เมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ ปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์อนามัยเชียงใหม่ที่ 1 , เทศบาลนครเชียงใหม่ , สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ , สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่กำกับ ติดตาม หลังปรากฏข้อมูลข่าวสารในสื่อต่างๆ กรณีมีรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ดัดแปลงสภาพเพื่อใช้ในการจำหน่ายกัญชาครบวงจร บริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้เป็นที่ให้ความสนใจของประชาชน และนักท่องเทึ่ยว

ทั้งนี้มีรายงายผลการปฏิบัติ ว่า รถยนต์คันดังกล่าวได้ย้ายสถานที่จอดโดยได้ไปเช่าที่จอดรถอยู่บริเวณภายในโรงแรมชารีน่า เพลส ซอย 7 ถนนนิมมานเหมินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้กำชับ เจ้าของร้านดังกล่าวให้ปฏิบัติตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด โดยห้ามมิให้มีการจำหน่ายกัญชาให้แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี และห้ามจำหน่ายกัญชาเพื่อการสันทนาการ รวมถึงการเสพกัญชาในที่สาธารณะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะได้ออกตรวจตรา และกำชับบริเวณดังกล่าวมิให้มีการกระทำผิดกฏหมายต่อไป
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองยังได้ขอความร่วมมือ ให้ สถานประกอบการ สถานบริการ ที่ตั้งอยู่บริเวณ ถนนนิมมานเหมินทร์ ห้ามมิให้มีการยินยอมให้เสพกัญชาภายในสถานประกอบการและบริเวณโดยรอบสถานที่ ซึ่งผู้ประกอบการทุกแห่งให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นตำรวจสภ.ภูพิงค์ฯไปตรวจสอบแล้ว เอาผิดไม่ได้ ได้แต่เอาผิด พ.ร.บ.ความสะอาด บนผิวถนน กระทั่งทางฝ่ายปกครองมาตรวจอีกรอบฯดังกล่าว








ร่วมแสดงความคิดเห็น