พาณิชย์เชียงรายจัดใหญ่ “CHIANG RAI RESILIENCE EXPO 2026” ที่แม่สาย ฟื้นเศรษฐกิจหลังน้ำท่วม ดันผู้ประกอบการสู่ตลาดโลก
วันที่ 28 มี.ค. 69 จังหวัดเชียงรายเดินหน้าฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังวิกฤตอุทกภัยครั้งใหญ่ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงรายจัดงาน “CHIANG RAI RESILIENCE EXPO 2026 : การค้าขยับ เศรษฐกิจขับเคลื่อน” อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 1 เมษายน 2569 ณ สนามลานฝึกยุววรรณ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่และสร้างโอกาสใหม่ทางการค้าแก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น
นางศุภมิตร เต็งเผ่ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังจังหวัดเชียงรายได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเมื่อปี 2567 ซึ่งสร้างความเสียหายต่อภาคการค้า การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจฐานรากในหลายพื้นที่ โดยได้รับเกียรติจากนายรุจติศักดิ์ รังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน
ภายในงานรวบรวมผู้ประกอบการกว่า 200 ราย จากทั่วจังหวัด นำสินค้าหลากหลายประเภทมาจัดแสดงและจำหน่าย ทั้งสินค้า OTOP สินค้าเกษตรแปรรูป สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) สินค้า BCG สินค้าแบรนด์เชียงราย สินค้าชุมชน ธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการพบผู้บริโภคโดยตรง ขยายฐานลูกค้า และเพิ่มโอกาสทางการตลาด
หนึ่งในกิจกรรมสำคัญของงาน คือ การเจรจาจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ทั้งรูปแบบ Onsite และ Online โดยเชิญผู้ซื้อ นักลงทุน และผู้ประกอบการจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 30 ราย เข้าพบผู้ประกอบการในจังหวัดไม่น้อยกว่า 50 ราย เพื่อสร้างเครือข่ายการค้า การลงทุน และต่อยอดความร่วมมือเชิงพาณิชย์ในอนาคต




ร่วมแสดงความคิดเห็น