รับแจ้งชายคลุ้มคลั่งอาละวาด ศป.ปส.อ.ดอยหล่อ สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ

รับแจ้งชายคลุ้มคลั่งอาละวาด ทำร้ายร่างกายผู้อุปการะเลี้ยงดู ศป.ปส.อ.ดอยหล่อ สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ เกลี้ยกล่อมจนอาการสงบ นำตัวส่ง รพ.ดอยหล่อ ทำการบำบัด

วันที่ 15 กรกฎาคม 2569 ภายใต้การอำนวยการของ นายปรีชา ศิรินาม นายอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ นายวัชรพล ช่างสากล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ นายจักรี เขียวใบงาม ปลัดอำเภอฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ สมาชิก อส. สังกัด ร้อย.อส.อ.ดอยหล่อ 25 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยหล่อ และผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลยางคราม ร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงมหาดไทย “Operation 90 Days ผ่าแผนยุทธการ 90 วัน พิฆาตยาเสพติด” ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2569 ภายใต้เป้าหมาย “บำบัดทุกข์ บำรุงสุข พิทักษ์สันติราษฎร์ พิฆาตยาเสพติด และพิชิตอันธพาล”

ทั้งนี้อำเภอดอยหล่อได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ้านศรีแดนเมือง หมู่ที่ 6 ตำบลยางคราม ว่ามีบุคคลคลุ้มคลั่ง อาละวาด ทำร้ายร่างกาย จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ตรวจพบ นายมงคล หรือ ต้า อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ยางคราม อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ โดยมีอาการเครียดวิตกกังวล และได้ทำร้ายร่างกายคุณยาย ซึ่งเป็นผู้อุปการะเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่จึงได้เกลี้ยกล่อม ชายดังกล่าว อาการได้สงบลง และได้ให้กราบขอโทษคุณยาย จากนั้นได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่ายกาย ปรากฏว่า พบสารเสพติดในร่างกาย จึงได้ทำบันทึกและส่งตัวเข้ารับการบำบัดที่โรงพยาบาลดอยหล่อต่อไป ดูน้อยลง

ร่วมแสดงความคิดเห็น