แข้ง นร.ไทยประเดิมสนามสวย เอาชนะ ซิลี หวุดหวิด 3-2

แข้งนักเรียนไทยเปิดหัวสวยชนะชิลี 3-2 ฟุตบอลนักเรียนโลก ISF Football World Cup 2024 ณ เมืองต้าเหลียน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่ วันที่ 19 พฤษภาคม 2567 เวลา 11 .30 น. (ตามเวลาท้องถิ่น)

การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนโลกอายุไม่เกิน 18 ปี รายการ ISF Football World Cup 2024 ณ เมืองต้าเหลียน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในนัดแรก กลุ่มH ทีมไทยประเดิมสนามพบกับทีมชิลี ที่สนามฟุตบอล ภายในศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลเยาวชนต้าเหลียน

รายชื่อ 11คนแรก ของไทยนัดประเดิมสนามประกอบด้วย กัปตันทีม สิรภพ นิลแสง , ผู้รักษาประตู พิจักษณ์ ดอนวิไทย ,นพกร กันหาบาง ,นวินเมธ เชี่ยวชาญ,วชิรวัฒน์ คงรื่น, ภครพล หมัดอะดัม,นที ตามประดับ ,ภาณุวัฒน์ บัวสอน , คงณัฐ ท้วมทองดี ,ธีรภัทร ปรือทอง และ อิมรอน สะอิ

เปิดฉากมาเป็นทีมไทยที่ทำเกมส์บุกเข้าใส่ก่อนมาได้ประตูขึ้นนำจาก ธีรภัทร ปรือทอง ซัดด้วยขวาบริเวณกรอบเขตโทษ เบิกสกอร์แรกให้ไทยขึ้นนำ1-0 จากนั้น นักเรียนไทยนำห่างเป็น2-0 จากลูกโหม่งของ นที ตามประดับ ก่อนจะมาพลาดโดนฟรีคลิกระยะอันตรายทำให้ ทีมชิลีไล่มาเป็น 2-1 เริ่มครึ่งหลังเป็นทางฝั่งของชิลี ที่ได้แก้เกมส์มาอย่างดี ก่อนได้ประตู ตีเสมอ 2-2 จากนั้นเกมส์ไปอย่างสูสี ก่อนที่จะเป็น สิรภพ นิลแสง กัปตันทีม ลอยตัวขึ้นโขกประตูชัย ในช่วงท้ายเกมส์ ก่อนนักเรียนไทยจะเป็นฝ่ายชนะไปด้วยสกอร์ 3-2 คว้า3แต้มแรกไปครองได้สำเร็จ

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ทีมไทยจะพบกับทีมอังกฤษ 2 ณ สนามฟุตบอล ภายในศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลเยาวชนต้าเหลียน ในเวลา11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น