ผอ.กกท. ภาค 5 ยกทีมขึ้นเหนือ ร่วม กกท. จังหวัดเชียงราย จัดศึกมวยไทย เชียงรายสปอร์ต ซิตี้

ผอ.กกท. ภาค 5 พร้อม ผอ.กกท. จังหวัดเชียงใหม่ บุกเมืองเหนือสุดในสยาม ร่วมกับ เชียงรายสปอร์ตซิตี้ จัดมวยไทยดีๆ และยิ่งใหญ่ ท่ามกลางความสนใจของแฟนมวยอย่างคับคั่ง

เชียงรายระเบิดศึกมวยไทย 15 คู่ “Sports City Fight 2026” ชู Soft Power ปลุกกระแส Sports Tourism กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองกีฬา


สำนักงาน กกท.จังหวัดเชียงรายเปิดศึกมวยไทยยิ่งใหญ่ “Chiang Rai Sports City Fight 2026” รวม 15 คู่ ณ ลานกาสะลอง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงราย

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2569 นายสุพจน์ แสนมี ปลัดจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วยคณะผู้บริหารการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ ได้กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้โครงการเมืองกีฬา (Sports City) ประจำปีงบประมาณ 2569 เพื่อนำศิลปะ “มวยไทย” ซึ่งเป็น Soft Power สำคัญของชาติ มาต่อยอดสร้างอาชีพ พร้อมเชื่อมโยงกับวัฒนธรรม สินค้า การแสดง และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ซึ่งช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและสร้างรายได้หมุนเวียนให้แก่ผู้ประกอบการในท้องถิ่นอย่างเป็นรูปธรรม

ด้าน ปลัดจังหวัดเชียงราย ระบุว่า จังหวัดมีความพร้อมขานรับนโยบาย กกท. ในการพัฒนากีฬาอาชีพควบคู่การท่องเที่ยว เพื่อใช้เป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ส่งเสริมสุขภาพของประชาชน และตอกย้ำศักยภาพของเชียงรายในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาอย่างยั่งยืน

หลังจากนั้น นายสุพจน์ แสนมี ปลัดจังหวัดเชียงราย และนายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผอ.กกท.ภาค 5 เชียงใหม่ พร้อมด้วย ผอ.กกท.จ. เชียงราย, ผอ.กกท.จ. เชียงใหม่และหัวหน้างานวิทยาศาสตร์การกีฬาภูมิภาค ภาค 5 ได้ร่วมกันมอบอุปกรณ์ มวยไทยให้กับค่ายมวยในจังหวัดเชียงรายจำนวน 2 ค่าย เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อม เป็นการส่งเสริมและพัฒนานักกีฬามวยไทยต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น