ชาวข่วงเปาระอา! เด็กชายวัย 11 ขวบ ริเป็นโจร ลักเล็กขโมยน้อย ให้พ่อแม่ย้ายออกนอกพื้นที่

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 ก.ค.2569 มีผู้นำหมู่บ้าน และคณะกรรมการหมู่บ้าน [hานข่วงเปา หมู่ 9 และ 11 ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้เข้าพบกับ 2 ผัวเมีย ที่เช่าบ้านในสวนลำไยหมู่บ้านข่วงเปา กรณีเด็กชายวัย 11 ปีลูกชายของคนทั้งสองมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อยของชาวบ้านเป็นประจำ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมานาน และเป็นที่เอือมระอาและเป็นที่หวาดระแวง เมื่อเด็กชายดังกล่าวถูกจับได้ ชาวบ้านก็ไม่เอาความเพราะเป็นเด็ก

จากการพูดคุยกับ 2สามีภรรยา พ่อแม่ของเด็กชาย เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านขอให้ย้ายออกจากบ้านเช่าไป และทางเจ้าของบ้านเช่าก็ยืนยันไม่ให้เช่าอีกต่อไป ซึ่ง 2 สามีภรรยาก็รับปากจะย้ายออกจากหมู่บ้าน แต่ก็ขอเวลาเก็บข้าวของและที่หาที่อยู่ใหม่

สำหรับครอบครัวนี้เคยอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ฮอด และถูกชาวบ้านให้ย้ายออกจากหมู่บ้าน เพราะลูกชายชอบลักเล็กขโมยน้อย แต่ชาวบ้านก็ไม่เอาเรื่องเพราะเห็นเป็นเด็กอายุยังน้อยเช่นกัน แล้วย้ายครอบครัวมาเช่าบ้านอยู่ที่หมู่บ้านข่วงเปา จนถูกให้ย้ายออกจากหมู่บ้านไปอีกครั้ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น