ผู้ว่าฯ ตาก ลงพื้นที่ติดตามเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองใน อ.เมืองตาก

ผู้ว่าฯ ตาก ลงพื้นที่ติดตามเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองใน อ.เมืองตาก หลังคนร้ายถูกเจ้าของร้านทอง ยิงสวนบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกจับกุมได้ใกล้ที่เกิดเหตุ 1 ราย และหลบหนีไปได้ 2 ราย

ช่วงบ่ายวันนี้ (8 ธ.ค.65) นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ เหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ ถ.ท่าเรือ อ.เมืองตาก จ.ตาก ตรงข้ามกับโรงเรียนตากพิทยาคม หลังคนร้าย ถูกเจ้าของร้านทองยิงสวนบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกจับกุมได้ใกล้ที่เกิดเหตุ 1 ราย และหลบหนีไปได้ 2 ราย พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามตัวคนร้ายที่ยังหลบหนีอยู่ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ว่า มีเหตุยิงกันที่บริเวณหน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ถ.ท่าเรือ อ.เมืองตาก หลังรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.ไพฑูรย์ สุขุมวัฒนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ,พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ วงษ์บุรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ,พ.ต.อ.สิทธิชัย ยิ้มยวน ผกก.สภ.เมืองตาก ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เนื่องจากคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบคนร้ายถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ ยังพบ นายพิสิฐ ขอสงวนนามสกุล อายุ 46 ปี เจ้าของร้านทอง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิด เปิดเผยภาพคนร้าย 4 คน มาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซ้อนกันมาคันละ 2 คน

จากนั้น ได้เดินเข้ามาที่บริเวณหน้าร้านทอง ในมือถือปืนเก็บเสียงไม่ทราบขนาด แล้วใช้ปืนยิงกระจกร้านทองแตกกระจาย และใช้เท้าถีบประตูเข้ามา ด้านเจ้าของร้านทองได้ตะโกนบอกให้ภรรยา หลบเข้าไปหลังร้าน ส่วนตัวเจ้าของร้านทองเข้าไปเอาปืนลูกซองด้านหลังร้าน เพื่อมายิงต่อสู้ป้องกันตัว

ครั้งแรกยิงไป 1 นัด ซึ่งคนร้ายที่กำลังใช้เครื่องตัดเหล็กลูกกรง ที่ใช้ป้องกันคนร้ายมาปล้นทอง เห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งหนีออกจากร้าน ไปที่รถจักยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านทอง เจ้าของร้านทองจึงใช้ปืนยิงตามไปอีก 4 นัด โดยนัดสุดท้าย ยิงถูกคนร้ายที่กำลังพยายามสตาร์เครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนี เข้าที่บริเวณหน้าท้อง นอนได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่บริเวณหน้าร้านทอง

ส่วนคนร้ายที่เหลือ 3 คน คนที่ 1 ใส่เสื้อแขนยาวกันหนาวสีเขียว สวมกางเกงยีนส์ ได้ขึ้นขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ ขณะที่คนร้ายคนที่ 2 สวมเสื้อแขนยาวสีดำ นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ แล้วขับขี่หลบหนีไปทางห้างบิ๊กซี ส่วนคนร้ายคนที่ 3 ใส่เสื้อแขนยาวสีเขียว มีกระเป๋าสีดำสะพายติดตัว ได้วิ่งหลบหนีไปทางสำนักงาน กศน. จังหวัดตาก

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมคนร้ายได้ 1 คน เป็นคนที่วิ่งไปตามทางหลบหนี แล้วแอบอยู่ใกล้ที่เหตุ ส่วนร้านอีก 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังแกะรอยไล่ล่าจับกุมตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนคนร้ายที่ถูกยิงได้บาดเจ็บสาหัสนั้น พบว่า อาการเป็นตายเท่ากัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว

ข่าว : สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.ตาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น