“สังคมดาว ข่าว 25 น.” วันที่ 3 ธันวาคม 2565

เป็นที่่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อ สมาคมสตรีนครชียงใหม่ ได้กำหนดการจัด งานศิลปาชีพล้านนา ขึ้นในระหว่าง วันที่ 16 ธันวา 2565 จะจัดข้ามปีไปจนถึง วันที่ 2 มกราคม 2566 สถานที่จัดงานจะจัดขึ้นที่ หอประชุุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และหนึ่งในกิจกรรมสำคัญและมีคุณค่ายิ่ง สมาคมสตรีนครเชียงใหม่ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการคัดสรร ”สตรีศรีนครเชียงใหม่” โดยได้รับเกียรติอย่างสูงจาก เจ้าเจือจันทร์ ณ เชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานกรรมการคัดสรร สตรีศรีนครเชียงใหม่…. ฝ่ายศาสนาและวัฒนธรรม……

เจ้าเจือจันทร์ ณเชียงใหม่

อาทิตย์แรกของเดือนเป็นวันนัดหมายของ มูลนิธิเจ้าดวงเดือนฯ ที่คณะกรรมการต้อง ร่วมประชุม และในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม นี้ เจ้าภาคินัย ณเชียงใหม่ ประธานมูลนิธินัดหมาย คณะกรรมการ  ร่วมพบปะพูดคุยกันหลายๆเรื่อง งานเจ้าดารารัศมี  ที่จะมีขึ้นใน วันที่ 9 ธันวา และจะคุยสรุปเรื่องลอยเรือล่องน้ำปิง คืนลอยกระทง  ที่จะสรุปเรื่องรายรับ-รายจ่าย นัดพบกัน เทียงวันที่ 4 ธันวา…ที่ภัตตาคารตูลู่…..

เจ้าภาคินัย ณ เชียงใหม่

คนมองไกลในด้านการท่องเที่ยว ดร.วัชระ ตันตรานนท์ เล็งตามสถานการณ์แล้ว เห็นว่าระยะอันใกล้ ไทยเราแจ่มใสแน่ จึงได้ดำเนินการรื้อฟื้นปรับปรุง จะเปิดดำเนินการอีกครั้งกับ คุ้มขันโตกเชียงใหม่ เพื่อให้เป็นแหล่งต้อนรับอาคันตุกะ แขกบ้านแขกเมือง….. นักท่องเที่ยวไทยและเทศ..……

ดร.วัชระ ตันตรานนท์

เชียงใหม่บรรยากาศสดชื่นสดใส รับลมหนาว  หลายแห่งจัดรายการบันเทิง ต้อนรับนักเที่ยว อย่างอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ คืนที่ 13 ธันวา  หนุ่มใหญ่ใจถึง ที่มีชื่อมานานในวงการบันเทิง วิเชษฐ์ อิ่มเล็ก หรือในวงการเรียกขานสนิทปากว่า ป๋าหน่อย ออร์คิด ได้เขย่ามือกับ แอ๊ดคาราบาว มากันแบบเต็มวงครบหน้า มาสวัสดีรับหนาวที่ ร้านโรงเหล้าช้างคลาน  คอเพลงพันธุ์แท้ จองโต๊ะได้วันนี้….. ล้นทะลักแน่ๆ

แอ๊ด คาราบาว 13 ธันวา ที่โรงเหล้าช้างคลาน

บนถนนเส้นช้างคลานแหล่งบันทิงที่เยื้อง ๆ กัน ร้านแจ๊สคาเฟ่ จัดบันเทิงรับหนาวเหมือนกันใน คืนที่ 21 ธันวา  ให้แฟนเพลงมาร่วมกับสองศิลปิน ไท ธนาวุฒิ  จะมาขึ้นเวทีร่วมกับ กบ  ไมโคร งานนีแฟนเพลงรุ่นราวคราวเดียวกัน ก้งป้าย่น ”ชาติชาย  นิรัตศิยวานิช จองโต๊ะร่วมกับเพื่อนๆไว้ เพื่อฉลองเป็นการ…. ส่งท้ายปีเก่า….

ไทธนาวุฒิ และ กบ ไมโคร 21,ธันวาที่แจ๊สคาเฟ่ช้างคลาน

เพื่อนรักที่เคยร่วมห้องเรียนครั้งอยู่ พะเยาพิทยาคม ระหว่างนี้วางงานจาก พะเยาลิสซิ่ง เพื่อนรักเราตัวตึงของรุ่น มาโนช วงค์ปัญญา ขึ้นเครื่องลัดฟ้าไปเยี่ยม ลูกสาวที่อเมริกา ตอนนี้หาเครื่องคืนที่ คาสิโนลาสเวกัส  น่าเสียดายที่เพื่อนเดินทางไปเที่ยวนี้ไม่บอก ”ทัดดาว” จะได้ตามไป เยี่ยม (น้องคำป้อ) ลูกสาวเหมือนกัน…. เที่ยวหน้าอย่าลืมนะเพื่อน……

