรือไม่ได้มีใครถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
ขณะที่เดียวกันจากการสอบถามทางด้านผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ชายชาวต่างชาติคนนี้ได้เดินมาตามทาง โดยทีลักษณะอาการมึนเมาขาดสติ อีกทั้งพูดจาไม่รู้เรื่อง ซึ่งในตอนนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามพูดคุยสอบถามที่มาที่ไป รวมไปถึงญาติหรือคนที่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งทราบที่พีกของนักท่องเที่ยวคนนี้และได้ประสานไปยังโรงแรม เพื่อติดต่อกับทางญาติของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ซึ่งทราบว่าทางญาติได้พากันออกตามหาตัวเช่นกัน พร้อมกับขอร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยพาตัวของชายนักท่องเที่ยวคนนี้ไปส่งที่โรงพยาบาลก่อน เพราะเกรงว่าหากพาตัวกลับมาก็อาจจะหายตัวไปอีก
อย่างไรก็ตามภายหลังการพูดคุยกับทางญาติและครอบครัวของนักท่องเที่ยวรายนี้ ทราบว่า ชายที่เดินแก้ผ้านั้นได้เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัว โดยชายคนนี้เป็นลูกชาย อายุ 32 ปี ซึ่งเจ้าตัวมีอาการป่วยทางจิต และต้องทานยาเป็นประจำ แต่ช่วงก่อนเกิดเหตุการณ์นี้ทางเจ้าตัวไม่ได้ทานยา และมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปค่อนข้างมากจึงทำให้เกิดอาการมึนเมา และมีอาการหลอน หลังจากนั้นทางญาติก็พบว่าได้หายออกจากที่พัก จึงได้พยายามช่วยกันตามหา จนกระทั่งมีทางเจ้าหน้าที่โรงแรมแจ้งว่าเจอตัวในสภาพเปลือยกาย ทางเข้าหน้าที่ได้ช่วยนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลได้ปลอดภัย และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้เข้าทำการสอบสวนกับทาญาติเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอีกครั้ง
ขอบคุณคลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟสบุ๊ก : Natthasasin Oz Stories





ร่วมแสดงความคิดเห็น