กองทัพอากาศ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร (100 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

กองทัพอากาศ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร (100 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

​วันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2569 กองทัพอากาศ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสตมวาร (100 วัน) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

​ในการนี้ พลอากาศเอก เสกสรร คันธา ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้มอบหมายให้ พลอากาศเอก บุญเลิศ อันดารา ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพอากาศ เป็นประธานในพิธี โดยมี อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ, อดีตนายกสมาคมคู่สมรสทหารอากาศ, ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่, หน่วยงานราชการในพื้นที่ใกล้เคียง, รองผู้บังคับการกองบิน 41 และสมาชิกสมาคมคู่สมรสทหารอากาศ กองบิน 41 เข้าร่วมพิธีเพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ซึ่งภายในพิธีได้ประกอบพิธีสวดพระพุทธมนต์ โดยประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และเครื่องทองน้อยหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์จำนวน 10 รูป จากนั้นได้ถวายเครื่องไทยธรรมและทอดผ้าไตรแด่พระสงฆ์ เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลโดยพร้อมเพรียงกัน

ต่อมา ประธานในพิธีได้นำคณะผู้ร่วมพิธีร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง “ดอกไม้ของแม่ ในสวนของพ่อ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระวิริยอุตสาหะและพระราชกรณียกิจนานัปการที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยและกองทัพอากาศมาอย่างยาวนาน

กองทัพอากาศในฐานะหน่วยงานที่มีหน้าที่ปกป้องน่านฟ้าไทย ขอน้อมนำพระราชดำริและแนวทางพระราชจริยวัตรมาเป็นแรงบันดาลใจในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติและประชาชนสืบไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น