แวดวงคนกีฬา วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565

เชียงใหม่ ก็ยังเฝ้าระวัง การ์ดอย่าตก นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ก็ฝากถึงชาวเชียงใหม่ ก็อย่าประมาท สถานการณ์โควิด ยังไม่หมดไป เพราะโควิด ชอบอากาศเย็นๆ แต่ก็เป็นเร็วหายเร็ว ถ้าเป็นไม่เกิน 10 วัน กินยาก็หาย แต่ดีที่สุดก็อย่าให้เป็น หน้ากากอนามัยอย่าลืมสวมใส่ทุกครั้ง ที่เข้าไปในที่มีประชาชนรวมตัวกัน แล้วจะปลอดภัย การ์ดอย่าตก ก็หวังว่าเจ้าโควิด คงจะไม่กลับมาระบาดหนักเหมือนที่ผ่านมา เป็นประจำทุกปี เข้าสู่ฤดูหนาว สื่งที่จะตามมา ไฟป่า มีการเผาป่าตามที่สูง ทำให้เกิดหมอกควันตามมา ก็ต้องป้องกันทุกปี

นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร

พยากรณ์อากาศ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 สำหรับประเทศไทย เวลา06:00 น. วันนี้ ถึง 06:00 น.วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ อากาศเย็นในตอนเช้าทางตอนบนของภาค โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร และพิษณุโลก อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-16 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-15 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ลูกหนังโลก จบนัดที่ 2 บางกลุ่มไปแล้ว เริ่มจะรู้ว่า ทีมไหนจะไปต่อหรือหรือหยุดแค่นี้ มาเร็วไปเร็ว เจ้าภาพ กาตาร์ ก็คงจอดป้ายเสียแล้ว เอาไว้อีก 4 ปี ข้างหน้า ลงคัดในโซนเอเซียใหม่ คงจะมีโอกาสมาสัมผัสลูกหนังระดับโลกอีก ส่วนทีมเต็งอย่าง อังกฤษ ก็ต้องลุ้นนัดสุดท้ายเหมือนกันว่า จะเข้าเป็นที่ 1 หรือ 2 ในกลุ่ม

เตรียมนำทีมคณะกรรมการคัดเลือกเจ้าภาพ ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่า กกท. มาตรวจสนามของกลุ่มจังหวัดที่เสนอตัวเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ ประเดิมที่เชียงใหม่ก่อน วันที่ 1-2 ธ.ค.2565 ณ สนาม 700 ปี จ.เชียงใหม่

ประชุม บุญเทียม

งานนี้เจ้าบ้าน สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ. กกท. ภาค 5 พร้อม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ มนตรี หาญใจ ให้การต้อนรับ และนำชมสนามแข่งขันในสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อย่างทั่วถึง

สงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์

มนตรี หาญใจ

แจ้งมาจากแม่บ้านสมาคมฯ ผศ. ชัยพร แก้ววิวัฒน์ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ทางสมาคมฯ จะจัดการประชุมประธานฝ่ายกีฬา ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 38 “พิจิตรเกมส์” และการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 5 “บึงสีไฟเกมส์” ขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.30 น ณ ห้องนำบุญจิตต์ อาคารวิทยบริการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตเชียงใหม่ ทุกฝ่ายที่จะนำนักกีฬาไป อย่าลืมมาร่มประชุมตามวันเวลาดังกล่าวด้วย

ผศ. ชัยพรแก้ว วิวัฒน์

คนอง ตนเล็ก บอสใหญ่ วชิราลัย มหาอำนาจลูกหนังขาสั้นเชียงใหม่ และเป็น 1 ใน 16 โรงเรียน ที่สอนกีฬาฟุตบอลดีที่สุดในประเทศไทย เตรียมเปิดรับนักกีฬาฟุตบอล โครงการช้างเผือก ของวชิราลัย ปีการศึกษา 2566 แล้ว เปิดรับ 3 วัน 3 รุ่น ตั้งแต่ 11-18 ปี นักกีฬาฟุตบอลที่สนใจจะมาร่วมคัดเชิญ ในวันที่ 10 ธ.ค. รุ่นเล็ก 11-14 ปี วันที่ 11-12 ธ.ค. รุ่นใหญ่ 15-18 ปี เริ่มลงทะเบียน 08.00 น.ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนวชิราลัย

คนอง ตนเล็ก

ตรวจรับงานงวดสุดท้าย กกท.จ.ลำปาง นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมและตรวจรับงานงวดที่ 5(งานสุดท้าย) อาคารสำนักงานและศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.จ.ลำปาง ณ บริเวณภายใน ร.ร.กีฬา จ.ลำปาง เมื่อ 25 พ.ย.65

ร่วมแสดงความคิดเห็น