ตร.แม่สาย จ.เชียงราย จับกุมคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงหนุ่มวัย 29 ได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่า
พ.ต.อ.จิรภาส ศักดิ์สูง ผกก.สภ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.ต.ท.อร่าม คมบาง สว.(สอบสวน)สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่เวรสอบสวนได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของสถานีว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันในที่เกิดเหตุบ้านหมู่ที่ 13 ต.ปิยะพร ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย
ผู้ถูกยิงได้มารักษาตัวที่ โรงพยาบาลศรีบุรินทร์แม่สาย จึงได้รายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมกับพวกออกตรวจที่เกิดเหตุ ได้ตรวจที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ ทำแผนที่เกิดเหตุและกันที่เกิดเหตุไว้และติดต่อเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงรายมาตรวจที่เกิดเหตุ แล้วเดินทางโรงพยาบาลศรีบุรินทร์แม่สาย พบผู้ถูกยิงชื่อนายบัณฑิต อายุ 29 ปี ที่อยู่หมู่ 13 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้เสียหายในคดีนี้ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน และกำลังอยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ม.ค.2569 เวลาประมาณ 20.00 น.
ต่อมาเมื่อวันที่ 10 ม.ค.2569 นายบัณฑิต ฝนมัทนา รักษาตัวออกมาแจ้งความร้องทุกข์ ให้ดำเนินคดีกับ นายเต๋า ผู้ต้องหาที่ ๑ ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น พ.ต.ท.อร่าม คมบาง สว.(สอบสวน)สภ.แม่สาย ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ ตามคดีอาญาที่ ๔๔/๒๕๖๙ ลงวันที่ ๑๐ ม.ค. ๒๕๖๙ ต่อมาได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดเชียงราย ศาลได้อนุมัติหมายจับตามหมายจับนายเต๋า ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงรายที่ ๒๘/๒๕๖๙ ลงวันที่ ๑๑ ม.ค. ๒๕๖๙
ต่อมาวันนี้ (๑๓ ม.ค. ๒๕๖๙ เวลาประมาณ ๑๓.๐๐ น.) นายเต๋า ผู้ต้องหา เข้ามอบตัวเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงรายที่ ๒๘/๒๕๖๙ ลงวันที่ ๑๑ ม.ค. ๒๕๖๙ ที่ สภ.แม่สาย จึงจับกุมผู้ต้องหาที่ ๑ พร้อมทั้งอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อสมิทแอนด์เวลสัน ขนาด ๙ มม. พร้อมแมกาซีนบรรจุกระสุน ขนาด ๙ มม. จำนวน ๕ นัด ที่ใช้ก่อเหตุ นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป





ร่วมแสดงความคิดเห็น