สุดแนว นร.โปลิฯ แต่งชุดคอสเพลย์ จากเศษวัสดุเหลือใช้การเรียนการสอน ในงานเปิดบ้านสานฝัน วันนวัตกรรมนักเรียนนักศึกษา ทั่วเชียงใหม่
วันที่ 11 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวพาไปชมบรรยากาศ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เชียงใหม่ ที่นักเรียนพากันแต่งชุดคอสเพลย์ เป็นตัวการ์ตูน และถอดแบบจากในวิดีโอเกม โดยนำเศษวัสดุ อาทิ ท่อยางแอร์ , กล่องกระดาษ และของเหลือใช้ต่างๆ จากการเรียนการสอนในคาบวิชาเรียน มาดัดแปลงเป็นชุดคอสเพลย์สุดแนว สร้างสีสันภายในการจัดงานการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อการพัฒนาการเรียนรู้สู่สัมมาชีพ ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้เข้าร่วมงานทั้งคณะผู้บริหาร อาจารย์ และนักศึกษาทั่วจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 5,000 คน
โดยทาง อ.ศิรภพ เจริญกุศล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายส่งเสริมการศึกษาฯ กล่าวว่า ปัจจุบันทางวิทยาลัย ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนให้กับนักศึกษา ตามมาตรฐานของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมเสริมทักษะให้ผู้เรียนเกิดความรู้ ความเข้าใจในรายวิชาที่ศึกษา และสามารถนำความรู้ที่ได้รับ ไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันในด้านต่างๆ

ดังนั้น ทางวิทยาลัยฯ จึงได้มีการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนา การเรียนรู้สู่สัมมาชีพ” ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อเป็นการทดสอบความรู้ ความสามารถและเป็นการพัฒนาทักษะวิชาชีพ ที่จะเสริมสร้างประสบการณ์ ในการเรียนของนักศึกษา ขณะเดียวกันนักศึกษาจะได้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วย
สำหรับในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้มีการเปิดโอกาสให้นักเรียนจากสถานศึกษาที่มีความสนใจในด้านงานวิชาชีพ เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถ ระหว่างกลุ่มนักศึกษาภายในวิทยาลัยฯ กับกลุ่มนักเรียนจากสถาบันต่างๆ โดยมีการแข่งขันด้านวิชาการ การแข่งขันกีฬา การออกบูธจัดแสดงนวัตกรรมของสาขาวิชาต่างๆ รวมถึงบูธสินค้า และการแสดงภาคบันเทิง ที่น่าสนใจมากมาย
กิจกรรมโครงการดังกล่าว มีนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 4,162 คน และกลุ่มโรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 1,651 คน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมด จำนวน 5,813 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตลอดท้้งวัน



ร่วมแสดงความคิดเห็น