เศร้าสลด! ลุง รปภ.พักผ่อนน้อย ขับรถกลับจาก อ.พร้าว เพื่อที่จะไปเข้าเวรต่อขับรถเสียหลักชนป้ายดับ
เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568 ทางหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเเม่เเฝก อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการจังหวัดเชียงใหม่ศูนย์เอราวัณ 1669 อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนป้าย บอกทางบริเวณ ถนนเชียงใหม่พร้าว 1001 ขาเข้าเมืองบริเวณหน้าร้านวัสดุก่อสร้างปิยะรัตน์
จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลแม่แฝก หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว สมาคมกู้ภัยรวมใจต้านภัยพิบัติ มูลนิธิ miracle of life จุดสันทราย ร้อยเวรสอบสวนสภ. แม่แฝก
ในที่เกิดเหตุพบชาย 1 รายนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้างส่วนรถนั้นชนอยู่บริเวณเสาหน้าร้านห่างจากศพประมาณ 10 เมตร ตรวจสอบแล้วไม่มีชีพจรจึงแจ้งเจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลสันทรายมาประเมินที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบพบเสียชีวิตคาที่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ
ทราบชื่อต่อมา นาย ศรีวรรณ์ อายุ 62 ปี ที่อยู่ตามบัตร หมู่ 5 ตำบลสันทราย อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่
ซึ่งต่อมาทางภรรยาเเละญาติได้เดินทางมาจาก ตัวเมืองเชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวทำการสอบถาม นาง ต้อย 61 ปี ซึ่งเป็นภรรยาใหม่ของนาย ศรีสุวรรณ์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อ วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ตอนเช้า ทางคุณลุง ศรีวรรณ์ ได้บอกกับตนว่าจะไปทำพิธีเลี้ยงผีปู่ย่าให้กับลูกชายที่อยู่กรุงเทพฯ ซึ่งทางลูกไม่สบาย และคุณลุงจำเป็นต้องไปทำพิธีด้วยตนเอง ที่ อำเภอพร้าว ทางตนก็ได้ห่อกับข้าวกับปลาไก่ย่างห้าดาวให้กับคุณลุง หลังจากที่คุณลุงศรีวรรณออกเวรรปภ.แล้ว ก็ได้มุ่งหน้าขับรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวมุ่งหน้าสู่บ้านเกิดอำเภอพร้าว บ้านเกิดเพื่อไปทำพิธีเลี้ยงผีปู่ย่า หลังจากเสร็จพิธีแล้วราวเวลา 17.30 น. ได้ขับรถรีบกลับมาเพื่อเข้าเวรที่ทำงาน เฝ้าเต้นท์รถ แถวตำบลหนองจ๊อม อ.สันทราย ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กิโล คุณลุงจะถึงที่ทำงาน แต่พอขับมาถึงจุดเกิดเหตุตามคลิปกล้องวงจรปิด เห็นรถคุณลุงขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักตกหลุมแล้วร่างกระเด็นลอยไปชนกับป้ายบอกทางจนถึงแก่ความตายดังกล่าว
ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทานกับข้าวที่ทางภรรยานางต้อยห่อให้ทางคุณลุงก็ไม่ได้แกะกินแต่อย่างใดคาดว่าจะเก็บไว้กินตอนเข้าเวร การกลับบ้านของคุณลุงเป็นการกลับบ้านครั้งสุดท้ายของคุณลุงและเป็นการทำหน้าที่ของพ่อครั้งสุดท้ายให้กับลูก
ซึ่งจุดเกิดเหตุดังกล่าวบริเวณนั้นเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ศพ ซึ่งเมื่อก่อนได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “โค้งมรณะ”
ต่อมาทางร้อยเวรสอบสวนสภ.เเม่แฝกได้นำศพส่งกู้ภัยนำศพส่งไปชันสูตรต่อที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป
















ร่วมแสดงความคิดเห็น