บุกรวบหนุ่มจีนตามหมายจับสร้างความเสียหาย มูลค่าเสียหายกว่า 7 พันล้านบาท แอบกบดานใน อ.หางดง

สืบ ตม.5 ร่วม ปอท. บุกรวบหนุ่มจีนตามหมายจับสร้างความเสียหาย มูลค่าเสียหายกว่า 7,000 ล้านบาท แอบกบดานในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่

วันที่ 9 ม.ค.69 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตม.5 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.สราวุธ คนใหญ่ ผบก.ตม.5 พร้อมชุดทำงาน ร่วมปฏิบัติงานกับ พ.ต.ท.หญิง สินีนาฏ เชิดชูตระกูลทอง รอง ผกก.2 บก.ปอท. ได้นำกำลังเข้าจับกุมบุคคลตามหมายจับของสาธารณรัฐประชาชนจีน ทราบชื่อคือ ชื่อ MR.LI (นามสมมติ) สัญชาติจีน ในฐานกระทำความผิดฐานรับฝากเงินจากประชาชนโดยผิดกฎหมายและถูกยกเลิกหนังสือเดินทาง มูลค่าความเสียหายกว่า 7,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังถูกเพิกถอนการให้อยู่ในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522

โดยเจ้าหน้าที่สืบ ตม.5 และ ปอท. สืบทราบว่าชายชาวจีนดังกล่าวเดินทางเข้ามายังประเทศไทยและได้พักอาศัยในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงได้ขออนุมัติศาลแขวงเชียงใหม่ขอหมายค้นที่พักอาศัย พบชาวจีนตามหมายจับชื่อ MR.LI (นามสมมติ) สัญชาติจีน เป็นบุคคลสำคัญตามหมายจับของทางการจีน และเป็นบุคคลถูกเพิกถอนการให้อยู่ในราชอาณาจักร

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งการถูกเพิกถอนการให้อยู่ในราชอาณาจักรและเชิญตัวไปยัง ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงใหม่เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น