มาโนช วงค์ปัญญา หนุ่มพะเยา

ทัดดาว

”ลมซ่อนรัก” ทางช่อง 3 เมื่อฝาแฝดหน้าหล่อขอกลับมาพิสูจน์รักแท้” แฟนละครห้ามพลาด “ลมซ่อนรัก” ช่วง ละครฮิตเสาร์-อาทิตย์ ช่อง 3

ช่อง 3 นำสองพี่น้องฝาแฝด ปราณนต์ และ ปราณ กลับมาโลดแล่นบนจออีกครั้ง ออกอากาศในวันหยุดกับละครรักโรแมนติกดราม่า “ลมซ่อนรัก” ละครสวยเนื้อหาดีแถมตัวแสดงเด็ด ผลงานกำกับการแสดงของผู้กำกับหญิงฝีมือฉมัง “ชุดาภา จันทเขตต์” ที่การันตีถึงความละเอียดของละคร ภาพ แสง และสถานที่ถ่ายทำก็สวยงาม วันหยุด ช่วง ละครฮิต เสาร์-อาทิตย์ จะไม่เหงาอีกต่อไป


สำหรับละคร “ลมซ่อนรัก” จัดว่าเป็นละครสวยอีกหนึ่งเรื่องของช่อง 3 เพราะฉากที่ถ่ายทำไม่ได้อยู่เพียงในเมือง บนตึก หรือในบ้าน แต่มีบรรยากาศบนดอยสูงที่มีความเป็นธรรมชาติสวยงามเข้ามาเสริมถึงครึ่งเรื่อง คือตัดสลับไปมาได้อย่างลงตัว ระหว่าง คู่พระ-นางในเมือง และคู่พระ-นางบนดอย เป็นการเบรคความเครียดกับปัญหาธุรกิจในบริษัท ให้ไปเจอธรรมชาติที่ผ่อนคลาย ทำให้คนดูเหมือนได้ไปเที่ยวได้เปลี่ยนไปลุ้นความรักที่กำลังเกิดขึ้นบนดอยของอีกคู่ และบอกเลยว่าเป็นละครที่ควรติดตามดูให้จบตลอดทั้งเรื่อง ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอาการงุนงงกับตัวละคร ระหว่างหมอ ปราณนต์ และ ปราณ เพราะหล่อและดูดีทั้งคู่ ยิ่งในช่วงตอนที่พระเอกทั้งสองของเราขอสลับตัวกัน เพื่อกลับมาสะสางปัญหาในบริษัท และทดสอบความรักของนางเอก ณเดชน์ ก็คือ ณเดชน์ บทบาท นิ่ง ๆ เข้ม ดุดัน ทำได้ดีและเท่จนโดนใจสาว ๆ กันเลยทีเดียว


มาพูดถึงสองนางเอกกันบ้าง คนแรก “แต้ว ณฐพร” รับบท “ภัทริน” สาวเหนือ หน้าตาสวยหวาน เก่ง ฉลาด คล่องคล่ว ทันสมัยและสดใส เรียนจบก็เข้ามาทำงานเป็นพนักงานบริษัท แต่เมื่อความล้มเหลวครั้งยิ่งใหญ่เกิดขึ้นในชีวิต ทำให้กลายเป็นคนขี้ระแวง คิดมาก หงุดหงิด หวาดกลัว และไม่ไว้ใจใคร ซึ่งบทนี้ “แต้ว ณฐพร” สามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีจนน่าสงสาร มาถึงอีกหนึ่งสาว “แพทริเซีย” ที่การแสดงดีวันดีคืน สำหรับเรื่องนี้รับบทเป็น “อัณณา” สาวเปรี้ยวทันสมัย ผู้ดีโดยกำเนิด รสนิยมดี แต่งตัวดี ทำงานเก่ง เข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยว เธอกล้าเผชิญหน้ากับความชั่วร้าย แต่เรื่องความรักกลับไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกจนเกือบจะสายเกินไป ซึ่งบทนี้ แพทิรเซีย ทำได้ดีมากเช่นกัน จนคนดูแอบลุ้นแอบเชียร์และอุ่นใจแทนพระเอกเมื่อมีผู้หญิงคนนี้คอยอยู่เคียงข้าง คือวางใจได้ว่าพระเอกของเราจะต้องชนะแน่นอน เรียกว่าตัวแสดงลงตัวจนทำให้ “ลมซ่อนรัก” น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบ


นำแสดงโดย “ณเดชน์ คุกิมิยะ” ฝาแฝด ปราณนต์ และ ปราณ ร่วมด้วยสองนางเอก “แต้ว ณฐพร” และ “แพทริเซีย” ใครยังไม่ลืมและรักในพวกเขาห้ามพลาด โดยผู้จัด ธิติมา สังขพิทักษ์ บริษัท ฟีล กู๊ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เริ่มกลับมาออกอากาศในช่วง “ละครฮิต เสาร์-อาทิตย์” เวลา 08.50 – 10.15 น. เริ่ม 4 ธันวาคม 2565 “ดูช่อง 3 กด 33 ดูมือถือกด 3Plus”

ร่วมแสดงความคิดเห็น