วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ใจดี พงส.สภ.แม่สรวย รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำสูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำแม่ตาแมว ต.เจดีย์หลวง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย จึงพร้อมแพทย์เวรและ
กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณเดินทางไปตรวจสอบ โดนกู้ภัยแสงแก้วโพธิญาน
ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ และอาสาสมัครฯ พร้อมอุปกรณ์กู้ภัยทางน้ำ ออกตรวจสอบร่วม

เบื้องต้น ทราบว่าผู้จมน้ำสูญหาย เป็นชาวบ้านแม่ตาแมว เพศชาย อายุประมาณ 15 ปี ได้มาลงเล่นน้ำกับเพื่อนประมาณ 4-5 คน ช่วงเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งแพไม้ไผ่มากับเพื่อนและว่ายน้ำเล่นกลางอ่างขณะว่ายเล่นผู้ตายได้หมดแรงและจมน้ำเสียก่อน เพื่อน ๆ พยายามว่ายน้ำเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน จึงพากันรีบขึ้นฝั่งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทันที

ต่อมาทีมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำกู้ภัยแสงแก้วโพธิญาน ได้วางแผนและลงดำน้ำไดฟ์แรก เริ่มเวลา 17.50 น. กระทั่งพบร่างผู้ตายในเวลาต่อมา ซึ่งอยู่ใต้น้ำในระดับความลึกที่ประมาณ 5 เมตร และนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นฝั่ง ทราบชื่อ ด.ช. เอ (นามสมมุติ) ต.เจดีย์หลวง อ.แม่สรวย จ.เชียงราย


โดยทีมแพทย์ และร้อยเวร สภ.แม่สรวย ร่วมชันสูตรพลิกศพ ญาติผู้ตายได้ให้การว่า ด.ช. เอ (นามสมมุติ) มีโรคประจำตัวคือหืดหอบอยู่แล้ว ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป


ร่วมแสดงความคิดเห็น