(มีคลิป) ตำรวจตามจับได้แล้ว คนร้ายงัดตู้บริจาค ในวัดยางพระธาตุ

จากกรณีจีวรบินเจ้าอาวาสวิ่งไล่โจรไม่แจ้งความแต่จะให้โอกาสกลับใจ โดย พระอธิการมงคล กตธรรมโม เจ้าอาวาสวัดเจติยานุสรณ์ หรือวัดบ้านยางพระธาตุ วิ่งไล่กวดคนร้ายที่งัดตู้บริจาควัด แต่ไม่ทัน เจ้าอาวาสวัดเองเป็นคนวิ่งไล่ตาม แถมยังมีตำแหน่งตำรวจพระประจำตำบลด้วย แต่จะไม่เข้าแจ้งความบอกว่าเห็นเป็นวัยรุ่นอยู่อาจจะเกิดจากความคึกคะนองหลงผิด จะให้โอกาสกลับตัวกลับใจ นำเงินมาคืนก็จะว่ากล่าวตักเตือน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา

ข่าวคืบหน้าเวลา 19.30 น .วันที่ 15 พ.ย.2566 พ.ต.ท.กฤตชัย อินชัย รองผกก.สส.ผกก.สภ . ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ทางชุดสืบสวน สภ .ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้ติดตามสืบสวนสอบสวนจนรู้ตัวและติดตามจับกุมตัวได้แล้วในที่สุด ผู้ต้องหา เป็นวัยรุ่น อายุ 20 ปี ได้ที่บ้านของผู้ต้องหาเอง โดยตำรวจได้สืบจากกล้องวงจรปิดไล่ตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายจนรู้ตัวคนร้ายและได้ไปควบคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีและแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์โดยการทำลายวัตถุหรือพัสดุจนได้รับความเสียหายและนำทรัพย์ไป

โดยผู้ต้องหารับสารภาพทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ได้เงินไป 200 กว่าบาท ทางชุดสืบสวนได้ นำตัวมาส่งให้พนักงานสอบสวน ที่ สภ .ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้ว และได้ปล่อยตัวไปโดยจะแจ้งให้มาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อส่งฟ้องต่อไป

ส่วนกรณีที่เจ้าอาวาสวัดฯ ได้เคยบอกไว้ไม่ติดใจเอาความนั้น เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้ ทางพนักงานสอบสวนก็คงต้องส่งเรื่องไปที่ศาลเพื่อให้ทางศาลพิจารณาตามขั้นตอนอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามทางพระลูกวัดในเขตอำเภอดอยสะเก็ดเชียงใหม่ ได้บอกว่า ผู้ต้องหารายนี้นั้นอายุ 20 ปี เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาหลายวัดแล้ว และทางญาติของผู้ต้องหา ได้บอกว่าจะไปขอให้ทางผู้ใหญ่บ้านพาผู้ต้องหาและผู้ปกครองไปพบกับทางพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อขอไม่ดำเนินคดี เนื่องจากเจ้าอาวาสวัดเคยลั่นวาจาไว้ก่อนหน้านั้นว่า จะไม่ติดใจเอาความ และไม่แจ้งความ อีกอย่างผู้ต้องหานั้น มีแผนจะไปสอบเป็นตำรวจด้วย เกรงว่าจะเสียอนาคต หากถูกดำเนินคดี

ร่วมแสดงความคิดเห็น