คลิปบู๊สนั่นนอกจอ ตำรวจแม่ออนยิงสกัดแก๊งขนยานรก พบแม่ลูกอ่อนวัยแค่เดือนเศษ เจอรวบพร้อมของกลางยาบ้า 2.5 ล้านเม็ด ทองแท่ง 24 บาท
เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ตำรวจภูธรภาค 5 มีการแถลงข่าว โดย พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.อ.ดนุพันธ์ ขว้างไชย ผกก.สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ร่วมกับหน่วยงาน ทหาร และ ปปส.ภ.5 โดยเฉพาะคดีที่น่าสนใจของ สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่เหตุเกิดเมื่วันที่ 4 ส.ค.69 พ.ต.อ.ดนุพันธ์ ขว้างไชย ผกก.พร้อมพวกได้ร่วมกันจับกุม นางสาวแว อายุ 26 ปี ชาวไทใหญ่สัญชาติเมียนร์มาพร้อมลูกน้อยวัยขวบเศษ จับกุม
ริมถนน สาย แม่ออน-สันกำแพงสายใหม่ ห่างจาก (สนามกอลฟ์ไฮแลนด์ประมาณ 200 เมตร )ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จว.เชียงใหม่
หลบหนี 4 คน (ไม่ทราบชื่น) นางสาวแว จ๋าวี อายุ 26 ปีชาวไทยใหญ่ ที่อยู่ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้าน ม.4 ต.เมืองก๋าย อ.แม่แตง ต.วัดเกต จว.เชียงใหม่
ของกลาง
-ยาเสพติด(ยาบ้า) 8 กระสอบ ประมาณ 2.5 ล้านเม็ด
– ทองรูปพรรณ และทองแท่ง ประมาณ 24 บาท มูลค่า ประมาณ 1.5 ล้านบาท
– เงินสด 290,050 บาท
– รถยนต์ กระบะ 4 ประตู ยี่ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทเบียน ชม.
พ.ต.อ.ดนุพันธ์ ขว้างไชย ผกก.สภ.แม่ออน กล่าวว่าสืบเนื่องจากก่อนการจับกุมเวลาประมาณ 9.00 น. รับแจ้งจาก ชุดยาเสพติด ศอปส. ภ.5ว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ได้ทำการล่อซื้อยาเสพติดยาบ้า (นัดส่งมอบ) บริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อถึงเวลานัดส่งมอบ ได้มีผู้ต้องหาจำนวน 5 คน ประกอบด้วย ชาย 4 คน หญิง 1 คน ได้ขับขี่และโดยสาร มากับรถกระบะสี่ประตู สีขาว ทะเบียน เชียงใหม่ เพื่อนำยาบ้ามาส่งมอบแก่สายลับ และเมื่อ ได้ทำการส่งมอบยาบ้าสำเร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตนเพื่อจับกุม ปรากฎว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ทำการขับขี่รถหลบหนีไป จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงได้ขับรถไล่ติดตาม และรถของกลุ่มผู้ต้องหาได้เกิดอุบัติเหตุจอดเสียอยู่ข้างถนน เขต อ.สันกำแพง จว.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาที่เป็น ชาย ทั้ง 4 คน ได้วิ่งหลบหนี ทิ้ง น.ส. แวฯ ผู้ต้องหา นั่งอยู่ในรถกระบะ จนท.จึงได้ทำการควบคุบตัว นส.แวฯ พร้อมด้วยลูกน้อยและของกลางดังกล่าว ข้างต้น แจ้งเจ้าหน้าที่สืบสวน, พนักงานสอบสวน สภ.แม่ออน จว.เชียงใหม่ ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลการจับกุมต่อไป
นอกจากนี้ ตำรวจภูธรภาค 5 ยังได้แถลงผลการจับกุมยาเสพติดพื้นที่ สภ.แม่จัน จ.เชียงรายและ สภ.เมืองเชียงใหม่รวมทั้งหมด 3 คดี




ร่วมแสดงความคิดเห็น