หนุ่ม 26 ปี ร้องถูกรถกระบะชนเเล้วหนีไร้เยื่อใย

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 พ.ย.2566 ที่ผ่านมา เวลา 20:59 น.เกิดเหตุ รถกระบะ ชนจยย.เเล้วหลบหนี
เหตุเกิดที่ หน้าร้านขนมจีน เจ็ดยอด ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ซึ่งต่อมาผู้เสียหายได้เเจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อติดตามตัวคนขับกระบะรายนี้มาดำเนินคดีซึ่งกล้องวงจรปิดของทางเจ้าหน้าที่นั้นเสียหลายจุด เเละได้ติดต่อไปยัง สส.เขต 1 จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดของเทศบาลเผื่อจะพบเบาะเเสป้ายทะเบียนของรถคันดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 พ.ย.2566 ทางนาย ปรินทร ดีเเล้ว อายุ 26 ปี ผู้บาดเจ็บ ร้องขอความช่วยเหลือโดยเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังจะเดินทางกลับจากไปทานข้าวที่ร้านอาหารเเถวเจ็ดยอด ต่อมาในเวลาประมาณ 20.58 น. ตนได้ขับขี่จยย.กลับจากร้านข้าว เพื่อเดินทางต่อไปที่พักอาศัยของตนย่านฟ้าฮ่าม วัดขะจาว โดยอาศัยใช้เส้นทางถนนชุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่- ลำปางกลับที่พัก

พอตนขับรถถึงหน้าร้านขนมจีนเจ็ดยอดได้มีรถกระบะไม่ทราบป้ายทะเบียนสีบรอนเทา ได้ออกมาจากซอยด้านซ้ายสุด เเละ จู่ๆรถกระบะคันดังกล่าวก็เลี้ยวเบียดเข้ามาเลนขวาอย่างกระทันหันตัดหน้าตนในขณะที่รถจยย.ของตนกำลังขับไปทางตรงอย่างกระชันชิด ทำให้มอเตอร์ไซค์ของตนนั้นมีการชนเข้าไปที่ท้ายรถกระบะเเล้วตนเสียหลักล้มหัวฟาดถนนบาดเจ็บ ล้อรถด้านหลังกระบะได้เหยียบรถมอไซค์ของตนอีกด้วย ล้มกระจายคนละทิศละทาง ก่อนที่รถกระบะของพลเมืองดีที่ขับตามหลังมาเบรคได้ทัน เกือบทับร่างตนซ้ำอีกรอบเคราะห์ดีที่ตนสวมหมวกกันน๊อควันนั้น

ซึ่งตอนนั้น ตนได้หมดสติไปชั่วขณะสะลืมสะลือพลเมืองดีจึงช่วยกันพาตนไปยังข้างทางเพื่อดูอาการเเต่ยังไม่ได้เเจ้งกู้ภัยเเต่อย่างใด ตนได้นั่งฟุบพักที่ข้างทางเกือบครึ่งชั่วโมง รู้สึกปวดหัวเเละบาดเเผลตามร่างกาย ก่อนจะทนพิษบาดเเผลไม่ไหว จึงเรียกรถจากแอพลิเคชั่น ไปส่งที่ รพ.เชียงใหม่ใกล้หมอ เเละ ต้องเข้านอนพักรักษาตัวที่ รพ.ถึง 2 คืน

โชคดีที่ตนมีประกันอุบัติเหตุ ไม่งั้นต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง อีก 24,484 บาท ในขณะตนประสบอุบัติเหตุในช่วงนั้น มีรถสัญจรเป็นจำนวนมาก ทำให้รถกระบะพลเมืองดีที่ตามหลังมาถ่ายคลิปได้เพียงเท่านี้

พอตนได้ออกจากรพ.เเล้วได้เอารถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Honda Scoopy i สีครีมคันดังกล่าวไปซ่อมที่ศูนย์ เสียเงินอีก 6,028 บาท เเละยังมีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ I phone 13 Pro max อีก 1 เครื่องซึ่งกล้องหลังมือถือเเตกเสียหาย ค่าซ่อม อีก 6,990 บาท

ตนจึงวอนให้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยติดตามรถคู่กรณีคันดังกล่าว มาดูเเลชดใช้ค่าเสียหาย หากใครมีกล้องหน้ารถวันนั้น ที่ตนประสบอุบัติเหตุช่วยส่งให้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีกันต่อไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น